รวมไว้ให้แล้ว 5 ภาพยนตร์ดัดแปลงจากการ์ตูนมังงะสุดฮฮตที่มีคิวเข้าฉายในไทยตอนนี้! [ยินดีให้แชร์]

วิว
#การ์ตูนมังงะ #ภาพยนตร์ไลฟ์แอคชั่น #รักหวานแหวว #เศร้า #ดราม่า #คอเมดี้ #แฟนตาซี


คนนิชิวะมินนะซัง สวัสดียามบ่ายค่าชาวเด็กดีทุกคน ใกล้จะวันหยุดสุดสัปดาห์กันแล้วนะคะ เชื่อว่าหลายคนคงมีแพลนทำกิจกรรมไม่ว่าจะเป็น เล่นกีฬา ฟังเพลง วาดรูป อ่านหนังสือ และอื่นๆอีกมากมายตามความสนใจใช่ไหมล่ะคะ ดังนั้นวันนี้พี่ซูมคนดีคนเดิมเพิ่มเติมคือมีของดีมาบอกต่อคนนี้ ขอเอาใจสายดูหนังด้วยการแนะนำภาพยนตร์จอเงินดัดแปลงจากการ์ตูนมังงะของญี่ปุ่นชื่อดังหกเรื่อง ซึ่งกำลังเข้าฉายหรือมีแพลนจะเข้าฉายในไทยบ้านเราปีนี้ด้วย เรื่องไหนน่าสนใจบ้าง จะเป๊ะมากฟินเว่อร์ขนาดไหน อย่ารอช้าจงเลื่อนลงไปดูโดยพลัน!


 
Peach Girl : เธอสุดแสบที่แอบรัก


เป็นนางเอกที่น่าอิจฉาที่สุดในเวลานี้

 เรื่องแรกเปิดมาขอเริ่มกันด้วยบรรยากาศเบาๆ ใสๆ โลกนี้เป็นสีชมพูวิ้งวั้งกันก่อนกับ Peach Girl (ピーチガール) หรือชื่อภาษาไทยเมื่อเข้าฉายในบ้านเราว่า “เธอสุดแสบที่แอบรัก” สร้างจากการ์ตูนมังงะดังตั้งแต่ปี 1997 โดยฉบับการ์ตูนมังงะเขียนโดย มิวะ อุเอดะ เนื้อเรื่องเห็นโปสเตอร์คงจะเดากันได้ว่าต้องมาสไตล์รักโรแมนติคคอเมดี้ มีดราม่าเคล้าน้ำตาพอเป็นกระสัยให้เหล่าแฟนเกิร์ลได้ฟินกัน

ภาพจากฉบับอนิเมชั่น

เรื่องย่อพอเป็นน้ำจิ้ม

พีชเกิร์ลเป็นเรื่องของสาวน้อยมัธยมปลายญี่ปุ่นนามโมโมะ อะดาจิ ที่คนอื่นมักมองว่าเธอมีนิสัยแรงๆ เนื่องจากมีผิวสีแทนและเส้นผมสีน้ำตาลที่ดูเหมือนย้อมผมมาแต่เธอไม่ได้ย้อม (ที่ญี่ปุ่นเขาจะเรียกผู้หญิงที่มีลักษณะภายนอกแบบโมโมะว่า “แกล” เป็นพวกแรงไม่แคร์สื่อทำให้มักจะถูกมองไปในทางไม่ดีเท่าไหร่)

เรื่องชักจะไปกันใหญ่เมื่อยังมีข่าวลือว่าโมโมะเคยจูบกับผู้ชายป๊อปที่สุดในโรงเรียนอย่าง ไคริ โอคายาสึ งานนี้เธอตกเป็นเป้าโดนแกล้งจากกลุ่มแฟนคลับของพ่อหนุ่มไคริไปโดยปริยาย แถมความซวยยังไม่หมดแค่นั้น ปัญหาเรื่องหัวใจกับสาวน้อยมักเป็นของคู่กันเสมอ แน่นอนว่าโมโมะของเราก็ไม่เว้นจ้า เพราะเธอแอบชอบเพื่อนสมัยเด็กคนหนึ่งชื่อโทจิ แต่ดันป๊อด...ไม่กล้าสารภาพรักเพราะโทจิดันเคยบอกเธอว่าเขาชอบผู้หญิงผิวขาว แทนๆ แบบเธอเขาไม่สน!

ความวัวยังไม่ทันหายความน้องบัฟก็เข้าแทรก ความซวยซ้ำซวยซ้อนมาหาโมโมะไม่หมดเสียที ตอนนี้ ซาเอะ คาชิวากิ สาวป๊อปสุดแซ่บกำลังอิจฉาโมโมะในทุกเรื่อง และตั้งตัวเป็นศัตรูแข่งกับเธอโดยไม่รู้ตัว ซ้ำเธอคนนี้ยังวางแผนจะแย่งโทจิไปจากนางเอกน้อยของเราอีก! แบบนี้โมโมะจะทำยังไง สุดท้ายแล้วเธอจะเลือก ไคริ หรือโทจิกันล่ะเนี่ย


ศึกชิงนางครั้งนี้จะจบลงอย่างไรกันหนอ

อะไรทำให้ควรค่าแก่การไปดูเรื่องนี้

เอาเข้าจริงจากการดูคลิปตัวอย่างภาพยนตร์ นอกจากพล็อตเรื่องจะเป็นการ์ตูนผู้หญิงที่ทำให้คนไม่ได้ชอบแนวนี้อยากดูแล้ว แค่ไปดูดาราที่เล่นก็คุ้มแล้วค่ะ ถ้าเป็นติ่งวง Hey! Say! Jump! ต้องรีบจองตั๋วล่วงหน้ากันด่วนๆ เพราะหนุ่มสุดป๊อปอย่างไคริ แสดงโดย 
อิโนเอะ เคย์  ที่พี่แว่วมาว่าเรื่องนี้เป็นภาพยนตร์แนวรักเรื่องแรกที่เขารับเล่นด้วยนะคะ อย่าลืมไปให้กำลังใจกันได้ในโรงภาพยนตร์นะจ๊ะ  


อยากอ่านฉบับมังงะก่อนทำไงดี 

ตอนนี้ที่ประเทศไทยมีทั้งหมด 18 เล่มจบในลิขสิทธิ์ของสำนักพิมพ์บงกช พับลิชชิ่ง จำกัด ค่ะ โดย 18 เล่มนี้ Peach Girl เป็นภาคหลักเล่าเรื่องของโมโมะ  ส่วนเรื่องที่เป็นภาคแยกของซาเอะมีสามเล่มจบ ใช้ชื่อว่า Ura Peach Girl ค่ะ


กำหนดการเข้าฉายในประเทศไทย : 17 สิงหาคม  2560


 

 

Gintama : ซามูไร เพี้ยนสารพัด


ที่สุดของความหล่อสวยเสียของแห่งปี
         
ขอเอาใจสายเกรียน เน้นความฮากับฉากแอ็คชั่นมันกระจายกันอย่างเรื่อง กินทามะ (銀魂) ผลงานของ อ.ฮิเดอากิ โซราจิ กันบ้างดีกว่าค่ะ ขอบอกเลยว่าเรื่องนี้พี่ซูมเองเคยตามดูตัวอนิเมะอยู่พักใหญ่ และมีเพื่อนรอบตัวเป็นแฟนคลับเรื่องนี้อยู่หลายคน แวบแรกที่เห็นว่ามาเป็นฉบับคนแสดงสิ่งแรกที่ผุดขึ้นมาในหัวเลยคือ ขำกลิ้งฮาลั่นโรงกันแน่นอนค่ะ เพราะนอกจากมุกในเรื่องจะบั่นทอนปัญญาไม่พอ พระเอกของเรื่องอย่าง ซาคาตะ กินโทกิ ยังเป็นพวกเรื้อนอีก (เชื่อพี่เถอะเรื่องนี้ไม่มีใครปกติ) แต่แม้จะเรื้อนหรือบั่นทอนแค่ไหน งานดราม่าก็ต้องมีเหมือนกันค่ะ ไม่งั้นจะไม่ครบทุกรสชาติ ตอนเข้าโรงดูพี่ขอแนะนำว่าให้หาทิชชู่ไว้ซับน้ำตาตอนขำกับตอนดราม่าด้วยนะคะ


โฉมหน้าของเหล่าตัวละคร


เรื่องย่อพอเป็นน้ำจิ้ม

โลกของกินทามะถูกสมมติขึ้นมาโดยใช้ฉากเป็นเมืองเอโดะของประเทศญี่ปุ่นค่ะ (เอโดะที่ว่า ในปีพ.ศ.2405 เปลี่ยนชื่อมาเป็นโตเกียวที่เรารู้จักกันนั่นเอง) ยุคเอโดะของกินทามะเป็นยุคที่ “ชาวสวรรค์” ได้มาตั้งรกรากบนโลกมนุษย์ การมาถึงของพวกเขาได้ลิดรอนเพิกถอนยศถาบรรดาศักดิ์ของพวกซามูไร และมีกฎหมายห้ามพกอาวุธทุกประการ จึงถือเป็นความจบสิ้นของเหล่าซามูไรทุกคนในเวลานั้น

ซาคาตะ กินโทกิ พ่อพระเอกของเราเป็นซามูไรที่เคยต่อต้านชาวสวรรค์ เขามีฉายาว่า “ชิโรยาฉะ” แม้จะยึดมั่นในจิตวิญญาณความเป็นนักรบซามูไรแค่ไหน แต่ปากท้องย่อมสำคัญกว่า ดังนั้นปัจจุบันกินโทกิจึงเปิดร้านรับจ้างสารพัด ทำทุกอย่างตามแต่คนจะมาจ้าง โดยมีผู้ช่วยเป็น ชิมุระ ชินปาจิ หนุ่มแว่นนิสัยเนิร์ด(ล่ะมั้ง) ผู้มาทำงานเพื่อเรียนรู้จิตวิญญาณซามูไร และ คางุระ เด็กหญิงชาวสวรรค์เผ่ายาโตะ ที่มีพลังช้างสารที่มีกระเพาะอาหารเป็นเหมือนหลุมดำ ร่วมกันทำงานหาเงินจ่ายค่าเช่าบ้าน เลี้ยงชีวิตตนเองไป แม้จะอดมื้อกินมื้อ มีหัวเราะบ้าง ร้องไห้น้ำตาแตกบ้าง ทว่าทั้งสามคนก็ดูจะรักใคร่กลมเกลียวช่วยกันหาเงิน(และปัญหา) ด้วยกันดี


อะไรทำให้ควรค่าแก่การไปดูเรื่องนี้

ใครสนใจอยากสัมผัสประสบการณ์ “ความหล่อสวยที่เสียของ” ดูกินทามะรับรองว่าสมใจอยากแน่นอน อย่างที่เล่ากันไปตั้งแต่ต้นแล้วว่าสิ่งที่เป็นจุดขายของเรื่องนี้คือมุกบั่นทอนสติปัญญา ความหล่อสวยหน้าตาดีของตัวละครลืมไปเถอะค่ะ หน้าตาดีแค่ไหนอยู่เรื่องนี้ไม่ปกติกันสักคน เล่าด้วยปากก็คงไม่เห็นภาพต้องไปดูเองค่ะถึงจะเข้าใจว่าตลกตรงไหน ต้องไปลองดูกันเองถึงจะเข้าใจค่ะรู้ไหมว่าในตัวคุณเอลิซาเบทของซึระฉบับไลฟ์แอคชั่นน่ะ 
คนใส่คือ ยามาดะ ทาคายูกิ เลยนะ! หล่อเสียของมาก!
ขอบคุณรูปจากแฟนเพจ :
สมาคมคนรักกินทามะแห่งประเทศไทย-Gintama Thailand


อยากอ่านฉบับมังงะก่อนทำไงดี 

ตอนนี้ที่ประเทศไทยมีทั้งหมด 54 เล่ม ยังไม่จบ และฉบับนิยายอีก 7 เล่ม ในลิขสิทธิ์ของสำนักพิมพ์สยามอินเตอร์ ลองไปหาอ่านล่วงหน้าเตรียมตัวก่อนไปดูกันได้นะคะ

กำหนดการเข้าฉายในประเทศไทย : 17 สิงหาคม  2560

 

Tokyo Ghoul : 東京喰種 Live Action 


ปอปไทยเป็นสายฮา แต่ถ้าปอปดราม่าต้องของญี่ปุ่น!

ไทยแลนด์แดนสยามบ้านเรามีปอปหยิบวิ่งหนีลงตุ่มกันให้ฮากระจายไปแล้ว ที่ประเทศญี่ปุ่นเขาก็มีปอปไม่แพ้บ้านเราเหมือนกันนะคะ ปอปที่ว่าในเรื่องนี้คือ “กูล (Ghoul)” สิ่งชีวิตชนิดหนึ่งที่รูปร่างภายนอกคล้ายคนและกินมนุษย์เป็นอาหารนั่นเอง โดยฉบับการ์ตูนมังงะเขียนโดย อ.อิชิดะ ซุย และตอนนี้มีฉบับเป็นไลฟ์แอ็คชั่นฉบับคนแสดงออกมาให้แฟนๆ ได้รอชมแล้วนะคะ ซึ่งต้องขอเตือนกันอย่างแรง! ว่ามันก็จะหน่วง ๆ หน่อยเท่านั้นเอง...

เรื่องย่อพอเป็นน้ำจิ้ม

เมื่อก่อนมนุษย์คือผู้อยู่จุดสูงสุดของบนห่วงโซ่อาหาร ทว่าปัจจุบันนี้ทุกอย่างมันไม่ได้เป็นอย่างที่คิดอีกต่อไปเมื่อ “กูล” กลายมาเป็นผู้ถ่วงสมดุลอำนาจ บริโภคมนุษย์เป็นอาหารดุจกินหมูหรือไก่แทน แล้วจะรู้ได้อย่างไรว่าใครเป็นมนุษย์พวกเดียวกัน หรือเป็นกูลศัตรูที่จ้องจะกินเราเป็นอาหาร คำตอบคือไม่มี เฉกเช่นเดียวกับ เคราะห์ร้ายของ คาเนกิ เคน นักศึกษามหาวิทยาลัยผู้โชคร้ายหลังจากได้ไปเดทกับ คามิชิโระ ริเสะ โดยไม่รู้เลยว่าเธอเป็นกูลที่ทำเนียนมาตีสนิท ขอเดทกับเขาก็เพื่ออยากจะจับกินเป็นอาหาร บรรเทาความหิวเท่านั้น

ช่วงเวลาที่จวนตัวคาเนกิเกือบเอาชีวิตไม่รอด ดันเกิดอุบัติเหตุกับพวกเขาเสียก่อน ริเสะเสียชีวิตทันที ณ จุดเกิดเหตุ ส่วนคาเนกิอาการโคม่ารู้สึกตัวอีกทีที่โรงพยาบาล ทุกอย่างดูเป็นปกติดี จนหลังกลับบ้านไปได้ไม่กี่วัน เขาสังเกตเห็นว่าร่างการตนเองกำลังผิดปกติไป เขากำลังจะไม่ใช่คาเนกิ เคนคนเดิมอีกต่อไปแล้ว
เหล่านักแสดงจากโตเกียวกูลฉบับภาพยนตร์

อะไรทำให้ค่าแก่การไปดูเรื่องนี้

แค่พล็อตก็ควรค่าแก่การไปดูแล้วค่ะ เพราะเข้มข้น กดดัน ชวนบีบหัวใจให้รวดร้าวนั่งน้ำตาซึมกันแน่นอนไปกับความโหดร้ายของความต่างระหว่างมนุษย์กับกูล ไหนจะฉากแอ๊คชั่นที่ในการ์ตูนว่าอลังการแล้ว ตัวอย่างภาพยนตร์อลังการดาวล้านดวงไม่แพ้กันเลยค่า ส่วนนักแสดงใครเป็นแฟนคลับ มาซาทากะ คุโบตะ ที่รับบท ยางามิ ไลท์ ในเดธโน๊ตฉบับปี 2017 หรือ ชุนยะ ชิไรชิ จากบท ฮิโรโตะ ซากุราอิ ในเรื่อง Gantz และ ฮารุโตะ โซมะ จากคาเมนไรเดอร์วิซาร์ด ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวงจ้า

อยากอ่านฉบับมังงะก่อนทำไงดี รวมเล่มหาอ่านได้ที่ไหน

ลิขสิทธิ์ฉบับแปลภาษาไทยทั้งหมดเป็นของสำนักพิมพ์สยามอินเตอร์คอมิค โดยมีสองภาค ภาคแรกใช้ชื่อว่า โตเกียวกูล มีทั้งหมด 14 เล่มจบ ขณะที่ภาคต่อใช้ชื่อว่า โตเกียวกูล : Re ปัจจุบันอยู่ที่เล่ม 9 ยังไม่จบ ส่วนฉบับนิยายตอนนี้ที่ไทยมีทั้งหมด 3 เล่มด้วยกัน ซึ่งขอเกริ่นไว้ตรงนี้เลยว่าใครดูฉบับอนิเมชั่นควรตามอ่านด้วย เพราะเนื้อเรื่องในซีซั่นสองกับฉบับหนังสือแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง  

กำหนดการเข้าฉายในประเทศไทย : 31 สิงหาคม  2560

 
Jojo’s Bizarre Adventure : โจโจ้ล่าข้ามศตวรรษ


การ์ตูนดังในยุค 90 กลับมาแล้วในฉบับไลฟ์แอคชั่น!
 
ชาวเด็กดีรู้กันหรือยังเอ่ยว่าตอนนี้การ์ตูนเรื่อง Jojo's Bizarre Adventureโจโจ้ล่าข้ามศตวรรษ แต่งโดย อ.ฮิโรฮิโกะ อารากิ ตอนนี้ครบรอบสามสิบปีแล้วนะ! และเพื่อความเป๊ะปังฉลองครบรอบการ์ตูนในตำนานยุค90 จึงประเดิมด้วยการประกาศทำเป็นไลฟ์แอคชั่นที่บอกเลยว่าได้ดาราแถวหน้าตัวท๊อปของวงการมาร่วมแสดง อาทิ เคนโต ยามาซากิ จาก เดธโน้ต รวมไปถึงนางเอกที่เคยฝากผลงานไว้กับเรื่องที่เพิ่งเข้าฉายในบ้านเราไปไม่นานมากกับ I Wil Date With Yesterday’s You อย่าง นานะ โคมัตสึ  มารับบทแสดงนำ งานนี้บอกเลยว่าไม่ดูไม่ได้!  


เรื่องย่อพอเป็นน้ำจิ้ม

ในฉบับไลฟ์แอคชั่นส่วนที่ภาพยนตร์เรื่องมาเป็นเรื่องราวในภาค 4 ชื่อ Diamond Is Unbreakable แปลเป็นภาษาไทยว่า “เพชรแท้ที่ไม่มีวันสลาย” ของ ฉบับการ์ตูน
โดยเรื่องราวมันมีอยู่ว่า คนจากตระกูลโจสตาร์ล้วนมีพลังพิเศษที่สามารถเอาชนะศัตรูเหนือธรรมชาติได้ ฮิงาชิคาตะ โจสุเกะ ผู้รู้ว่าตนเองคือลูกนอกสมรสของ โจเซฟ โจสตาร์ หลังจากได้รับคำเตือนจาก โจทาโร่ เกี่ยวกับกลุ่มผู้ใช้พลังแสตนด์ซึ่งกำลังมองหาพลังจากธนูกับคันศรลึกลับ เพราะเหตุนี้พวกเขาจึงร่วมมือกันเพื่อแย่งชิงธนูกับคันศรให้พ้นจากเงื้อมมือของเหล่าร้าย แต่ปัญหาดูไม่มีทีท่าจะจบลงแบบสวยงาม เมื่อพวกเขามาค้นพบความจริงทีหลังว่า ฆาตกรต่อเนื่องในเมืองโมริโอเป็นผู้ใช้พลังแสตนด์หน้าใหม่นาม โยชิคาเงะ คิระ


นักแสดงหล่อสวยกันทุกคนเลยทีเดียว

อะไรทำให้ควรค่าแก่การไปดูเรื่องนี้

เนื่องจากโจโจ้ฉบับการ์ตูนมังงะค่อนข้างมีลายเส้นอันเป็นเอกลักษณ์ที่ชัดเจนมาก โดยเฉพาะในส่วนของอนาโตมี่ท่าบิดตัวละครที่มันช่างแฟบบลูลัสซะเหลือเกิน สร้างความกังวลใจให้พี่คิดว่า เอ...แบบนี้ตัวไลฟ์แอคชั่นฉบับคนแสดงจะทำออกมาได้ฟิลลิ่งเหมือนในการ์ตูนมากน้อยแค่ไหน หรือว่าทำออกมาจะต่างกันราวฟ้ากับเหวไปกันคนละทิศเหมือนไม่ใช่เรื่องเดียวกันเลยหว่า

ทว่าหลังจากได้ลองดูตัวอย่างไปพี่คิดว่าหนังทำออกมาได้ดีสมกับที่ได้ ทาคาชิ มิอิเกะ ผู้กำกับจาก Terra Formars ฉบับปี 2016 มานั่งแท่นผู้กำกับด้วย ทั้งแสงสีฉาก คอสตูม เรียกว่าถอดแบบจากผสมกับมังงะอย่างกลมกลืนลงตัวไม่ขัดหูขัดตา ที่สำคัญคือภาพยนตร์เรื่องนี้ยกกองไปถ่ายทำกันถึงประเทศสเปน เพราะฉะนั้นโลเคชั่นสวยจัดเต็ม เมื่อรวมกับพล็อตเรื่องที่น่าสนใจแหวกแนวน่าติดตามแล้ว ถือว่าคุ้มค่าแก่การเสียเงินดูเป็นที่สุด


อยากอ่านฉบับมังงะก่อนทำไงดี รวมเล่มหาอ่านได้ที่ไหน

ฉบับการ์ตูนแบบถูกลิขสิทธิ์ของไทยเป็นของ NED comic (สำนักพิมพ์เนชั่น) โดยข่าวอัพเดตล่าสุดคือทางสำนักพิมพ์ได้ประกาศลิขสิทธิ์ JOJONIUM หรือโจโจ้ฉบับบิ๊กบุ๊คส์ที่เป็นการนำเรื่องราวในช่วงเริ่มต้นเรื่องโจโจ้มารวมเล่มใหม่ พร้อมหน้าปกที่ไฉไลกว่าเดิมและข้อความจาก อ.ฮิโระฮิโกะ อารากิ ถึงแฟน ๆ นักอ่านให้ได้หายคิดถึงกันอีกด้วย โดยเล่มแรกคาดว่าจะวางแผงในเดือนหน้าที่จะถึงนี้

กำหนดการเข้าฉายในประเทศไทย : 5 ตุลาคม 2560

  

Ajin : สายพันธุ์อมนุษย์


ถามหาความโหดดิบเถื่อนที่แท้ทรูต้องเรื่องนี้

เรื่องนี้ขอสาบานด้วยหนังสือการ์ตูนบนหิ้งของพี่ทั้งห้องว่าไม่เคยคิดจะไปตามอ่านหรือตามดูเพราะรู้สึกไม่ใช่แนวเบา ๆ  ฉะนั้นสำหรับใครที่ไม่รู้จักถือซะว่าทำความรู้จักไปพร้อมกับพี่เลยละกันเนอะ ฉบับการ์ตูมังงะเรื่อง Ajin สายพันธุ์อมนุษย์ เป็นผลงานของ อ.ซากุราอิ กามอน 

เรื่องย่อพอเป็นน้ำจิ้ม

"อาจิน” (Demi- Human) คือสิ่งมีชีวิตสายพันธุ์ใหม่ ที่ไม่มีวิธีใดสามารถจัดการฆ่ามันให้ตายได้ มันถูกค้นพบเมื่อ 17 ปีก่อนในทวีปแอฟริกาท่ามกลางสมรภูมิอันดุเดือดบ้าคลั่ง การค้นพบครั้งนี้อาจินจึงถูกจัดว่าเป็นสิ่งมีชีวิตที่มีมูลค่าสูงมาก มีการตั้งรางวัลนำจับล่าค่าหัวกัน ทว่าการจะจับอาจินไม่ใช่เรื่อง่ายในเมื่อพวกมันสามารถอาศัยปะปนรวมอยู่กับมนุษย์เดินดินธรรมดาได้อย่างแนบเนียน

หลังจากนั้นต่อมามีการค้นพบอาจินในประเทศญี่ปุ่น อาจินคนแรกที่ถูกค้นพบเป็นเด็กนักเรียนมัธยมปลายหน้าตาจืดชืดดูธรรมดาไม่เตะตาชื่อ นากาอิ เคย์ และเรืองราวทุกอย่างจึงเริ่มต้นขึ้นนับจากนี้


หน้าตานักแสดงจากเรื่องอาจิน
พระเอกของเรื่อง 
นากาอิ เคย์  แสดงโดย  ทาเครุ ซาโต
 
อะไรทำให้ควรค่าแก่การไปดูเรื่องนี้

จุดขายของเรื่องนี้อยู่ที่ความโหดดิบเถื่อน พี่คิดว่าน่าจะโดนใจคนชอบสายแอคชั่นอวลกลิ่นเซอร์ไววัล แค่ดูตัวอย่างจากคลิปวิดิโอไม่กี่วินาทีขอบอกเลยค่ะว่าดุเดือดเลือดพล่านมาก เอฟเฟค แสง สี การตัดต่อลำดับภายในเวลาไม่กี่วินาทีให้ดึงดูดผู้ชมที่ไม่เคยดูเรื่องนี้มาก่อน พี่งี้ต้องขอให้คะแนนเต็มไปเลยค่ะ และที่สำคัญเหนืออื่นใดเลยเท่าที่ดูตัวอย่างมาถือว่าทางทีมงานเลือกช็อตโปรโมทออกมาได้ดี สื่อถึงบรรยากาศภาพรวมของต้นฉบับการ์ตูนได้ดีพอสมควร น่าสนใจมากค่ะว่าถ้าไปดูฉบับเต็มกันในโรง จะมีส่วนไหนที่ยังคงไว้ หรือมีส่วนไหนที่ถูกเพิ่มเติมตีความมาใหม่กันบ้างว่าไหมคะน้อง ๆ


อยากอ่านฉบับฉบับมังงะก่อนทำไงดี รวมเล่มหาอ่านได้ที่ไหน

ฉบับภาษาไทยภายใต้ลิขสิทธิ์ของสำนักพิมพ์สยามอินเตอร์ ตอนนี้แปลถึงเล่ม 9 ขณะที่ฉบับของประเทศญี่ปุ่นนำเราไปหนึ่งเล่มคือเล่ม 10 สามารถหาซื้อได้ตามร้านการ์ตูน ร้านบีเฟรน หรือไม่ชอบออกไปไหนเขามีบริการส่งทางไปรษณีย์ถึงหน้าบ้านกันด้วยนะ

กำหนดการเข้าฉายในประเทศไทย : 5 ตุลาคม 2560

 


 

ใจดีแถมให้อีกเรื่องที่กระแสมาแรงแซงโค้ง
ตั้งแต่ยังไม่ฉายที่ญี่ปุ่น !

 
Fullmetal Alchemist : แขนกลคนแปรธาตุ


สายสัมพันธ์ของพี่น้องที่ไม่ว่าอะไรก็แทนกันไม่ได้  
 
เรื่องนี้ขอภูมิใจนำเสนอเพราะพี่เชื่อว่าเรื่องนี้ต้องเป็นการ์ตูนในดวงใจของใครหลายคนแน่นอน (รวมทั้งพี่ด้วยที่ดูภาคบราเธอร์ฮู้ดวนเกินสองรอบ) สำหรับ Fullmatal Alchemist หรือ 
แขนกลคนแปรธาตุ
ผลงานของ อ.ฮิโรมุ อาราคาวะ ที่ตอนนี้มีฉบับภาพยนตร์ซึ่งกระแสแรงไม่แพ้ฉบับการ์ตูนมังงะ และอนิเมะเลยค่ะ เพราะตอนนี้แม้ยังไม่มีกำหนดการฉายในบ้านเรา ทว่ากระแสมาแรงแซงโค้ง แฟนคลับเรียกร้องรวมทั้งเว็บไซต์แฟนเพจต่าง ๆ คาดเดากันไว้ล่วงหน้าเรียบร้อยว่าเรื่องนี้จะโดนซื้อลิขสิทธิ์มาฉายกันแน่นอน ในอีกไม่นานเกินรอหลังจากออกฉายที่ประเทศญี่ปุ่น


เรื่องย่อพอเป็นน้ำจิ้ม

“มนุษย์ไม่สามารถได้อะไรมาโดยไม่ต้องจ่ายสิ่งตอบแทน เมื่อต้องการสิ่งหนึ่งก็จะต้องจ่ายอีกสิ่งหนึ่งเป็นข้อแลกเปลี่ยนเสมอ นี่คือกฎการแลกเปลี่ยนที่เท่าเทียม”

เอ็ดเวิร์ด เอลริค และ อัลฟอนเซ่ เอลริค สองพี่น้องเองก็หนีไม่พ้นกฏของการแลกเปลี่ยนที่เท่าเทียมเช่นกัน พวกเขาได้ทำการทดลองใช้วิชาแปรธาตุฝ่าฝืนกฎต้องห้ามอย่างการชุบชีวิตคนตายกลับมา โดยหวังเพียงเพื่อจะให้มารดาสุดที่รักผู้จากไปด้วยอาการป่วยหนักอยู่กับพวกเขา ทว่าผลลัพธ์กลับไม่เป็นอย่างที่พวกเขาคาดหวัง แย่ยิ่งกว่าคือเอ็ดเวิร์ดต้องสูญเสียแขนและขาไปอย่างละข้าง ส่วนอัลฟอนน้องชายต้องเสียร่างกายทั้งหมดและใช้ชีวิตเป็นวิญญาณสถิตอยู่ในหุ่นชุดเกราะแทน
เอ็ดเวิร์ด เอลริค (ซ้ายสุด) วินรี่ ร็อคเบล (ตรงกลาง) และ อัลฟอนเซ่ เอลริค (ขวาสุด) 

อะไรทำให้ควรค่าแก่การไปดูเรื่องนี้

ความกินใจเรื่องมิตรภาพ ความรักความอบอุ่นของคนในครอบครัว สายสัมพันธ์ระหว่างพี่น้อง เป็นจุดขายของแขนกลคนแปรธาตุมาตั้งแต่เป็นฉบับการ์ตูนแล้วล่ะค่ะน้องๆ เรื่องนี้เป็นเรื่องที่พี่กล้าพูดได้อย่างเต็มปากเต็มคำว่าตั้งแต่ดูหรืออ่านการ์ตูนญี่ปุ่นมาตั้งแต่สมัยผมเปียวัยละอ่อน ยังไม่เคยมีเรื่องไหนจับใจจนทำให้เปิดดูซ้ำได้อีกรอบเท่าเรื่องนี้เลยล่ะค่ะ และยิ่งเห็นว่าคนที่รับบทเป็น เอ็ดเวิร์ด เอลริค พระเอกของเรื่องคือ ยามาดะ เรียวสุเกะ หรือ ยามะพี แห่งวง Hey! Say! Jump! ผู้ผ่านผลงานการแสดงมาอย่างโชกโชนแล้วล่ะก็ เชื่อได้เลยว่าคุ้มค่าแก่การไปดูมากๆ ค่ะ


อยากอ่านฉบับมังงะก่อนทำไงดี รวมเล่มหาอ่านได้ที่ไหน

ลิขสิทธิ์เรื่องแขนกลคนแปรธาตุตกเป็นของสำนักพิมพ์สยามอินเตอร์ ออกจนครบจำนวนทั้งหมด 27 เล่มจบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ใครสนใจอยากอ่านทวนก่อนไปรับชมภาพยนตร์สามารถหาซื้อได้ที่เว็บไซต์ของสำนักพิมพ์ หรือร้านบีเฟรนทุกสาขาโลดจ้า


กำหนดการเข้าฉายในประเทศไทย :
ยังไม่มีกำหนดการฉายในไทย ส่วนญี่ปุ่นเข้าฉายวันที่ 1 ธันวาคม 2560 
จะบอกว่าปีนี้เป็นปีทองของหนังไลฟ์แอคชั่นจากมังงะของญี่ปุ่น เห็นคงจะไม่ผิดไปจากความจริงเลยว่าไหมคะ เล่นมีภาพยนตร์เข้าตั้งแต่ต้นปียาวไปจนถึงท้ายปีขนาดนี้ ต้องลองหาเวลาไปดูกันบ้างซะแล้วสิคะ ข้างต้นด้านบนเป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งของภาพยนตร์ประเทศญี่ปุ่นแดนอาทิตย์อุทัยเท่านั้นนะคะ ยังมีภาพยนตร์อีกหลายเรื่องที่น่าสนใจ หากมีน้องคนไหนอยากเสวนาแลกเปลี่ยนกันล่ะก็ มาคุยกันต่อด้านล่างได้เลยจ้า >W< V 

 
สำหรับกระทู้นี้ต้องขอจบไว้เพียงตรงนี้
เจอกันครั้งหน้าพี่สาวคนสวยจะอะไรมาอัพเดทกันอีก
อย่าลืมติดตามกันนะคะ

พี่ซูม

 

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบจาก 

http://www.metalbridges.com/peach-girl/
http://siamintercomics.com

http://www.metalbridges.com/gintama-live-action/

http://www.majorcineplex.com/movie/gintama

https://www.facebook.com/GintamaThailand000415/
http://tokyoghoul.jp/#

http://www.metalbridges.com/tokyo-ghoul-live-action-movie-2017/
http://siamintercomics.com/?s=ajin
http://siamintercomics.com/แขนกลคนแปรธาตุ

http://www.ned-comics.com/book_inside.php?bkid=3066&isbn=978-616-323-027-0

http://www.metalbridges.com/fullmetal-alchemist-live-action-the-movie-2017/
http://www.metalbridges.com/ajin/

ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

4 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป