/>

ชะนีแตกตื่น! นวัตกรรมคิ้วละมุนชีวิตดี โลกหมุนเร็วจนตามไม่ทันแล้วจ้า.. [ยินดีให้แชร์]

วิว
#makeup #eyebrow #beauty #maybelline #cathydoll #cutepress #sivanna #teen

ใครเคยโดนเพื่อนทักเป็นพระเป็นเณรบ้างไหมคะ? 

ไม่ได้จะเล่นของสูงให้นรกมาสูบ แต่เรากำลังพูดถึงเรื่องที่ว่าด้วย ‘คิ้ว’ ใครเคยโดนทักด้วยประโยคข้างต้นบอกเลยว่าเราเป็นพวกเดียวกันแน่นอน T T
เล่าก่อนว่าเราเป็นคนคิ้วค่อนข้างโล้น.. จริงๆ ก็มีขนคิ้วนะ เยอะด้วย แต่ดันสีอ่อนมาก บาปบุญมากค่ะ วันไหนที่ไม่เขียนคิ้วก็โดนเพื่อนไล่ไปบวชเป็นประจำ เลยรู้สึกว่าคิ้วเป็นเรื่องสำคัญของหน้าม๊ากมากกกก เราเลยมีผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับงานคิ้วค่อนข้างเยอะเลย กว้านซื้อ หาสิ่งที่ดีที่สุด แล้วก็ได้ค้นพบว่านวัตกรรมงานเขียนคิ้วนี่เค้าก้าวกระโดดมากเว่อ มีทางเลือกให้คนคิ้วโล้นอย่างเรามากมาย บางแบบก็เวิร์คบางแบบก็งงนิดนึง แต่ก็เอาน่ะ เค้าทำมาให้แล้ว นี่เลยอยากรวบรวมงานคิ้วใหม่ๆ มาให้ลองดูกันว่าแต่ละอันใช้ยังไง มีข้อดีข้อเสียตรงไหน มากมายหลากหลายแบรนด์ยำรวมกันค่ะ ไม่เน้นของแพง เราเน้นถูกและดีย์!

นี่คือสารพัดสิ่งของที่เราจะนำมาใช้ในการรีวิวครั้งนี้ค่ะ แน้ มีความเยอะ ไม่มีใครยอมใคร บางอันอาจจะดูธรรมดา แต่พอเปิดขึ้นมาใช้แล้วเค้าก็มีความเก๋อยู่


แต่ก่อนจะเริ่มเรื่องนั้นขอบอกก่อนว่าเรามีตัวช่วยในการรีวิวครั้งนี้ คือตอนนี้กำลังอินการใช้ Browit by Nonchat ม๊ากกก ตอนแรกเห็นน้องฉัตรโปรโมทหนักมากก. แพ้ทางชะนีอย่างเรา เลยตำรัว แล้วปรากฏถูกใจจริง! ทำให้การเขียนคิ้วของเราเป็นเรื่องง่ายมาก แบบแปะๆ ถมๆ สวยเลย ซึ่งเอาจริงนี่ก็คือนวัตกรรมนึงที่อยากนำเสนอเหมือนกันเนอะ เพราะก่อนหน้านี้เราจะเห็นแต่ทรงเขียนคิ้วแบบที่ต้องจับ แล้วเขียนไปมาพอมือไม่นิ่ง ทรงคิ้วก็เลื่อน อ้าว คิ้วเบี้ยวไปอีก แต่อันนี้คือแปะได้เลย ไม่ต้องกลัวเสียทรง แต่ประเด็นคือตอนนั้นเราซื้อมาเกือบทุกทรงเลย แบบไม่ได้ดู ด้วยความติ่งน้องฉัตร หยิบเอาหยิบเอา แล้วพอมาดู อ้าว บางอันทรงผู้ชายนี่หว่า 55555555 ฮืออออออ ยังไม่ได้ใช้เลย ใช้ทรงอื่นไปหมดแล้ว เหลือสองทรงนี้ เลยว่าจะเอามาลองใช้กับรีวิวอันนี้ดูจ้า คิ้วจะออกมาเป็นแบบไหนก็ให้บาปบุญนำทางไปเด้อ เดี๋ยวเราจะใช้ 2 ทรงนี้ในการช่วยเขียนคิ้ว คือทรง Sporty Guy กับทรง Rich Guy มีความคนรวยกับหนุ่มนักกีฬา ไปอีก ซึ่งทั้งสองทรง เรามองว่าใช้ได้กับผู้หญิงทั้งคู่เลยนะ หนุ่มนักกีฬาคือคล้ายๆ กับทรงสาย ฝ. เลย แค่ไม่โก่งเท่า มีความธรรมชาติ อันนี้เราว่าเขียนเป็น everyday look ได้เลยนะ สำหรับทรงคนรวย จะดูคูลๆ เท่ๆ มีความคิ้วตรงหักศอก ทำแล้วน่าจะหน้าตาเหมือนคนมีเงิน(?) วันไหนใครต้องการความเนี้ยบ ออกงานคิ้วตรงเป๊ะ เราว่าทรงนี้เอาอยู่ค่ะ บอกก่อนว่าที่ต้องใช้ตัวช่วยเพราะปกติเราเขียนเองแล้วไม่ค่อยสวยค่ะ เดี๋ยวจะทำให้เพื่อนๆ ที่อ่านระคายตากับคิ้วเราเปล่าๆ 55555555 เราจะเขียนไว้ด้านล่างรูปเขียนคิ้วแต่ละอันนะคะว่าใช้อันไหน เผื่อถูกใจจะได้ไปตำต่อกันถูก
สำหรับวิธีใช้ก็ง่ายๆ ค่ะ แค่ลอกแผ่นทรงคิ้วออกมา แปะให้ตรงคิ้ว จากนั้นดึงส่วนสีดำออกแล้วเขียนคิ้วตามปกติเลยค่ะ พอเสร็จแล้วก็ดึงส่วนที่เป็นสติกเกอร์รอบทรงคิ้วออก แค่นี้ก็ได้คิ้วสวยเป๊ะตามทรงแล้วค่ะอะมาเริ่มเขียนคิ้วกันเลย เริ่มจาก.. 

Maybeline Fashion Brow Pomade Crayon ที่เขียนคิ้วในรูปแบบสีเทียน(?) ตอนเห็นครั้งแรกมีความงงค่ะ เพราะลักษณะอ้วนกลมแบบแท่งเครยอน สนใจว่ามันใช้ได้จริงไหม เลยลองตำมา 

เอาจริงมันค่อนข้างเขียนง่ายนะ ด้วยเนื้อที่ออกครีมมี่มีความแว็กซ์หน่อยเลยเขียนลื่น อาจจะเพราะเราใช้สติกเกอร์ทรงคิ้วเลยทำให้ถมง่าย ปาดหนักแค่ไหนก็ไม่เลยคิ้ว แต่สีที่เราซื้อเป็นสีอ่อนสุด ทำให้ต้องกดหลายทีจนหนา มีความเป็นก้อนเล็กน้อย อันนี้คือถ้าใครหวังลากปื๊ดจบก็พอได้ค่ะ แต่มันจะไม่ได้ทรงคิ้วเป๊ะปัง ยังไงก็ต้องมีตัวช่วยอื่นมาเสริมแต่งตรงหัวตรงปลายอะไรงี้ แล้วเราก็ไม่รู้ว่าถ้าเขียนเองโดยไม่มีแผ่นทรงคิ้วแล้วมันจะเลยออกคิ้วไปมากน้อยแค่ไหนเพราะความหนาของมัน คือน่าจะมีความชินจังพอสมควร แต่อาจจะช่วยประหยัดเวลาในการถมสีCathy Doll Real Brow 4D Tattoo Tint ที่เขียนคิ้วสี่ง่าม อันนี้ก็งงอีก เพราะเป็นแบรนด์แรกๆ เลยที่ทำที่เขียนคิ้วทรงแปลกๆ ออกมา สงสัยอ่อนว่าจะใช้ยังไง นี่ที่เขียนคิ้วหรืออุปกรณ์ทำสวน 

ตอนแรกไม่ค่อยชอบเพราะงง มีความใช้ไม่เป็น แต่พอใช้ไปใช้มา เออ มันดีแฮะ มันเหมือนเติมเส้นขนคิ้ว ให้เรา ด้วยความเป็นสี่ง่ามเส้นเล็กๆ คือใช้แล้วได้ลุคธรรมชาติ เหมือนแค่มีสีมาเติมขนคิ้ว สำหรับการใช้ ตรงหัวคิ้วเราจะตั้งตรงขึ้นให้เป็นเส้นตรงแล้วค่อยๆ เอียงไปตามขนคิ้ว แค่นี้ก็ได้คิ้วสวยธรรมชาติแล้วค่ะ เวลาจะวาดโครงคิ้วก็ลากตรงไปเลยให้เป็นเส้นเดียว จริงๆ ก็ค่อนข้างใช้ได้หลากหลายกว่าที่เห็นนะCute Press Ready To Swim Waterproof Brow อันนี้เป็นแพคเกจเมอร์เมดของดิสนี่ น่าร๊ากกกกกก เลยหยิบซื้อมา เป็นลิปจิ้มจุ่มหัวพู่กันค่ะ 

เนื้อลื่น เขียนง่าย เพราะเรามีทรงคิ้วแปะไว้เลยทำให้เขียนได้ดี แต่เราไม่แน่ใจว่าถ้าไม่มีทรงแล้วจะลำบากรึเปล่า เพราะบางทีปาดไปแล้วมันเป็นก้อนหน่อยๆ แต่ถ้ามีทรงคิ้วเราก็เกลี่ยไปได้เรื่อยๆ ไม่ต้องกลัวเลอะ หรือเปื้อนออกมา แต่ถ้าไม่มีเรากลัวว่าจะต้องปาดตรงก้อนจนทรงคิ้วมันหนาขึ้นกว่าเดิมอะไรแบบนั้น เวลาใช้ต้องระวังนิดนึงค่ะ อย่าจิ้มเยอะ ปาดๆ ออกหน่อยก่อนเอามาเขียนคิ้ว ที่สำคัญคือแห้งค่อนข้างช้าค่ะ อันนี้เศร้านิดๆ  Sivanna Tattoo Two Tone Cushion Eyebrow ที่เขียนคิ้วที่มาในรูปแบบคูชั่น อะ เดี๋ยวนี้อะไรก็คูชั่นไม่เว้นแม้แต่ที่เขียนคิ้ว! พอเปิดไปแล้วเป็นฟองน้ำ เนื้อเจลเนื้อทินท์อะไรแบบนั้น เห็นเล็กๆ แบบนี้อุปกรณ์เค้าก็มีครบสิ่งนะ ราคาถูกค่ะ เพราะของเค้าเหมือนของลาเนจมากก เหมือนตั้งแต่ดีไซน์รวมถึงของข้างใน 555555555 เราก็ใช้แบบเนียนๆ ไป ประหนึ่งใช้ลาเนจ 

เนื้อค่อนข้างดี นะ ไม่ต้องกดเยอะสีก็ออก มาพร้อมที่เขียนหัวตัดที่แข็งหน่อยเลยได้ทรงง่าย แต่ก็จะมีความเป็นปื้นหน่อยนะ แต่โดยรวมแล้วเขียนง่าย สมูทดีค่ะ ช๊อบชอบ คือดีย์!Cathy Doll Tattoo Tint Pack อันนี้เป็นแทททูที่ต้องลอกออก ซึ่งสีเค้าจะอยู่ติดกับเราไปอีก 2-3 วัน บอกเลยว่าคุ้มนะ เพราะใช้ทีเดียว ลอกออก แล้วติดไปอีกหลายวัน ยิ่งใช้กับทรงคิ้วยิ่งเริ่ด เพราะได้ทรงสวยที่จะอยู่กับเราไปอีกน๊าน ประหยัดเวลาการเขียนคิ้วไปมาก 


วิธีใช้ไม่ยาก ใช้เหมือนเวลาเราเขียนคิ้วปกติเลย แต่ทางที่ดีต้องมีทรงคิ้วแปะไว้ หรือวาดโครงคิ้วไว้ก่อน ถมแทททูไปให้เต็ม มันก็จะเหมือนชินจังหน่อยๆ รอ 20-30 นาทีจนแห้ง จากนั้นลอกออก ก็ได้คิ้วสวยเป๊ะที่จะอยู่ติดกับเราไปอีกสองสามวันอีกด้วย เง้ออออ ดี


ลองกับคิ้วไปแล้ว เรามาทดสอบความติดทนกันดูนะคะว่าจะเวิร์คกันแค่ไหน 

Maybeline – สีไหล ย้อยลงมาตั้งแต่ใช้น้ำแล้วค่ะ ยิ่งใช้รีมูฟเวอร์ยิ่งเลือน น่าจะเพราะเค้าเนื้อครีมมี่นี่แหละ ไปเยอะกว่าเพื่อนเลย
Cathy Doll 4D – สีเลือนแต่ไม่ย้อยค่ะ ค่อนข้างติดดีเลยนะ แต่สีมันจะอ่อนเลยกว่าเดิมหน่อย
Cute Press – ย้อยตามรอยถูเลยค่ะ ย้อยเป็นก้อนด้วย T^T แต่สีไม่ค่อยเลือนนะคะ
Sivanna – ติดทนไม่ย้อย อาจจะเลือนแค่เล็กน้อย
Cathy Doll Tatoo – สีอ่อนลงแต่ไม่ย้อย ด้วยความเป็นแทททูด้วย เค้าเลยค่อนข้างทนเลยค่ะ เริ่ด


จริงๆ ทั้งหมดนี้เราจะมารีวิวให้เห็นถึงการใช้ของที่เขียนคิ้วแต่ละแบบ ว่าอันไหนเวิร์คไหม เนื้อเป็นไง ใช้ได้จริงไหม ส่วนเรื่องความติดทนเป็นของแถมประกอบการตัดสินใจเนอะ สำหรับเราค่อนข้างประทับใจ Sivanna กับ Cathy Doll ตัวที่เป็น Tattoo ค่ะ เพราะติดดี อยู่รอดได้นาน แล้วมีอีกอย่างที่เหนือความคาดหมายคือตัวสติกเกอร์ทรงคิ้วค่ะ ก่อนใช้ทรงนี้เราแอบกลัวว่าเพราะเป็นทรงผู้ชาย มันจะทำให้คิ้วเราดูหนา ดูชินจังรึเปล่า ปรากฏ เอ้อ ก็สวยเหมือนทรงที่เราเคยใช้เลย อีกอย่างคือเมื่อก่อนเราใช้วันละอันเลยนะ แอบรู้สึกเปลืองหน่อยๆ แต่อันนี้ใช้เขียนรีวิวเลยเสียดาย ใช้เสร็จแปะติดแถวนั้นแล้วเอากลับมาใช้ใหม่ เอ้า มันก็เอากลับมาใช้ซ้ำได้นี่นา ใช้ได้อีกประมาณ 2-3 รอบเลยค่ะ อันนี้ความรู้ใหม่ที่ได้จากการทำรีวิวนี้ ใช้วนไปรัวๆ เลยค่ะ 5555555555


อันนี้มาลองเปรียบเทียบทรงคิ้วทั้งสองทรงแบบชัดๆ เหมือนอย่างที่เราบอกไว้เลยใช่ไหมคะว่าทรงหนุ่มนักกีฬาดูเป็นทรงที่แต่งได้ทุกวัน มีความธรรมมชาติ กับทรงคนรวยดูเป็นทรงที่เนี้ยบกว่า ใครถูกใจอันไหนก็ลองเลือกกันดูค่ะ เพราะนี่ก็เป็นอีกสิ่งที่อยากแนะนำจริงๆ ทับใจหวังว่ารีวิวนี้จะช่วยให้เพื่อนๆ เลือกที่เขียนคิ้วที่เหมาะกับตัวเองได้น้า.. ไว้เจอกันใหม่รีวิวหน้าจ้า 
 

ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

1 ความคิดเห็น

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป