ใครเคยได้รับทุนนักเรียนแลกเปลี่ยน ทุนประเภท Needy มาทางนี้หน่อยค่ะ [ยินดีให้แชร์]

วิว
เจ้าของกระทู้ อยู่ ม.3 จะสอบนักเรียนแลกเปลี่ยนทุนเต็มจำนวนปีหน้าค่ะ อยากขอคำปรึกษาอย่างละเอียดกับผู้มีประสบการณ์ค่ะ เข้ามาตอบกันหน่อยนะค้า ต้องการคำปรึกษาจริงๆ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

2 ความคิดเห็น

  • ถูกลบเนื่องจาก:
   HELLO!
   Guest IP
   #1
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   พี่ชื่อเจนนะ needy รุ่นที่ 57 ปีนี้นี่เอง

   ก็คือว่าพ่อแม่เราจะต้องมีรายได้รวมกันไม่เกิน 25,000 บาทต่อเดือน อันนี้น่าจะรู้แล้ว

   - ข้อสอบข้อเขียน

   จะเหมือนกับของคนอื่นเลยไม่แยก ไม่ยากไม่ง่าย แต่ไม่ต้องกลัว 5555555

   ไปฝึกทำพวกรีดดิ้งจะได้คล่องๆ ละก็เร็ว

   - สัมภาษณ์ที่เขต

   เมื่อเราผ่านข้อเขียนแล้วเราก็จะได้มาสัมภาษณ์ที่ศูนย์เอเอฟเอสของจังหวัดเรา จะแบ่งเป็นสัมภาษณ์เดี่ยวกับกลุ่ม เอาพอร์ตไปให้กรรมการดูเลยในรอบนี้ สัมภาษณ์เดี่ยวก็ไม่ต้องกลัว ยิ้มๆ แสดงพลังบวกของเราออกไปแต่ก็เป็นตัวของตัวเอง ถ้าเฟคเค้าดูออกหมดเลย 55555555 คุณครูเค้าไม่ใจร้ายกับเรานะ ถ้าไม่เข้าใจคำถามก็บอกคุณครูไปตรงๆ บอกครูเค้าว่าขออธิบายตรงนี้เป็นภาษาไทยเพราะเราอาจอธิบายได้ดีขึ้น จะได้เห็นถึงทัศนคติของเราจริงๆ แต่ก็พยายามพูดอังกฤษเยอะๆไว้ เอาเป็นว่าให้มากที่สุดเท่าที่เราจะทำได้ เพราะภาษาอังกฤษนั้นสำคัญและมีผลต่อคะแนนนะอย่าลืม พอถึงสัมภาษณ์กลุ่มเราก็จะต้องไปรวมกับเด็กที่สอบทุนปกติและเด็กทุนประเภทต่างๆนาๆของเอเอฟเอส กิจกรรมก็แล้วแต่ศูนย์อ่ะ แต่ที่ศูนย์พี่อ่ะเค้าแบ่งกลุ่มให้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับ sexual harassment ว่าถ้าแบบเราเจอเราจะทำไง ก็ตอบไปแบบเป็นตัวเราเอง ด่านนี้พี่ไม่ได้แสดงความสามารถพิเศษอะไรนะ แต่เตรียมไปก็ดีเพราะบางศูนย์เค้าก็อาจจะให้ทำ 555555555 อันนี้ก็แล้วแต่ดวงของแต่ละคนว่าใครจะโดน แล้วทางศูนย์ของจังหวัดจะส่งชื่อ 2 คนของนี้ดดี้ที่คะแนนสูงสุดไปที่ศูนย์ใหญ่ แล้วก็จะทำการเยี่ยมบ้านจนแล้วเสร็จ แล้วศูนย์ใหญ่ก็จะดูคุณสมบัติเพือคัดอีก 1 คนของจังหวัดนั้นไปสัมภาษณ์ที่ศูนย์ใหญ่ ซึ่งบางทีอาจจะไม่ได้ทั้ง 2 คนในหนึ่งจังหวัด ฉะนั้นทำพอร์ตดีๆ 5555555555

   - สัมภาษณ์ที่ศูนย์ใหญ่เอเอฟเอส ประเทศไทย

   ก็จะมีเมลล์หรือที่หน้าเว็บเอเอฟเอสประกาศผู้มีสิทธิ์เข้าคัดเลือกรอบประเทศ 48 คน ถ้าผ่าน ด่านนี้เตรียมไปทุกอย่าง รีแล็กซ์ๆ มีกิจกรรมก่อนสัมภาษณ์เพื่อให้เราผ่อนคลายโดยพี่รีเทิร์นนีจะมาพาเราร้องเพลง เล่นนู่นนี่นั่นก็ว่าไป 55555555555 มีเขียนเรียงความ ซึ่งหัวข้อจะแตกต่างกันในแต่ละปี ให้เวลา 10 นาที เขียนไทยหรืออังกฤษก็ได้ไม่มีผลต่อคะแนนว่าเราเลือกเขียนภาษาไหน เค้าจะดูว่าเราเขียนอะไรคิดอะไรยังไงเค้าให้คะแนนตรงนี้ กิจกรรมกลุ่ม ปีพี่ได้เป็นให้แสดงความคิดเห็นว่าเทคโนโลยีมีคุณหรือโทษมากกว่ากัน ก็พูดในสิ่งที่เราคิดออกไปเลยแต่ก็อย่าก้าวร้าวและก็อย่าลืมที่จะฟังความเห็นคนอื่นด้วย และสัมภาษณ์เดี่ยว กรรมการก็จะถามทุกอย่างที่กรรมการสงสัย 555555 อย่าอาย ตอบความจริงไปเลย ของพี่โดนถามทั้งเรื่องทางบ้าน มาอะไรยังไง แล้วก็เรื่องของพี่ว่าแบบถ้าเลือกได้จะไปไหน แล้วกรรมการก็ให้พี่โชว์ที่พี่เตรียมมา (แต่รอบนี้บางคนก็ไม่โดนอีกแล้ว 555555) กรรมการเค้าก็จะคอมเม้นต์เราหรือแม้กระทั่งชมเราด้วย ก็น้อมรับฟังไว้ เพราะไม่ว่าจะติดหรือไม่ติดยังไงๆก็เป็นประโยชน์กับเราทั้งนั้น สมมติคอมเม้นแรงก็ไม่ต้องแซดไป คิดบวกไว้ ยังไงๆเราก็เอาคอมเม้นต์พวกนั้นไปใช้ได้กับอนาคตของเรา ซึ่งมันคือสิ่งที่ดี พอเสร็จปุ๊ปก็รับเงินแล้วกลับบ้านได้จ้า รอจนกว่าจะประกาศ ทำใจสบายๆไม่ต้องคิดมาก สวดมนต์เยอะๆ เพราะช่วยได้ (มั้ย 555) ติดก็ดีมาก ไม่ติดก็มีโอกาสเหลืออีกตั้งกี่ปีนับเอา555555


   ขอให้น้องโชคดีค่าาา ทำให้เต็มที่จะได้ไม่เสียดายทีหลังว่าแบบทำไมเราไม่ทำแบบนั้นนะตอนนั้นอะไรทำนองนี้ ถ้าน้องสงสัยอะไรอีกก็ แอดเฟสบุ้คพี่มาได้เลย https://www.facebook.com/janeejs.jidapa แต่บอกพี่ก่อนนะว่าเราจะมาถามเรื่องทุนนีดดี้ พี่จะได้รับแอด 5555555


   ปล. พอร์ตฟอลิโอ ทำพอร์ตให้ดีนะ ใส่ไปให้หมด ให้น่าสนใจ ให้เค้าเห็นอะไรในตัวเรา เพราะว่าพอร์ตนี้จะกำหนดชะตาชีวิตเราไปอีกนานจนถึงไปสัมภาษณ์ที่ศูนย์ใหญ่ afs เลยถ้าคุณสมบัติและอะไรต่างๆนาๆเราผ่านในรอบสัมภาษณ์ที่เขต

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #2
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   i'm sorry that can't write it in Thai coz my school computer didn't have Thai keyboard, so i'm not a exchange student BUT i think that u have to be good in language first but not like PERFECT, just as much as u can ^^, Oh BTW i'm student in Finland! if u wanna hangout here then WELCOME!

   ตอบกลับ

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป