ซุปกิมจิที่ไหนอร่อย? ก็ซุปกิมจิที่ทำกินเองไง! [ยินดีให้แชร์]

วิว
 อีกหนึ่งเมนูที่เราจะเห็นได้จากซีรีส์ที่ไม่ว่าจะจนหรือรวยขนาดไหนต้องมีเมนูนี้อยู่บนโต๊ะอาหารของทุกบ้าน จะกินเป็นมื้อเช้า มื้อเย็น หรือกินมันทุกมื้อก็ได้ เพราะเครื่องปรุงหรือส่วนผสมต่างๆ เป็นของพื้นฐานที่ทุกบ้านในเกาหลีเค้าต้องมีติดบ้านกันอยู่แลัวแหละ แต่สำหรับเราเองคงต้องตั้งใจทำจริงๆ ถึงจะมีเนอะ แต่ก็อย่างว่าทุกสิ่งทุกอย่างมันต้องมาจากความตั้งใจทั้งนั้นถึงจะทำขึ้นมา อย่างเมนูวันนี้ก็เช่นกัน "ซุปกิมจิ" หรือ kimchi jjigae เมนูซุปสุดง่ายที่ต้องยอมรับว่าง่ายมากจริงๆ ไปดูกันดีกว่าว่าง่ายขนาดไหน
 
ส่วนผสม
กิมจิ/เนื้อหมูสามชั้น/เต้าหู้แข็ง
หัวหอม/ต้มหอมญี่ปุ่น


1. หั่นหมู/หัวหอม/ต้นหอมญี่ปุ่น 


2. ใส่ส่วนผสมกิมจิ หมูสามชั้น หัวหอม ต้นหอมญี่ปุ่น ลงในหม้อได้เลย


3. ใส่เครื่องปรุงรส โคชูจัง/พริกป่นเกาหลี/น้ำตาลทราย
เกลือ/น้ำซุปปลา(ไม่มีก็ใช้น้ำเปล่าได้)   


4. เติมน้ำลงในหม้อ แล้วนำขึ้นตั้งไฟได้เลย​


5. ต้องเคี่ยวไปสักพักให้หมูสามชั้นเปื่อยนุ่ม


6. ใส่เต้าหู้ปิดท้ายแล้วต้มต่ออีกประมาณ 10 นาที


7. เสร็จแล้วพร้อมเสริฟตักข้าวมาด่วนๆ

 
 ต้องบอกเลยว่าเมนูนี้เหมาะกับอากาศเย็นๆ ในวันฝนตกแบบนี้เหมือนกันนะเนี่ยคิดดูสิแค่ได้ซดน้ำแกงร้อนๆ กับข้าวสวยที่เพิ่งหุงเสร็จใหม่ๆ ตักน้ำซุปราดลงบนข้าว โอ๊ยยยยแค่คิดก็ฟินแล้ว 
 
ฝากกระทู้เก่าให้ติดตาม
มาทำ"ต็อกบกกี"กินกัน!​

https://www.dek-d.com/board/view/3783941/​
แกะสูตร "ไก่บอนชอน" ไก่ทอดสไตล์เกาหลี
​​https://www.dek-d.com/board/view/3786671/​
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

3 ความคิดเห็น

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

คอลัมน์ NUGIRL

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป