Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

สรุปการอัพเดตและแจ้งเตือนนิยาย กันยายน 2560 [ยินดีให้แชร์]

Webmaster IP
วิว
ขออนุญาตแจ้งสรุปกฎที่จะนำมาใช้ก่อนนะครับ ขออนุญาตเลื่อนการบังคับใช้ไปเป็นวันที่ 2 ตุลาคม เนื่องจากเมื่อแก้กฎ ต้องแก้ไขแอพฯ นักเขียนเด็กดีพร้อมกันไปด้วย ซึ่งบนระบบ iPhone ต้องรอ Apple ตรวจก่อนถึงจะใช้งานได้ซึ่งใช้เวลาหลายวัน (คาดเดาระยะเวลายาก)

มีสิ่งที่ทีมงานปรับแก้จากที่สรุปครั้งที่แล้วคือ การเปิดตอนใหม่ จะมีสิทธิแจ้งเตือนและขึ้นหน้าแรกทันที ไม่นับตัวอักษรแล้วนะครับ เพื่อให้สอดคล้องกับการใช้งานของนักเขียน เช่นการประกาศข่าวต่างๆ หรือนิยายที่เป็นรูปภาพ **แต่ถ้านักเขียนอัพๆลบๆ ก็จะโดนตรวจจับจากโปรแกรมและมีบทลงโทษตามลำดับนะครับ

กฎการอัพเดตนิยาย

เมื่อนักเขียนบันทึกและเผยแพร่นิยาย จะมีโอกาสที่นิยายขึ้นหน้าแรก และแจ้งเตือนนิยายอัพเดตไปหานักอ่านที่กด Favorite นิยายไว้ ตามเงื่อนไขต่อไปนี้

1. การแก้ไขข้อมูลเบื้องต้นของเรื่อง เช่นชื่อเรื่อง, คำโปรย, Tag จะไม่ขึ้นหน้าแรก และไม่มีการแจ้งเตือนไปหานักอ่าน

2. ถ้าเป็นการเพิ่มตอนใหม่ ที่มีความยาวพอสมควร*, หรือมีการเพิ่มเนื้อหาเข้าไปในตอนเดิมที่มีความยาวพอสมควร* จะได้ขึ้นหน้าแรก

ถ้ากดเผยแพร่แล้วความยาวไม่พอ จะขึ้นหน้าจอนี้ นักเขียนสามารถแก้ไขเพิ่มเนื้อหาเข้าไปเพื่อให้ความยาวสะสมถึงที่กำหนดได้

โดยระบบจะมีการตรวจสอบเนื้อหาผิดปกติ เช่น มีข้อความซ้ำๆเยอะผิดปกติ, มีการเพิ่มๆ ลบๆ ฯลฯ ระบบจะดักจับและแจ้งให้ทีมงานเข้ามาตรวจสอบ เมื่อทีมงานตรวจสอบประวัติการอัพเดตย้อนหลังแล้วพบความผิดธรรมชาติ จะลงโทษให้เรื่องดังกล่าวไม่ขึ้นหน้าแรก 7 วันในครั้งแรก และเพิ่มเป็น 14, 30 ในครั้งต่อไป

*ความยาวพอสมควร จะประกาศเมื่อระบบเริ่มใช้งานวันที่ 25 กันยายน 2560

3. ถ้าเป็นการเพิ่มตอนใหม่ ที่มีความยาวพอสมควร*, หรือมีการเพิ่มเนื้อหาเข้าไปในตอนเดิมที่มีความยาวพอสมควร* นอกจากจะขึ้นหน้าแรกเว็บแล้ว นักเขียนจะสามารถกดส่งการแจ้งเตือนไปให้นักอ่านที่กด Favorite นิยายไว้ โดยนักเขียนจะมีกระดิ่ง 3 อัน เมื่อกดใช้กระดิ่งไปแล้ว จะได้กระดิ่งกลับมา 1 อันทุก 24 ชม.

เมื่อกดเผยแพร่แล้วความยาวพอ จะขึ้นหน้าจอสอบถามว่านักเขียนจะส่งแจ้งเตือนไปที่มือถือของผู้อ่านไหม
ถ้าเลือกปุ่ม “บันทึกและส่งการแจ้งเตือน”  ขึ้นกล่องนี้
ถ้าเลือกปุ่ม “บันทึกแต่ยังไม่แจ้งเตือน” ขึ้นกล่องนี้

เพื่อให้นักเขียนที่ลงเนื้อหาใหม่มีโอกาสขึ้นหน้าแรก, แต่ในขณะเดียวกันก็ไม่เป็นการรบกวนนักอ่านที่กดติดตามไว้มากเกินไป (มือถือสั่นไม่หยุดจนแบตหมด) ขอบคุณนักเขียนและนักอ่านทุกๆ คนที่ช่วยกันแสดงความคิดเห็นเพื่อผลักดันให้สังคมของเราดีขึ้นตลอดมาครับ

ด้วยความเคารพ
ทีมงาน Dek-D Writer 
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

18 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

บทความที่นิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป