/>

6 คะแนน กับ 8 ประตู และ 0 โดนสอย ! [ยินดีให้แชร์]

วิว
#พรีเมียร์ลีก อังกฤษ #แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด #thscore

    แน่นอนว่า พรีเมียร์ลีก ฤดูกาลนี้ การแข่งขันของแต่ละทีม  เพิ่มสูงขึ้นมากกว่าฤดูกาลก่อนหลายเท่า  เพราะทั้งมีการเสริมตัวผู้เล่นการปรับเปลี่ยนแท็คติก และการแก้ไขจุดบกพร่องในฤดูกาลที่แล้วมาสู้กันในคราวนี้.....

                หลังจากการแข่งขันผ่านไป  2 เกมส์ ความน่าสะพรึงกลัว  มันก็ฉายแววออกมแล้วนะครับว่าเป็นทีมใด

                6คะแนนเต็ม  อาจจะมีหลายทีมที่ทำได้  แต่ในที่นั้นล้วนเป็นทีมนอกสายตา  ที่ไม่ได้อยู่ในเป้าหมายหรือความคาดหวังในการอยู่ในวงโคจรการลุ้นแชมป์ไม่ว่าจะเป็น ฮัดเดอร์ฟิลด์ ทาวน์  น้องใหม่ผู้ร้อนแรง หรือจะเป็น เวสต์บรอมวิชอัลเบี้ยน ก็เพียงแค่การออกสตาร์ทที่ดีเท่านั้น


 

                แต่อีกหนึ่งทีมที่ได้  6 คะแนนเต็มใน 2  เกมส์แรก พร้อมกับฟอร์มร้อนแรง นั่นคือ “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด  ที่ทำเอาเวทีพรีเมียร์ลีก สะเทือน และสร้างความหวาดผวา อกสั่นขนตูดลุกกันไปเป็นแถว

                แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด  เป็นทีมที่ออกสตาร์ทได้ร้อนแรงที่สุด  ในบรรดาทีมหัวแถว ที่หลายๆคนมองว่ามีโอกาสลุ้นแชมป์  หรือลุ้นพื้นที่บนหัวตาราง

                2เกมส์กับการเก็บได้ 6 คะแนนเต็ม  นั้นไม่แปลกหากมองที่ทีมคู่แข่งขันที่พบไม่ว่าจะเป็นเวสต์แฮม หรือ จะเป็น สวอนซี ซิตี้  ก็คงไม่ได้คนามืออยู่แล้วแต่มันมีหลายๆ สิ่งที่มันสะท้อนออกมาก

                การยิงประตูถือเป็นเรื่องสำคัญของปีศาจแดง ในยุคโชเซ่ มูรินโย่ ในการคุมทัพปีที่ 2 นั้น  เป็นการแก้ไขที่ถูกจุด  และขันแนวรับให้แน่นกว่าเดิม รวมทั้งมิติใหม่ๆ  ในเกมส์บุกที่เพิ่มมากขึ้น ไม่ได้เป็นทีมขี้กลัว หรืออุกไว้ก่อนเหมือนปีแรก

                การที่ปีศาจแดง  ไม่ประสบความสำเร็จในฤดูกาลที่แล้ว  ก็อย่างที่รู้กันว่า เกมส์รับคือจุดเด่นแต่เกมส์รุก......พูดง่ายๆ “สุนัขไม่รับประทาน”

โรเมรู  ลูกากู  ยิงประตูไปแล้ว  2 เกมส์ติด  กับ 3 ประตูในลีก

                ในฤดูกาลนี้การเสริมทัพของมูรินโย่ นั้นทำได้ตรงจุด  และไขเก๊าะทุกอย่างได้อย่างลงตัวเลยนะครับ  โดยการคว้า โรเมรู ลูกากูมาถือว่าเปลี่ยนมิติเกมส์รุก และความคมในแดนหน้า  อย่างไม่ต้องสงสัย  บวกกับการเพิ่มประสิทธิภาพในการคุมเกมส์แดนกลางด้วย เนมานย่า  มาติช  มันช่างเป็นอะไรที่ลงตัวจริงๆ

                2  เกมส์แรกกับการออกสตาร์ท  ทำได้  6 คะแนนเต็ม  อย่างที่บอกว่าไม่ได้แปลกเมื่อดูจากคู่แข่ง แต่การยิงได้ถึง  8 ประตู  และไม่เสียเลยไม่แต่ประตูเดียว มันช่างบ่งบอกถึงการทำงานที่ลงตัวของมูรินโย่

                แก้ไขเกมส์รุกพร้อมกับเพิ่มประสิทธิภาพในเกมส์รับ  และการสร้างสรรค์เกมส์ที่มีมิติมากขึ้น ....แหม่เห็นแล้ว พูดไม่ออกนะครับ 

                เอาเป็นว่า  ถึงตรงนี้  ผมยกให้ปีศาจแดง  เป็นทีมที่น่ากลัวที่สุด....และหากสถิติของมูรินโย่  นั้นเหมือนกับทุกๆ  ครั้งที่ผ่านมา กับการคุมทัพปีที่ 2 โอกาสยืนหยัดเป็นอันดับจนถึงเกมส์สุดท้ายคงไม่หลุดลอยไปไหน

                แต่ทั้งนี้  ทั้งนั้น  ออกตัวแรงขนาดนี้ .....สุดท้าย ไม่จบตรงนั้นล่ะก็ ล่ะก็.....??......(เติมคำในช่องว่าง) ฮ่าฮ่า
จาก: thscore

ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป