เป็นมั้ยคะ แต่งนิยายแล้วรู้สึกว่าตัวละครดิ้นได้ [ยินดีให้แชร์]

นักเขียนฝึกหัด
Guest IP
วิว
#นิยาย #อารมณ์ #ความรู้สึก #ตัวละคร #มีชีวิต
ไม่ใช่ว่าดิ้นแด่วๆ เป็นลาขาดน้ำอะไรหรอกนะคะ (///แป้ก) แต่เป็นอารมณ์ประมาณว่ามันฉีกไปจากพล็อตที่เราตั้งไว้ เช่นแบบ...คุยกันอยู่ดีๆ ทะเลาะกันเฉยเลย อีคนเขียนนี่แบบ...อ้าว จะแก้สถานการณ์ยังไงดีวะเนี่ย หรือบางทีก็แบบว่าให้นางเอกถูกจับตัว รอคอยพระเอกมาช่วย เอาไปเอามา นางเอกโชว์แกร่งจ้า กระทืบผู้ร้ายแบน (ไม่ขนาดนั้นนะ พูดให้เว่อร์ไปงั้นแหละ) พระเอกมาช่วยไม่ทัน นางเอกเอาตัวรอดได้แล้ว (หมดกัน ความโรแมนติก T^T)

เห็นขำๆ แบบนี้บางทีมันก็เกิดปัญหาเหมือนกันนะคะ เช่นว่าตัวละครสองตัวทะเลาะกัน แล้วเราไม่สามารถคุมโทนเรื่องให้พวกเขาคืนดีกันได้ กลายเป็นปัญหาทะเลาะกันเรื้อรังไปตลอดเรื่อง เรานี่เซ็งตัวเองเหมือนกันค่ะ

แล้วบางทีมันก็รู้สึกหลอนๆ นะ บางทีที่เราแต่ง มันก็เป็นอารมณ์ประมาณว่า...เรารู้สึกไปกับตัวละครด้วย บางครั้งเราถึงกับเอาความรู้สึกของตัวเองไปใส่ในนิยายได้เลย 'อึดอัดใจ' 'จุกที่ลำคอ' 'กลืนน้ำลายหนืดเหนียวลงคอ' บางทีอีคนเขียนนี่ก็เป็นเอง 555+ แต่งนิยายมาสองสามเรื่อง ไม่เคยเป็นแบบนี้มาก่อนเลยค่ะ มีความรู้สึกเหมือนว่าตัวละครมีชีวิตขึ้นมาจริงๆ

เอามาเล่าสู้กันฟังค่ะ แล้วก็อยากรู้ด้วยว่ามีเราแค่คนเดียวหรือเปล่าที่เป็น แล้วคนอื่นๆ ล่ะคะ เป็นไงบ้าง อยากรู้ๆ
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

ยอดถูกใจสูงสุด

  • ถูกลบเนื่องจาก:
    #2
    ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

    เคยเขียนฉากที่นางเอกตบพระเอก ตอนแรกก็จะให้เป็นแซมเปิลซักหนึ่งที แต่ดูเหมือนจะเพลินไปหน่อย เลยจบไปด้วยไฮสกอร์ไปที่ห้าครั้ง บวกกับคริติคอนฮิตไปด้วย สายตาที่มองเศษขยะไปอีกหนึ่งดอก ก่อนจะเดินจากไปด้วยมาดนางเอกสุดคูล//ถ้าตัวละครดิ้นได้จริง ผมว่าพระเอกมันคงมาต่อยผมก่อนคนแรก เพราะผมทำกับมันไว้เยอะ ทั้งโดยเตะโดนต่อย ไหนจะกระชากคอเสื้อ ทดลองพิษในอาหาร ตบท้ายด้วยโดนตบ ผมว่ามันคงไม่ปล่อยคนเขียนไว้เฉย ๆ แน่นอน คุมะ

    ตอบกลับ

8 ความคิดเห็น

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป