/>

(ชวนคุย)แบ่งปันเรื่องสยองกันหน่อยนะคะ [ยินดีให้แชร์]

วิว
#เรื่องเล่าสยองขวัญ #ผีปอบ
ในกระทู้นี้อยากชวนเพื่อนๆชาวเด็กดีทุกคนมาแบ่งปันประสบการ์ณสยองกันค่ะ ในชีวิตนี้เราก็ไม่เคยเจอผีหรอกค่ะ แต่แถวบ้านเรามีปอบอยู่ตัวนึงเป็นปอบทายาท พ่อของคนที่เป็นปอบเนี่ยแกชอบเล่นคาถาอาคมแล้วของกลับเข้าตัว
เลยกลายเป็นปอบ...แล้วก็สืบทอดมาถึงลูกสาวคนเล็กก็คือยายคนที่เป็นปอบนี่แหล่ะค่ะ ที่ยายเขาเป็นมาก็หลายปีแล้วเหมือนกันนะคะ เริ่มแรกเนี่ยแกจะป่วยก่อน นอนป่วยเหมือนคนธรรมดานี่แหล่ะค่ะ แต่ไม่หายสักที พอนานเข้าก็เริ่มมีอาการแปลกๆค่ะ อย่างวันนั้นเรากับคุณพ่อคุณแม่ไปดูโทรทัศน์กับญาติข้างบ้าน เพราะว่าโทรทัศน์บ้านเราเสีย พอดูกันไปสักพักนึงลูกสาวคนเล็กของยายที่เป็นปอบเนี่ยเขาก็วิ่งหน้าตื่นมาบอกว่า "แม่อ่ะ...เป็นไรไม่รู้ อยู่ดีๆก็พูดขึ้น" หลังจากนั้นมายายก็เป็นบ้าไปเลยค่ะ ภาพที่เราจำติดตาก็คือแกจะมีย่ามอยู่อันนึงง่ะแล้วก็สะพายเดินไปทั่วหมู่บ้านเลย ไปหาบีบนวดอะไรเงี้ย ได้มั่งไม่ได้มั่งก็บอกว่าวันนี้ได้ห้าร้อยละ บางวันก็แปดร้อยละ 
      วันนึงน้าสะไภ้มาเล่าให้ฟังว่ายายแกอ่ะไปนวดให้ลุงคนนึง...แกมีอาชีพขายแตงโมค่ะ แม่เราก็ชอบไปอุดหนุนร้านแกบ่อยๆ เพราะว่าพี่สาวเราท้อง แล้วก็บ่นอยากกินแตงโมบ่อยๆ ยายเค้าพูดออกมาเลยนะคะว่า "โห...อ้วนท้วนสมบูรณ์น่ากินจังเลยเนอะ" หลังจากนั้นไม่กินวัน คุณลุงก็เสียค่ะ ทั้งๆที่แกเป็นคนแข็งแรงแล้วก็ไม่มีโรคประจำตัวอะไรด้วยนะคะ 
    ลูกๆแกไปดูดวงกับเจ้าปู่ ท่านก็บอกว่าลุงน่ะโดนปอบกิน เป็นปอบผู้หญิงเดินสะพายถุงรอบหมู่บ้าน เรากลัวมากค่ะ ขนาดไปไหนคนเดียวยังไม่กล้าเลย เหตุการ์ณต่อมาเกิดขึ้นกับพี่สาวเราเองค่ะ พี่เขาเป็นเพื่อนกับลูกสาวคนเล็กของคุณยาย แล้วก็ชอบไปบ้านยายเค้าบ่อยๆ อีกอย่างตอนนั้นพี่เราท้องอยู่ด้วย ใครเตือนก็ไม่ฟังค่ะ เพราะเค้าชอบไปเล่นกับหลานคนเล็กของยาย ในที่สุด พี่เราก็แท้งลูกค่ะ เป็นผู้ชาย แม่บอกว่าหน้าตาน่ารักมาก ขาวยังกับเผือก
เป็นคนมีแขนมีขาแล้วด้วยอ่ะ 
         ส่วนเหตุการ์ณสุดท้ายนี้เกิดขึ้นกับยายคนนึงค่ะ แกชื่อยายพร แกไปทำนาแล้วโดนหอยบาดลึกมาก แกเป็นเบาหวานค่ะ เลยต้องตัดขาทิ้ง เพราะว่ายายไม่ไปหาหมอสักที มันก็เลยเน่าลามไปทั้งขา หลังจากยายพรตัดขามา แกก็ให้ยายที่เป็นปอบน่ะนวดให้ทุกวันเลยค่ะ  แล้วอาการแกก็ค่อยทรุดลงๆ จนเสียชีวิตในที่สุด พอยายพรตายทุกคนก็เริ่มรู้แล้วล่ะค่ะว่ายายคนที่มานวดยายพรทุกวันน่ะเป็นปอบ หลังจากนั้นยายคนนี้ก็ไม่ได้มาเพ่นพ่านในหมู่บ้านแล้วล่ะค่ะ แต่ไม่กี่เดือนมานี้เราเห็นแกคุ้ยขยะอยู่แถวตลาด    
                  แล้วเพื่อนๆล่ะคะมีประสบการ์ณหลอนอะไรกันบ้าง มาเล่าสู่กันฟังหน่อยนะคะ
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป