#ลองวิเคราะห์ดู คอลัมน์ Health Me
ตั้งกระทู้ใหม่
จุดแรกคือชื่อuniversity อันนี้บังเอิญไปเห็นแหะๆ ^^"
จุดต่อไปคือ เราควรเลือกกินอาหาร “คาร์โบไฮเดรตต่ำ” หรือ Low Carb นั่นคือการไม่กินแป้ง จากคำนิยาม จากเว็บ http://www.mayoclinic.org ซึ่งเป็นโรงพยาบาลอันดับต้นๆของโลก ได้กล่าวไว้ว่าเป็นการควบคุมปริมาณคาร์โบไฮเดรตเท่านั้น ไม่ได้มีการกล่าวว่าไม่กินแป้งเลย
ต่อไปคือ มีการวิจัยโดยแบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม 1 กลุ่มกินแป้งคุณภาพดี (จากขนมปัง-ข้าว) กลุ่มที่ 2 กินไขมันคุณภาพดี
ตรงนี้ฟาสงงมาก แปลยังไง quantities ก็แปลว่าจำนวน ไม่มีตรงไหนบอกว่าคุณภาพเลย แล้วก็็ตรง high-fat diets ก็คืออาหารไขมันสูง ไม่ได้บอกคุณภาพแต่อย่างใด
แล้วก้ประโยคที่ว่า กลุ่มที่กินแป้งมีอัตราการเสียชีวิตถึง 30% แต่กลุ่มที่กินไขมันคุณภาพดีมีอัตราการเสียชีวิตเพียง 23% ถ้าแปลตรงๆจากต้นฉบับต้องเป็น กลุ่มที่บริโภคคาร์โบไฮเดรตสูงมีอัตราการเสียชีวิตถึง 30% แบบนี้มากกว่านะ
และสุดท้าย...
"กินแป้งมีอันตราย" จากที่ฟาสดูงานวิจัย เขาสรุปแค่ว่าการกินHigh carbทำให้มีความเสี่ยงต่อการเสียชีวิตมากกว่าเท่านั้นเอง คนเราจะไม่กินคาร์โบไฮเดรตเลยไม่ได้ เพราะคาร์โบไฮเดรตเป็นพลังงานหลักของร่างกาย หากไม่รับประทานคาร์โบไฮเดรตร่างกายจะนำไกลโคเจนมาใช้ เมื่อใช้หมดก็จะสลายกล้ามเนื้อและไขมันในร่างกายมาใช้ ทำให้สุขภาพแย่ลงค่ะ
จุดที่ฟาสประทับใจคือตอนจบค่ะ ฟาสว่าจบสวย เป็นสิ่งที่ควรแนะนำค่ะแต่ไม่เด่นเท่าเนื้อหาข้างบนเลยนี่สิ55555
ฟาสขอจบการวิเคราะห์ไว้แต่เพียงเท่านี้ เพื่อนๆคิดเห็นอย่างไรมาแลกเปลี่ยนกันในคอมเม้นต์ได้จ้าาา
แสดงความคิดเห็น