/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

สานฝันเยาวชน...สร้างความเป็นผู้นำระดับโลก [ยินดีให้แชร์]

วิว
#เครือเจริญโภคภัณฑ์ #ซีพี #cp #สถาบันผู้นำ #เยาวชน #ทุนการศึกษา #นครราชสีมา #ประเทศไทย #ผู้นำจากความรู้สึกของนักศึกษา  จากการได้รับทุนการศึกษาจากบริษัทเอกชนชื่อดังของประเทศไทย คือ 
เครือเจริญโภคภัณฑ์ หรือ ซีพี แค่ชื่อใครหลายคนก็รู้จัก  จากอดีตเมื่อ 3 ปีที่แล้ว  หนึ่งในกลุ่มผู้ที่ได้รับทุนจาก เครือเจริญโภคภัณฑ์ หรือซีพี  คือ น้องสายฟ้า อาจวงษ์ หรือ “น้องฟ้า” โบกมือลาบ้านเกิดจังหวัดพิจิตร ขอมุ่งหน้าสู่จังหวัดจันทบุรี  เพื่อศึกษาต่อคณะเทคโนโลยีทางทะเล หนึ่งในวิทยาเขตของมหาวิทยาลัยบูรพา แม้ชีวิตครอบครัวจะลำบาก แต่น้องฟ้า ไม่ได้คิดว่า สิ่งนี้คือ อุปสรรคที่จะทำให้เธอหยุด "ฝัน" ได้ และพร้อมจะเดินไปข้างหน้า โดยมีจุดหมายสู่อนาคตที่ดี   พกพาความฝันมาเต็มเปี่ยมได้เดินทางมาพบกันที่สถาบันผู้นำเครือเจริญโภคภัณฑ์ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา เพื่อมาสบทบกับเพื่อนนักศึกษาอีก243 คนจากมหาวิทยาลัยทั่วประเทศ พวกเขาผ่านการคัดเลือกอย่างเข้มข้นจากคณะกรรมการคัดเลือก เพื่อเข้ารับทุนการศึกษาจากเครือเจริญโภคภัณฑ์ประจำปีการศึกษา 2559 

 
ทุนซีพี “สานฝัน” เยาวชน ป้อนหลักสูตรผู้นำ
สร้าง “ผู้นำ” ยุคใหม่รับใช้ประเทศ

โดยทางเครือเจริญโภคภัณฑ์ (ซีพี) ได้มอบทุนการศึกษากับมหาวิทยาลัยต่างๆทั่วประเทศ ตั้งแต่ปี 2522  ปัจจุบันเป็นเวลากว่า 39 ปีมาแล้ว   ในปีนี้นักศึกษาทุนจะได้เข้าอบรมหลักสูตรผู้นำเครือเจริญโภคภัณฑ์เป็นเวลา 5 วัน    โดยเครือฯ มุ่งเน้นไม่เพียงให้ทุนการศึกษา 30,000 บาท  เพื่อผ่อนเบาภาระครอบครัว  แต่ยังต้องการพัฒนาเยาวชนให้เป็น “ผู้นำที่ดีและเก่ง” ในอนาคต  พร้อมกับมีจริยธรรมและจิตอาสาควบคู่กันไป  ณ สถาบันผู้นำเครือเจริญโภคภัณฑ์ นครราชสีมา    และกลุ่มนักศึกษาทุนได้ใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันและได้มีโอกาสเรียนหลักสูตรผู้นำระดับโลก ที่ใช้อบรมผู้บริหารระดับสูงของเครือเจริญโภคภัณ์ฑ (ซีพี)

มุ่งเน้นที่สามารถปฏิบัติงานได้จริง (Action Learning) หล่อหลอมเยาวชนคนรุ่นใหม่ของสังคมไทยพร้อมที่จะเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาประเทศให้เติบโตอย่างยั่งยืนทั้ง 3 มิติ ได้แก่ เศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อม ซึ่งสอดคล้องกับหลักการพัฒนาที่ยั่งยืนของ เครือเจริญโภคภัณฑ์ และเป้าหมายการพัฒนาอย่างยั่งยืนของสหประชาชาติ และโครงการสานพลังประชารัฐด้านการศึกษา เมื่อเวลานั้นมาถึง พวกเราจะเห็นเยาวชนกลุ่มนี้เติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่มีคุณภาพโลดแล่นอยู่ในสังคมไทย มีทั้งองค์ความรู้จาก “โลกวิชาการและโลกทำงานจริง” ผสมผสานกลายเป็นองค์ความรู้ใหม่ เพื่อช่วยพัฒนาประเทศชาติและสังคมให้น่าอยู่และยั่งยืนต่อไป yesheart
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

บทความที่นิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป