Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

9 โมเมนต์ของสาวๆ GIRLS' GENERATION ที่คุณจะต้องคิดถึงหนักมาก [ยินดีให้แชร์]

วิว
#snsd #GIRLS #soshi #taeyeon #jessica #sunny #tiffany #hyoyeon #yuri #sooyoung #yoona #seohyun
          หลังจากฉลองครบรอบ 10 ปี Happy Anniversary กันไป สำหรับโซวอนและสาวๆ GIRLS' GENERATION ก็มีเรื่องมาทำให้ช็อกและเงิบและน้ำตาตกกันไปตามๆ กัน เมื่อ sm บอกว่า มีเมมเบอร์ต่อสัญญากับค่าย 5 คน ส่วนอีก 3 คนไม่เซ็นต่อ นั่นก็คือ ซอฮยอน ซูยองและทิฟฟานี่ (เมนเค้า) อหหหห ไม่รู้จะอธิบายยังไงเลยค่ะ แค่คำว่าเสียใจคงไม่พอ TT หลังจากตั้งสติได้ เราก็อยากแชร์ความรู้สึกที่มีต่อสาวๆ ให้ทุกคนได้อ่านกันค่ะ กับเรื่อง...
 
"9 โมเมนต์ของสาวๆ GIRLS' GENERATION ที่คุณจะต้องคิดถึงหนักมาก"----------------------------------------------------------

1. คิดถึงเสียงร้องและท่าเต้นในตำนาน
 
          ถ้าพูดถึงเรื่องเพลงและท่าเต้นของสาวๆ SNSD ถามว่าดังแค่ไหน? ก็แค่เปิดเพลงไหนขึ้นมาคนที่ติ่งหน่อยๆ หรือติ่งหนักๆ ถึงจะใช่โซวอนหรือไม่ใช่โซวอนก็ตาม ก็ต้องรู้จักกันทั้งนั้น ร้องตามอย่างเดียวยังน้อยไป เพราะถึงท่อนฮุคเมื่อไหร่ก็ต้องมีเต้นตามกันบ้างแหละ อย่าง Into The New World ก็กลายเป็นเพลงที่เกิร์ลกรุ๊ปทุกวงต้องเคยหัดร้อง หัดเต้นมาก่อน Gee Oh! I got a boy The boy Mr Mr และอีกมากมาย ก็ดังมาก มีรุ่นน้องเอาไป cover เต็มไปหมด 
 

          แต่เวอร์ชั่นที่ดีที่สุด ก็ต้องเป็นของตัวแม่ GIRLS' GENERATION เท่านั้น ทั้งเสียงร้อง ทั้งไลน์เต้น แต่ถ้ามีแค่ 5 คน เราจะมีโอกาสได้เห็นสาวๆ แสดงเพลงเหล่านี้อีกมั้ยอะ U.U

 
----------------------------------------------------------
2. คิดถึงเสียงประสานของ TTS ซับยูนิตที่ดีที่สุด
 
          TTS แททิซอ 3 ตัวท็อปเมนโวคอลของ SNSD แทยอน ทิฟฟานี่และซอฮยอน 3 เสียง  3 สไตล์ ที่มารวมกันแล้วกลมกล่อมลงตัวมากที่สุด พลังเสียงอลังการ แอดลิบกันสุดพลัง ถึงจะไม่ใช่เพลงบัลลาดโชว์พาวเวอร์อลังการ แต่เพลงเร็วเพลงไตเติ้ลอย่าง Twinkle หรือ Holler ก็ไม่ง่ายเลยเด้อ ถ้าฟังดีๆ จะรู้เลยว่าเทคนิคแพรวพราวมาก ถ้าฝั่งอเมริกามี Destiny's Child เราว่าเกาหลีก็ต้องยกให้ TTS นี่แหละค่ะ 
 
นี่คือไลฟ์ที่เราชอบที่สุด

จริงๆ อยากให้ TaeTiSeo มีคอนเสิร์ตใหญ่ซักครั้ง น่าเสียดายเนอะ

 
----------------------------------------------------------
3. คิดถึงซับยูนิตเฉพาะกิจ SHY
 

โพสต์ที่แชร์โดย Sooyoung Choi 최수영 (@hotsootuff) เมื่อ          สายอลังก็มี TTS แล้ว สาย 3 แดนซ์ ฮิพฮอพนิดๆ R&B หน่อยๆ ก็ต้องยูนิตเฉพาะกิจ SHY เมนเต้นของวง ซูยอง ฮโยยอน ยูริ เลยจ้า ยูนิตนี้ยังไม่มีซิงเกิลเป็นของตัวเอง แต่ในคอนเสิร์ตก็มีโชว์เพลง  Push It แต่ดูไปดูมาเราว่าออกแนว ชะชะช่าฮาระเบิดเถิดเทิงซะมากกว่า   
 
----------------------------------------------------------
4. คิดถึงความวุ่นวายตามสไตล์ SNSD
 

โพสต์ที่แชร์โดย Sooyoung Choi 최수영 (@hotsootuff) เมื่อ


          บนเวทีคือเกิร์ลกรุ๊ปแสนสวย เป็นไอดอล ไอค่อนของสาวๆ แต่ลงจากเวทีเมื่อไหร่ SNSD ก็แหล่งรวมคนเพี้ยนดีๆ นี่เอง จากนี้ไปเราคงต้องไปขุดรายการวาไรตี้เก่าๆ มาดูวนไป ใครที่เครียดๆ อยู่นะ ลองหารายการที่สาวๆ SNSD ไปออกเลย รับรองมีขำจนปวดกราม ที่เราภูมิใจนำเสนอก็เป็น Running Man, Weekly Idol และ Hello Baby 3 รายการนี้เราเปิดดูบ่อยสุดเลย
 
----------------------------------------------------------
5. คิดถึงเสียงบ่นพี่ๆ ของน้องซอ
 

โพสต์ที่แชร์โดย seo ju hyun(seo hyun) (@seojuhyun_s) เมื่อ          "พี่คะ ถ้าพี่ๆ กินอาหารแบบนี้พี่จะตายเร็วนะคะ" โอ้โฮ...โควทเด็ดในตำนานของมักเน่ซอฮยอนเลยค่ะ มักเน่ผู้ไม่พูดคำหยาบ ขาดเข็มขัดนิรภัยทุกครั้งที่นั่งรถ ไม่กินจังก์ฟู้ด มักเน่เด็กดี มีวินัย ใฝ่เรียนรู้ เชิดชูคุณธรรม ผู้นำสติมาสู่พี่ๆ โซชิ จากสาวน้อยนักเรียนดีเด่นในวันนั้น ผ่านมา 10 ปีน้องซอก็เติบโตมาเป็นหญิงสาวผู้สง่างาม ความสามารถรอบด้าน ไม่ว่าน้องซอจะเลือกเดินไปทางไหน จะร้องเพลง จะเล่นหนังเล่นซีรีส์ เราก็จะสนับสนุนตลอดไปนะ
 
----------------------------------------------------------
6. คิดถึงความรั่วของซูยอง
 

โพสต์ที่แชร์โดย Sooyoung Choi 최수영 (@hotsootuff) เมื่อ          ภาพที่เห็น แฟชั่นนิสตาร์ ขาเรียวยาว สามารถทำทุกที่ให้กลายเป็นรันเวย์ แต่สิ่งที่ซูยองเป็นคือ กั๊บส์ซูยอง คนที่สร้างเสียงหัวเราะให้คนรอบข้างได้เสมอ น้องเกือบเล็กสุดของวงผู้ทรงอำนาจ สามารถบอกให้เมมเบอร์และทีมงาน โชว์เพลง check ที่ไม่มีอยู่ในแพลนเป็นพิเศษเพื่อโซวอนชาวไทยโดยเฉพาะ ซูยองรักโซวอนไทยขนาดนี้ มาหากันบ้างนะคะ คิดถึง 

 
----------------------------------------------------------
7. คิดถึงฮวังเมเนเจอร์

 

โพสต์ที่แชร์โดย Tiffany • Stephanie Young (@xolovestephi) เมื่อ          ทิฟฟานี่เฟอร์เฟคชั่นนิสต์ของวง ผู้ครอบครองตำแหน่ง นักร้องนำ นักเต้นนำ(จังหวะ) ร่วมถึงผู้จัดการคอยเช็กความเรียบร้อยของเมมเบอร์ และล่ามผู้คอยสปีคอิงลิช วิตามินของวงที่แจกรอยยิ้ม ตายิ้มสดใสให้เมมเบอร์ ฟานี่ไม่อยู่แล้วใครจะครอบครองที่ชมพูพิ้งคึของวงละคะ
 
----------------------------------------------------------
 8. คิดถึงเรือตั่งต่าง 
 

โพสต์ที่แชร์โดย Sooyoung Choi 최수영 (@hotsootuff) เมื่อ


          เมมเบอร์ 9 คน เรือของสาวๆ โซชิก็ 9x9 ไปเลยคะ คือได้หมดถ้าสดชื่น สาวๆ อยู่ด้วยกันยังไงก็ดูน่ารัก ชวนจิ้น ชวนฟินเต็มไปหมด ถึงจะไม่จิ้น แต่ความสนิท ความสัมพันธ์แบบเพื่อนสาวของพวกเธอก็ทำให้เรายิ้มได้ตลอด ตอนนี้ชาวเรือ แทนี่ ทูนี่ เจทิ แทสิห้า ยุนซอ ยูลทิ ซูซัน และซูยองทาสรักแทยอน ก็อย่าสละเรือทิ้งไม้พายไปไหน ขอให้แจวมะแจวจ้ำจึกกันต่อไป เพราะสายสัมพันธ์ของสาวๆ มันแน่นแฟ้น เกินกว่าที่ SM จะมาขวางกั้นได้แน่นอน
 
----------------------------------------------------------
9. คิดถึงเสียงจิกึมมึน โซนยอชิแด 
 
          จิกึมมึน โซนยอชิแด จีกึมมึน...โซนยอชิแด อัพพือโรโด...โซนยอชิแด ยองวอนฮี...โซนยอชิแด NOW, TOMORROW, FOREVER GIRLS' GENERATION คำขวัญประจำวงท่อนนี้ กลายเป็นคำขวัญประจำใจของโซชิและโซวอนทุกคนไปแล้วค่ะ จากนี้ไปเราคงคิดถึงเสียงสาวๆ พูดคำนี้พร้อมกันน่าดู แต่ก็ตามความหมายของคำขวัญนั่นแหละค่ะ ไม่ว่าจะเป็น วันนี้ พรุ่งนี้ หรือวันไหนๆ ก็จะเป็นยุคของสาวๆ GIRLS' GENERATION ไปตลอดกาล
 

 
----------------------------------------------------------
 
          สุดท้ายในฐานะโซวอนคนนึงก็อยากจะขอบคุณสาวๆ ที่มอบความสุขให้เรามาตลอด 10 ปี ดีใจที่ได้รู้จัก ดีใจที่ได้รักและดีใจที่ได้มาเป็นโซวอน ตราบใดที่มี 9 สาว ไม่ว่าจะทำอะไร อยู่ที่ไหน เราก็จะอยู่เคียงข้างตลอดไป สัญญา
 ก่อนไปๆๆ เพื่อนคิดถึงโมเมนต์ไหนของสาวๆ GIRLS' GENERATION มากที่สุด
มาแชร์กัน!!!!
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

3 ความคิดเห็น

บทความที่นิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป