เมื่อเราว่าง 'เราแต่งนิยาย' เมื่อเราว่าง 'เราออกแบบปกนิยาย' ! [ยินดีให้แชร์]

วิว
#งานอดิเรก #งานเขียน #นิยายรัก #งานออกแบบ #วาดรูป #งานฝีมือ #จินตนาการ #ความฝัน #วัยรุ่น #เป้าหมาย
สวัสดีเรามาอย่างเป็นมิตร แฮร่!เราเป็นมนุษย์แต่งนิยาย (ที่แต่งไม่จบสักที) เราจึงหันไปออกแบบปกนิยายดูบ้าง ทั้งๆที่ไม่มีเนื้อเรื่องเนี่ยะแหละ (แฮร่! ที่สอง) นอกจากจะสามารถออกแบบปกนิยายโดยที่ไม่ทราบเนื้อหาแล้วไซร้...ชะเอิงเอย เราก็ตั้งชื่อปกด้วยการไม่มีเนื้อหาอีกเช่นกัน ผ่างงงง!  (อย่างเพิ่งรำคาญ เรารวยมากเอฟเฟกต์เลยเยอะ หุหุ (จริงๆแล้วเรากินมาม่าเป็นอาหารหลักอ่ะเนอะ)

เอาล่ะ  เพราะนอกจากปกนิยายแล้วก็ยังชอบออกแบบอะไรก็ไม่รู้จิปาถะ...มากมาย เลยนึกขึ้นได้ว่า เอ้ออออออออ! คนอย่างเรานี่มันแปลกดีน่าจะเป็นแรงบันดาลใจให้ใครๆได้ (เห้ยยย  คิดได้ไงว่ามะ จะมั่นหน้าอะไรขนาดนั้น)

คือจริงๆแล้วน่ะนะ...แค่อยากจะบอกว่า บางครั้งที่เรารู้สึกว่าไอเดียมันตัน ทางออกง่ายๆคือจดจ่อกับมันจนเป็นโรคจิตอ่อนๆหรือ!! ทิ้งมันซะ! (แป๊ะนึง)  แล้วหันมาทำอย่างอื่นที่เรียกเอนโดรฟินให้กับหัวใจ
เพราะ ความสุข เป็นเรื่องสำคัญในชีวิต ยูโน๊ว?

โอเค...หายใจฟืดฟาดเพราะอินเนอร์เอฟเฟกต์อันชัชวาลกันหอมปากหอมคอ  ถัดมานี้...มาร่วมรับชมสิ่งที่น่าสนใจกันดีกว่า

มะเริ่มด้วยนิยายที่เราแต่งไม่จบสักทีกัน
มันเริ่มต้นจากความบ้า คลั่่งไคล้ หมดมุ่นกับเดอะเฟสเมน ในระดับหนึ่ง ระดับสอง สาม สี่ ....  เลยคันไม่คันมือต้องจินตนาการเนื้อเรื่องที่อ่านเเล้วจะ งงๆ หน่อยว่า ยัยคนเขียนต้องการอะไร (นี่ไม่ต้องการอะไร  สนองนีดล้วนๆ)

THE BROTHERS SHOW วันฝัน...วันรัก
โดยมีนามปากกาที่แสนจะติงต๊อง : jatinhja36 ( และถ้ารุ่นเดียวกันเธอจะรู้จักการ์ตูนยอดฮิตเรื่องนั้น..(นี่ฉันแก่สุดในเด็กดีหรือเปล่า?))เป็นการเเต่งนิยายที่ต้องรบรากับกองงานพอสมควร แต่เราจะพยายามฟันฝ่าเพื่อสนองนีดตัวเองให้จงได้!

เนื้อหาเรื่องนี้ก็จะเล่าถึงผู้หญิงสู้ชีวิตคนหนึ่งที่มีความฝัน อยากทำงานวงการบันเทิง อยากเป็นเบื้องหลังรายการ เป็นครีเอทีฟ แต่เพราะชีวิตมันเลือกไม่ได้นางเลยต้องเบนเข็มไปทำอย่างอื่นให้เสียเวลาชีวิตก่อน
ส่วนพระเอกนางก็มากับความน่ากิน เอ๊ยยย  ความกวนใจความลับ ความอะไรต่อมิอะไรของนาง ก็แว๊บๆมาอ่านกันได้ ติได้ (ถึงจะจิตตกไปบ้าง เเต่ก็พร้อมจะปรับปรุงนะ)

................
มาต่อกันที่งานออกแบบ

เราเริ่มต้นจากการชอบวาดรูป แต่เราวาดรูปเสมือนจริงไม่เคยได้ ถามว่าแคร์ไหม (ก็นิดหน่อย..) เเต่เราว่าเราก็ยังชอบลายเส้นตัวเองอยู่ดี ( มั่นหน้ามันเข้าไป!!! ) แล้วโลกแห่งกระดาษกับดินสอก็เปลี่ยนไปเมื่อหันมาจับ Ai กับ Ps ถึงเราจะเริ่มต้นด้วยความลุลักทุเลกับสองโปรแกรมพวกนี้ เเต่ว่ามันก็เหมือนกันการที่เราเล่นเกมส์และผ่านด่านไปเรื่อยๆ เพราะยิ่งฝึก เราจะเห็นความเป็นไปของตัวเองมากขึ้น เเล้วพอสร้างสรรค์อะไรขึ้นมาเราก็พบว่า เออ...งานเรามันก็เอาไปทำอะไรได้เยอะเเยะนะ ถึงเราจะวิ่งวนค้นหาเส้นทางสายนี้ของตัวเองไม่ได้หยุดสักที วิ่งวนไปเพื่อหาความชัดเจนให้ตัวเอง แต่ว่ายิ่งวิ่งไปเรื่อยๆก็เจอแต่ของให้ลองแฮะ การเริ่มต้นจากการวาด ในรูปแบบวาดตามใจฉันมันก็จะประมาณนี้แหละนะ แต่เมื่อโลกของการตัดต่อ(แบบด๋อยๆ ) เกิดขึ้น ชีวิตมันก็สนุกขึ้น และใต้ความคลั่งไคล้ The Face Men และใต้ความชอบวาดการ์ตูน และลายเส้น ด๋อยๆ

และการสร้างสรรค์ที่ดีก็ควรต้องได้รายล้อมกับกลุ่มครีเอทีฟจริงๆจังๆบ้าง เราหากิจกรรมที่สามารถเวิร์คช้อปฟรี เพื่อเพิ่มทักษะและเพิ่มความรู้ดีๆ ซึ่งลองได้ลงมือทำจริงๆ บางกิจกรรมให้มากกว่าความรู้ด้วยซ้ำ

(อันนี้จับคู่ทำกับเพื่อนะ เมื่อคนช่างเขียนกับคนพอจะวาดรูปได้มาเจอกัน...)


ได้ชิมรสชาติของการแก้สติ๊กเกอร์ไลน์ ที่ถึงแม้จะผ่านมาขายได้แล้ว...แต่ก็ไม่มีคนซื้อ ฮาาาาา


และก็ได้ออกแบบการ์ดวันแม่รวมประกวดในพันทิปซึ่งก็ไม่ผ่าน  แฮร่!!!

แต่การจะประกวดแพ้มาสักร้อยเวที มันก็ไม่ได้น่าเสียใจอะไรขนาดนั้น  (ชินอ่ะดิ่!)

เพราะความรู้สึกที่ดีกว่าการชนะคือการที่งานของเราได้เป็นสื่อกลางของการแบ่งปันระหว่างคนแปลกหน้า  งานนี้ทำเรารู้สึกดีไม่หาย และมันก็สร้างกำลังใจเอามากๆเลยล่ะ

.........

สรุปก็คือ  มันก็อาจจะค้ายๆเป็นกระทู้อวดงาน ติดจะทายอินเล็กๆ // หราาาาา

แต่ก็นะการที่เรามีงานอดิเรกที่สนใจและพัฒนามันให้ใช้งานได้ มันก็เป็นการค้นหาตัวเองรูปแบบหนึ่ง

บางคนชอบปลูกต้นไม้
บางคนชอบเขียนหนังสือ
บางคนชอบปั่นจักรยาน

ฯลฯ

ความชอบต่างๆพวกนี้แหละที่เมื่อเรานำมาพัฒนามันให้ดี จะกลายมาเป็นเข็มทิศให้กับอนาคตเราได้

ส่วนใครที่ยังไม่มีงานอดิเรกกับชาวบ้านเขา...อย่าเพิ่งหมดหวังกับชีวิต  หรือเบื่อหน่ายว่าทำอะไรก็ไม่ได้ ไม่ปังเลยว่ะ!
เราอยากให้ลองทำอะไรสักอย่างดูก่อน ถ้าไม่สนใจอะไรเลยก็ปิดตาจิ้มๆเอาก็ได้ เพราะการได้ลงมือทำ ย่อมดีกว่าการนั่งเฉยๆอยู่แล้ว ว่ามะ!!!!  แฮร่!!!!

.......................
ตามงานเพิ่มเติมเผื่ออยากได้ Inspiration >> IG monzday.graphicdesign , IG shuttermonzday

แล้วมาวาดรูป มาเเต่งนิยาย เล่นกันเนอะ  :) 
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

4 ความคิดเห็น

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป