แต่ละคนคิดว่า...ตอนต่อไปผมควรลงตัวละครทั้งหมดนี้เลยดีมั้ย [ยินดีให้แชร์]

วิว
#ตัวละครสมมุติ #ตัวละครใหม่ #ตัวละครนิยาย #ตัวละคร
              สวัสดีครับ สำหรับเรื่อง รอยแผลที่รอรับการรักษา ซึ่งตอนนี้ผมเตรียมลงตัวละครใหม่ไว้ค่อนข้างเยอะพอสมควรเพราะช่วงนี้สมองแล่นอย่างมากในเรื่องการคิดตัวละคร

              ส่วนอันนี้แปะกำกับไว้ก่อนครับ คอนเซปเดิม ตัวละครหลักเป็นผู้ชายทั้งหมด ที่เห็นเป็นผู้หญิงคือกะเทย/สาวดุ้นสำหรับตัวละครที่ผมคิดว่าจะเพิ่มในตอนที่5 มีดังนี้

1. เทิดไท เป็นรุ่นน้องคนสนิทของฮอต ซึ่งจะเข้ามาร่วมแจมในตอนถัดไป ซึ่งจะเป็นฉากได้ขึ้นพูดที่สถานีวิทยุ โดยเมื่อสมัยที่เขาเรียน เขาเคยนำเสนอประเด็นเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเพศที่เกิดกับผู้ชายไม่สมควรเป็นเรื่องตลกหน้าเสาธง แต่กลับถูกต่อว่าอย่างรุนแรงว่าเป็นโรคจิต อีกทั้งหนึ่งในนั้น...ผู้ที่ต่อว่าเขาอย่างรุนแรงยังเป็นพี่ชายของเขาอีกด้วย เขาจึงมักไม่ถูกกับพี่ชายตั้งแต่บัดนั้นเป็นต้นมา แต่ก็ได้สนิทกับฮอตที่ค่อนข้างจะเข้าใจและสนับสนุนแนวคิดของเขา 

ปล. รูปนี้ถ่ายจากตัวละครประกอบหนังสือนิยายครับ จำชื่อเรื่อง-ชื่อนักวาดไม่ได้ เดี๋ยวว่างๆผมจะตามเก็บข้อมูลมาลงเครดิตครับ


2. วุฒิ เป็นพี่ชายแท้ๆของเทิดไทผู้ที่ห่วงใยน้อง(จนเกินพอดี) แต่ด้วยนิสัยที่ค่อนข้างตรงไปตรงมาติดตัว เขาก็ได้สร้างรอยร้าวที่ยากที่จะประสานบนความสัมพันธ์ระหว่างเขากับเทิดไท ซึ่งเขาเองก็พยายามอย่างสุดความสามารถที่จะคืนดีกับน้องที่มักจะไม่ค่อยจะชอบขี้หน้าเขาสักเท่าไหร่


3. มิกซ์ เป็นหนึ่งในผู้ที่ทำงานในศูนย์ AARV ซึ่งเขามีหน้าที่เป็นฝ่ายรับฟังปัญหาต่างๆเกี่ยวกับความทุกข์ของแต่ละคน รวมไปถึงสิ่งที่ผู้ใดก็ตามต้องการสื่ออะไรๆออกมา เรียกง่ายๆว่าเขาเป็นพวกออกแนวคลั่งไคล้การฟังนั้นเอง เพราะในอดีตเขาเคยเป็นคนหูหนวก และเมื่อไม่กี่ปีก่อนเขาก็ได้รับการผ่าตัดหูจนสามารถฟังเสียงได้แบบคนปกติ เขาจึงอยากที่จะใช้ความสามารถในการฟังที่โหยหามาตั้งแต่เด็กให้คุ้มค่า


4. ดร.ภาวสุทธิ์ นักวิทยาศาสตร์ทางทะเล แต่ก็มักจะชอบแต่งชุดนางเงือกและว่ายน้ำไปมาในตู้กระจกขนาดยักษ์เพื่อเป็นสีสันแก่อควาเรียม ทั้งนี้เขายังชอบมาบรรยายและร่วมแสดงโชว์เกี่ยวกับท้องทะเลในโอกาสที่จะให้มีการแสดง เช่น ระบำแมงกระพรุน รำนางเงือก ฯลฯ ส่วนที่ผมเอามาเป็นตัวละครหลักของเรื่องนั้น เพราะเขาเป็นพี่ชายของพิงค์นั่นเอง


5. ครูรินทร์ ครูประจำชั้นของคูนในสมัยมัธยม และยังเป็นครูประจำชั้นของน่านฟ้าในปัจจุบัน โดยเขามักจะเป็นห่วงลูกศิตย์ทุกคน แต่ก็ยึดหลักของความพอดีเป็นหลัก แต่เขาเองก็ไม่นิ่งเฉยที่จะทำสิ่งดีๆต่อสังคมโดยการแนะแนวเรื่องต่างๆ โดยเฉพาะประเด็นเรื่องการแสดงความเห็น ที่หลายๆคนมักจะชอบตีความถึงสิทธินั้นแบบผิดๆ


6.สาทร เขาเป็นลูกชาย(ที่ดูเหมือนลูกสาว)คนเดียวของครูรินทร์ และยังเป็นเพื่อนสนิทของน่านฟ้าอีกด้วย โดยเขามีความชื่นชอบที่จะปลูกต้นไม้และดอกไม้ เขามีความคิดว่า...ถ้าเกิดมีต้นไม้และดอกไม้เยอะๆ จะช่วยเยียวยารักษาสภาพจิตใจผู้คนได้ในระดับหนึ่ง 


                   สำหรับตอนที่5 ผมวางพลอตร่างๆไว้ประมาณว่า เป็นช่วงเช้าที่ตัวละครเก่าๆ คือฮอต พิงค์ ท่านหญิงรัตนากร น่านฟ้า พลอยและตะวาได้ขึ้นพูดประเด็นเรื่องการรณรงค์การไม่มองอาชญากรรมทางเพศที่เกิดกับผู้ชายเป็นเรื่องตลกแล้ว และอีกด้าน คูนกับหมอกก็ได้ไปเที่ยวอควาเรียมเพื่อไม่ให้ได้รับการกระทบกระเทือนทางจิตใจจากการปราศรัยของสถานีวิทยุ ซึ่งจำเป็นต้องใช้พี่เลี้ยงเพื่อไม่ให้ตื่นผู้คน ประมาณนี้ครับ                                 


                    แต่ดูทรงแล้ว ตัวละครใหม่ในตอนนี้ค่อนข้างเยอะ คือมีถึง 6 คนจากปกติที่ผมจะลงตอนละแค่ 3-4 คน เลยอยากจะขอคำปรึกษาครับ ว่าผมควรจะลงตัวละครนี้หมดเลยมั้ย หรือถ้าไม่ลงหมดนี้ ตัวละครใดจะเหมาะสมที่สุดที่จะลงครับ


ปล. แก้ไขเมื่อกี้ครับ ลงผิดรูป เนื่องจากใส่อายุให้วุฒิผิดในแบบร่าง เลยแคปแล้วลงใหม่ครับ

 
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

4 ความคิดเห็น

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป