/>

เนินทราย 7 สี (Seven Coloured Earth, Mauritius) [ยินดีให้แชร์]

วิว
#ท่องเที่ยวต่างประเทศ
สวัสดีค่ะ เรากลับมาเจอกันอีกครั้งนะคะ วันนี้จะขอแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวทางฝั่งยุโรปอีกที่หนึ่ง ซึ่งหน้าสนใจมากๆ  เป็นเกาะที่อยู่ในมหาสมุทรอินเดียนอกชายฝั่งแอฟริกา ซึ่งอยู่ภายใต้การปกครองของประเทศฝรั่งเศษ ประชาชนส่วนใหญ่มีหลายเชื้อชาติ ไม่ว่าจะเป็น จีน อินเดีย และอีกมากมาย ซึ่งทำให้มีวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง รวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวสุดมหัศจรรย์ที่มีชื่อว่า Seven Coloured Earth หรือภาษาไทยคือ เนินทราย 7 สี นั่นเอง


                เนินทราย 7 สี (Seven Coloured Earth, Mauritius) พบที่เมือง Chamarel ในสาธารณรัฐมอริเชียส ทางฝั่งตะวันตกเฉียงใต้ของมอริเชียส เนินทรายแห่งนี้เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ ซึ่งเป็นปรากฏการณ์หินภูเขาไฟค่อยเย็นตัวลงในอุณหภูมิที่แตกต่างกัน หินทำปฏฺกิริยากันระหว่างแร่เหล็กและอลูมิเนียมในชั้นหินทราย ซึ่งเกิดจากการกร่อนของหินบะซอลต์เกิดเป็นเนินทรายแยกเฉดได้ 7 สี ได้แก่ แดง น้ำตาล ม่วงอ่อน ม่วงเข้ม เขียว น้ำเงินและ เหลือง

                ความหน้ามหัศจรรย์นี้จึงเป็นสิ่งที่นักภูมิศาสตร์สนใจเนินทราย 7 สีนี้เป็นอย่างมาก และยังไม่สามารถหาคำตอบได้ว่าทำไมเนินทราย 7 สี จึงไม่ถูกชะล้างกัดกร่อน แม้ในวันที่เกิดพายุกระหน่ำหรือสภาพอากาศรุนแรงแค่ไหน แต่เนินทราย 7 สียังคงมีคุณสมบัติแยกชั้นเป็นหลายสีตามเฉดได้อย่างเหลือเชื่อ และนักภูมิศาสตร์รวมถึงนักวิทยาศาสตร์ทั่วโลกต่างค้นหาความลับที่ซ้อนอยู่ในเนินทราย 7 สีแห่งนี้กันอย่างสนุกสนาน

                เนินทราย 7 สีแห่งนี้เริ่มแพร่หลายและเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น ทำให้ปัจจุบันต้องล้อมรั้ว จำกัดพื้นที่เข้าชมเพื่อไม่ให้นักท่องเที่ยวเดินลงไปในบริเวณดังกล่าว และเชื่อว่าในอนาคตจะยิ่งมีนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง รวมถึงนักท่องเที่ยวชาวไทยถ้าใครชอบสิ่งแปลกใหม่ที่ไม่เหมือนใคร เนินทราย 7 สีแห่งนี้ อาจเป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งซึ่งไม่ควรพลาด


เครดิตรูปภาพ :google
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป