/>

วิธีเต้นโคฟเวอร์ให้เก่ง [ยินดีให้แชร์]

วิว
สวัสดีค่า~เพื่อนๆทุกคนที่เข้ามาอ่านกระทู้นี้เพราะอยากเต้นโคฟเวอร์ให้เก่งๆ อยากพัฒนาขึ้น หรือเปิดผ่านมา555
  เข้าเรื่องกันดีกว่า..
เราเป็นคนนึงที่(รัก)การเต้นโคฟเวอร์มาก เราเริ่มเต้นมาได้ประมาณปีนึงแล้วตอนนี้ก็มีวงที่เต้นกันอยู่ ช่วงแรกๆที่เราฝึก เราเป็นคนที่เต้นไม่ได้เลย ไม่ได้แบบไม่ได้เลยจริงๆ ตอนเต้นก็สนุกดีนะแต่พอมาดูตัวเองเต้นแบบเหมือนคนเบื่อโลกอะ ตอนปิดเทอมประมาณ3เดือนเราก็ฝึกเต้นทุกวันๆ เกือบทั้งวันเลยก็ว่าได้เพราะตอนปิดเทอมเราไม่มีการบ้านค่ะ(ดี55)
แล้วนี่ก็เปิดเทอมมาได้สักพักแล้วเพื่อนในวงก็ชมว่าเราเต้นดีขึ้นมากๆเลยเราก็เลยอยากจะมาบอกวิธีของเรากันค่ะ
1.เราจะต้องรักการเต้นโคฟเวอร์จริงๆค่ะ จะต้องไม่ใช่แค่การเต้นตามกระแส หรือตามเพื่อน [ถ้าเราชอบอะไรจริงๆเราก็ต้องทำได้ค่ะ]
2.เราต้องขยันค่ะ เด็กโคฟบางคนอาจจะคิดว่าเราฝึกมา2ปีแล้วทำไมถึงเต้นไม่ดีเท่าคนที่เริ่มเต้น พรสวรรค์กับความทุ่มเทมันมีผลพอตัวเลยค่ะ ถึงเราจะไม่มีพรสวรรค์แต่ถ้าเราตั้งใจจะต้องทำได้ดีแน่นอนค่ะ
3.จะต้องไม่อิจฉาคนที่เต้นดีกว่าเรานะคะ (อันนี้ไม่แน่ใจว่ามีกันรึเปล่าแต่ว่าที่รร.จขกท.มีซึ่งผลลัพธ์ที่ได้ออกมากก็คือเค้าก็จะเต้นไม่ดีขึ้น เพราะไม่ยอมฟังเอาแต่อิจฉาคนอื่น)

แล้วก็สิ่งที่จะเป็นเคล็ดลับเล็กๆน้อยๆค่ะ

1.สำหรับคนที่โคฟเวอร์แต่ละเพลงก็ต้องแกะท่าใช่มั้ยคะ แนะนำให้ดูturtorialแบบนับเป็นจังหวะๆเลย มันจะช่วยเรามากกว่า วิธีหาก็พิมพ์ชื่อเพลงตามด้วยturtorialค่ะ
2.ต้องฝึกดัดตัวค่ะ ให้ตัวอ่อนๆไม่เเข็งจะทำให้ท่าด้วยสวยค่ะวิธีการฝึก ก็ก้มตัวให้มือจับเท้าให้ได้ค่ะ พยายามทำทุกวันเดี๋ยวก็จะดีขึ้นค่ะ

กระทู้นี้เป็นกระทู้ที่แนะนำยาวๆแบบนี้ครั้งแรกเลยถ้าอธิบายงงก็ขอโทษด้วยนะคะ...

แต่สุดท้ายเรารู้ว่าเพื่อนๆรู้อยู่แล้วว่า "ถ้าเราพยายามมันจะดีขึ้นค่ะ สู้สู้นะคะ เหล่าเด็กโคฟ"
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป