/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

เกลียดย่า [ไม่ยินดีให้แชร์]

NPS
Guest IP
วิว
เกลียดย่าค่ะ
ย่านะคะ เป็นคนเอาแต่ใจ มองโลกในแง่ร้ายตลอด เริ่มนะคะ พ่อเราไปเรียนต่ออเมริกา ปู่กับย่าไปทำงานที่อาหรับ ย่ามีลูก 3 คน คนแรกคือพ่อ พ่อตั้งใจเรียน เรียนเก่ง มีความรับผิดชอบ เรียนจนจบคณะวิศวะที่อเมริกา เป็นตัวแทนมหาลัยไปทำนู่นทำนี่ตั้งเยอะ ลูกคนรอง ไปอยู่กับปู่ย่าที่อาหรับ ทิ้งให้พ่อเราอยู่ที่อเมริกาคนเดียว ลูกคนรองเป็นคนไม่ได้เรื่องค่ะ เรียนไม่จบ ซื่อบื้อ เหมือนนักเลง ไปต่อยตีกับพวกหม่อมจนเป็นเรื่อง โดดเรียน ฯลฯ คนเล็ก เป็นผู้หญิงค่ะ แก่แดด ใจแตก ท้องกับคนอายุเท่าย่าเรา แล้วเค้าก็หนีไปค่ะ คนเล็กก็ไปอยู่กับพ่อที่อเมริกาค่ะ ลูกของอาคนเล็ก พ่อต้องคอยส่งเงินให้ตลอดๆ พอกลับมาเมืองไทย พ่อก็แต่งงานค่ะ มีลูก 2 คน คือเรากับพี่ชายค่ะ ย่าจะรักแต่ลูกคนรองกับคนเล็ก ส่วนพ่อนะะ ทำห่าไรก็ผิด ส่งเงินให้โดยการโอนยังผิด ด่าเอาๆ ไม่ให้เงินไปซื้อรถก็ด่า ไม่ให้เงินซื้อตั๋วไปอเมริกาก็ด่า ด่าทุกอย่าง แล้วอาคนรองกับคนเล็กก็จะคอยไถตังค์พ่อประจำ คนรองติดเอดส์ตายไปแล้ว คนเล็กก็มีลูก ลูกก็ใจแตกท้อง ภาระก็เพิ่มอีก แต่ย่ากลับดีใจ ว่าจะมีเหลน คือใช่เรื่องมั้ยอ่ะ ย่าก็เป็นคนชอบนินทาค่ะ นินทาไปทั่ว นินทาเรา นินทาแม่ น้าเราเคยมาอยู่ด้วย้พื่อจะได้ประหยัดค่าหอ ย่าก็จะคอยด่า ด่าๆๆๆ น้าก็จะรำคาญ เลือกที่จะกลับดึกๆ ก็โดนด่าว่าสำส่อน - กลับบ้านดึก หนีไปเที่ยวกับผู้ชาย ย่าก็เป็นคนขี้เกียจค่ะ ตอแหลไปวันๆว่าตัวเองทำงานบ้าน แต่จริงๆก็นอนดูละคร ให้เรากับพี่คอยทำตลอด เวลาใครได้ดีก็อิจฉา อิจฉายาวที่แม่ซื้อกระเป๋าให้ แต่ย่าชอบขโมยกระเป๋าแม่ไปใช้ ชอบขโมยทุกอย่าง ไปนินทาเพื่อนบ้านจนไม่มีใครคบ พูดมากเกิน น่ารำคาญ หัวดื้อ เราเกลียดย่า ทำยังไงดีคะ
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

2 ความคิดเห็น

  • ถูกลบเนื่องจาก:
   เบื่อย่า
   Guest IP
   #1
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   หู้ย ย่าเราเป็นเหมือนกันค่ะ มองโลกในแง่ร้ายสุดๆ เค้าจะพูดตลอดว่า คนนี้นะมันคิดร้าย (เป็นเรื่องเป็นราว ยิ่งกว่านิยายอีกโอย) รู้ไปหมด รู้ความคิดคนนู้นคนนี้ ชอบมาบ่นคนในบ้านให้เราฟัง แบบที่เค้าคิดไปเอง ปวดหัวมากค่ะ ก็ต้องทนฟังไป

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   เเพนด้า
   Guest IP
   #2
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   คือเราว่าย่าเราไม่ได้ไม่ดีนะถ้าเทียบกับ จขท เเตาถ้สเปรียบกับพี่น้องลุงเราโคตรเลวอ่ะ เเล้วไม่รู้เป็นไร ปู่กับย่าเขาชอบเข้าข้างเเต่ลูกที่นิสัยเเบบนั้นอ้ะ วัน ๆ งานการก็ไม่ทำ เป็นพ่อเราต่างหากที่หาเลี้ยงครอบครัว พอได้เเฟนพาที่บ้าน ก็ด่าเเฟนพ่อเรา ทีนี้ลุงเเย่งเเฟนพ่อเรา ครั้งหน้าลุงก็ยังพาอดีตเเฟนพ่อมาบ้าน ทีนี้ปู่กับย่าเราเอ็นดูเฉย? งงมั๊ยล่ะ เเล้วคนเเถวบ้านคือรู้หมดว่านั่นเเฟนพ่อเรา ทีนี้จะเอาหน้าไปไว้ไหน ลุงเราสำส่อนจนติดเอดส์ตายเหมือนอา จขท นั่นเเหละ เเล้วยังมีลูกอีกนะ เค้าก็-ให้ปู่กับย่าเลี้ยงอีก เเล้วยังมีหน้ามาขอให้พ่อเราเลี้ยงก่อนตาย พ่อเราก็ส่งเงินค่านมให้ตลอด อีกอย่างตอนพ่อเราเเต่งงานกับเเม่เรา พอไปบ้านปู่กับย่ายังไม่ชอบอีกนะ ซ่อนเงินกันเองเเล้วหาไม่เจอ นึกว่าเเม่เราขโมยอีก จนถึงตอนนี้หลานที่เขารักหัวปักหัวปำก็พี่ชายเราที่เป็นลูกของลุงอ่ะ คนระเเวกบ้านบอกย่าว่าเขาติดยากันทั้งตำบล เขายังเลือกที่จะเชื่อว่าหลานตัวเองถูกใส่ร้ายอ่ะ คิดดูดิ ตอนเด็กพอพ่อจะไปสอนก็หาว่าจะไปทำร้ายหลานเขาอีก โตมาก็เลยออกมาเเบบนี้ นี่ยังติดคุกอยู่เลย ดูดิ จนตอนนี้ปู่ก็ตายพราะไอหลานทรพี ส่วนย่าก็เดินไม่ได้เพราะหลานเเย่งเงินจนล้มหัวฟาด คนที่เลี้ยงเช็ดขี้เช็ดอึก็พ่อเรา ก็เราทั้งนั้น ไหน-ลูกหลานที่รักก็ไม่มาดูดำดูดี ครั้งก่อนนอนเจ็บอยู่ รพ. พ่อส่งเงินไปให้เพราะทำงานอยู่ต่างจังหวัด -หลานเอาเงินนั้นไปนอนเสพยาเเล้วบอกเงินไม่พอ โอนไปเป็นหมื่น ๆ ชีวิตนี้พ่อของพี่ที่ติดคุกให้เงินก้อนย่าเเค่ครั้งเดียวได้มั๊ง คือครั้งที่ตายอ่ะ เพื่อน ๆ ที่ทำงานเขารวมเงินกันให้ เเล้วไม่ได้ตายในหน้าที่นะ ตายเพราะติดเอดส์ ดูดิ ทุกวันนี้พ่อเรายังเเตะลุงเเต่หลานเขาไม่ได้ พูดถึงหน่อยทำเป็นจะเป็นจะตาย ทำเป็นลืม คือพ่อเราโดนกระทำมาเเต่เล็กอ่ะ เหตุผลอย่างเดียวที่เขาไม่รักกันคือพ่อเราเป็นคนพูดตรง ๆ ไม่ได้เรียกตัวเองว่าหนู เหมือนอ่อนเเอเสียเต็มประดาเเบบลุงเรา

   ตอบกลับ
เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป