Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

การขายวิญญาณ หรือ การทำสัญญากับปีศาจ!!, 8 บุคคลที่เชื่อว่าขายวิญญาณและอาถรรพ์เลข27!! [ยินดีให้แชร์]

วิว
#ปีศาจ #ซาตาน #ลัทธิซาตาน #ขายวิญญาณ #ทำสัญญากับปีศาจ #สยองขวัญ #หลอน

เรื่องต่อไปนี้ที่จะเอามานำเสนอ ต้องบอกไว้ก่อนว่า ความเชื่อส่วนบุคคลน่ะจ้าา

การจะได้ดิบได้ดี ประสบคงามสำเร็จยิ่งใหญ่ในชีวิตนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเอาเสียเลย ต้องฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆมากมาย มันคงจะดี ถ้าหากมีตัวเลือกที่ทำให้เราไปอยู่จุดนั้นได้ แต่ถ้าหากว่าความสำเร็จนั้น ต้องแลกด้วยวิญญาณของคุณเองล่ะ คุณจะยอมแลกมันหรือเปล่า??

ชมคลิปพร้อมวีดีโอและภาพประกอบ ที่นี้

สำหรับนักอ่าน ต่อเลยจ้า


การทำสัญญากับปีศาจ การขายวิญญาณให้กับซาตาน

สัญญากับปิศาจ หรือ deal with the Devil เป็นความเชื่อทางวัฒนธรรมที่แพร่หลายในภาคตะวันตกของโลก และได้รับการเสริมเติมแต่งเป็นอันมาก

ตามความเชื่อดั้งเดิมในแม่มดของชาวคริสต์ สัญญากับปิศาจเป็นสัญญาระหว่างมนุษย์ ซึ่งเรียก "ผู้ขันต่อ" (wagerer) ฝ่ายหนึ่ง กับ (Satan) หรือปิศาจอื่น ๆ อีกฝ่ายหนึ่ง ซึ่งมนุษย์เสนอจะยกวิญญาณของตนให้แก่ปิศาจ เพื่อแลกกับการที่ปิศาจจะกระทำบางสิ่งบางอย่างให้ การตอบแทนของปิศาจนี้ว่ากันว่าแตกต่างกันไปแล้วแต่ความเชื่อ อาทิ ความเยาว์วัย ความมั่งมี ความรู้ หรืออำนาจวาสนา ยังเชื่อกันด้วยว่า บางคนทำสัญญาเช่นนี้เพียงเพื่อเป็นสัญลักษณ์ว่าจะนับถือปิศาจเป็นนาย และไม่ต้องการสิ่งใดแลกเปลี่ยนเลย

อย่างไรก็ดี การต่อรองเช่นนี้นับเป็นสิ่งอันตรายมากสิ่งหนึ่ง ด้วยว่าค่าตอบแทนแรงงานของปิศาจนั้นคือวิญญาณของผู้ขันต่อเอง เรื่องเล่ามักจบแบบสอนใจว่า นักเสี่ยงโชคผู้บ้าระห่ำพบความวิบัติชั่วกัลปาวสาน หรือในทางตรงกันข้าม อาจจบแบบตลกขบขันว่า ไพร่ที่หลักแหลมเอาชนะปิศาจด้วยอุบายอันแยบยล

ความหวังในสิ่งเหนือธรรมดาอย่างแจ้งชัดนั้น บางทีก็เรียกว่าเป็นสัญญากับปิศาจ

มีความเข้าใจกันว่า
คนผู้ทำสัญญากับปิศาจ ได้ตกลงว่าจะฆ่าหรืออุทิศทารกแรกเกิดให้แก่ปิศาจ, 
เข้าร่วมพิธีในวันธรรมสวนะของแม่มด, ร่วมเมถุนกรรมกับปิศาจ จนมีบุตรด้วยกัน และเนื่องมาจากมีเด็กตายเมื่อคลอดเป็นจำนวนมากในมัชฌิมยุคและยุคฟื้นฟูศิลปวิทยา หมอตำแยหลายคนถูกกล่าวหาว่าทำสัญญากับปิศาจว่าจะอุทิศทารกแรกคลอดให้

สัญญากับปิศาจ จะทำด้วยวาจาหรือเป็นลายลักษณ์อักษรก็ได้ สัญญาที่เป็นวาจามักกระทำด้วยเรียกปิศาจ โดยวิธีวิงวอนถึง (invocation), สังวัธยายมนตร์ (conjuration) หรือพิธีกรรมอย่างอื่นอันเรียกปิศาจได้

โดยเมื่อบุคคลนั้น ๆ คิดว่า ปิศาจมาอยู่เบื้องหน้าแล้ว เขาจะร้องขอให้ปิศาจช่วยเหลือ และสัญญาจะยกวิญญาณของเขาให้เป็นการแลกเปลี่ยน ตามที่ปรากฏในการพิจารณาคดีและไต่สวนแม่มด ได้ความว่า ปิศาจจะทำร่องรอยไว้บนร่างกายของคู่สัญญา เป็นรอยที่ลบไม่ออก เรียกว่า "รอยมาร" (diabolical mark) สำหรับใช้อ้างว่ามีสัญญาต่อกัน และว่ากันว่า บุคคลผู้มีรอยมารอยู่บนร่างกายจะไม่รู้สึกเจ็บปวดในรอยนี้เลย

ส่วนสัญญาที่ทำเป็นลายลักษณ์อักษรนั้น ก็ใช้วิธีเรียกปิศาจอย่างเดียวกัน แต่จะมีการทำลายลักษณ์อักษร โดยมนุษย์ที่เป็นคู่สัญญาจะลงลายมือชื่อของตนด้วยเลือดของตน บางทีก็ว่ากันว่า ลายลักษณ์อักษรทั้งฉบับนั้นเขียนด้วยเลือด ขณะที่ นักปิศาจวิทยา (demonologist) ว่ามีการใช้หมึกแดงแทนเลือด ที่ว่าใช้เลือดสัตว์เขียนแทนเลือดมนุษย์ก็มี ลายลักษณ์อักษรนี้อาจเป็นหนังสือสัญญาฉบับหนึ่ง หรือเป็นการลงลายมือชื่อในบัญชีแดง (Red Book) ของแซเทินก็ได้

แม้จะมีการสร้างเครื่องยืนยันถึงความมีอยู่ของสัญญากับปิศาจ 
ตามหลักการปิศาจวิทยา การจะเรียกปิศาจแต่ละตนนั้นมีกำหนดวันเวลาแน่ชัดอยู่ การจะทำสัญญากับปิศาจจึงต้องให้ถูกที่ถูกเวลาด้วย นอกจากนี้ ปิศาจแต่ละตนยังมีหน้าที่ผิดแผกกันไป ผู้จะทำสัญญากับปิศาจจึงต้องคำนึงข้อนี้ด้วย

“การขายวิญญาณให้กับซาตาน” แบ่งออกเป็นหลายรูปแบบนั้นก็คือ
1. ขายเพื่อให้ได้ความสุขช่วงสั้นๆหรือชั่วคราวบนโลก
2. อยากได้พรสวรรค์อันยิ่งใหญ่แต่กลับใช้เวลาได้นิดเดียวเพื่อแสดงมันออกมา
3. ขายเพื่อให้ได้สิ่งที่ต้องการ

 ศิลปินมากมายถูกเชื่อว่าบ้างก็ไปทำสัญญาไว้ เพราะที่น่าตกใจคือ พวกเขาส่วนใหญ่ล้วนต้องสละชีวิตของตัวเองตอนอายุ ถึงเลข 27 ไม่ขาดไม่เกิดพอดิบพอดีเลย จนการตายของพวกเขาถูกขนานามว่าเป็น “Club 27” หรืออาถรรพ์เลข27 และที่สำคัญคือเป็นร็อคสตาร์โด่งดังด้วยกันทั้งนั้น วันนี้เราจะมาดูหน้าตาของสมาชิก 27 Club ที่ว่านี้ คัดมาบางส่วนกัน…

1.Robert Johnson (May 8, 1911 – August 16, 1938 อายุ 27 ปี 100 วัน)
สาเหตุการตาย: ถูกวางยาพิษ

อาจจะเคยได้ยินนักร้องคนนึงที่เขากล่าวไว้ว่าได้ขายวิญญาณให้กับซาตานแลกกับพรสวรรค์ของเขา
ที่ได้ตายลงไปตอนอายุเพียงแค่ 27 ปีนั้นก็คือ Robert Johnson ผู้คนมากมายได้กล่าวไว้ว่าเขานั้น
ได้ขายวิญญาณเพื่อแลกกับฝันให้โด่งดังในวงการมายาแต่สุดท้ายก็ต้องตายลงเพราะวิญญาณได้ตามเขากลับไป

Robert Johnson เป็นที่เลื่องลือเกี่ยวกับการเล่นกีต้าร์อย่างมืออาชีพของเขาในระยะเวลาเพียงแค่ 40 วันหรือมากกว่านั้น

“Robert หายไปด้วยฝีมืออ่อนหัดและกลับมาด้วยฝีมือระดับ Professional ระหว่างสองจุดนี้ห่างกันเพียงแค่ไม่กี่วันต่อให้เขาใช้เวลาทั้งหมดที่หายไปฝึกฝนโดยไม่หยุดก็ไม่มีทางไปได้ถึงขนาดนั้น”

ปี 1938 Robert Johnson จากโลกนี้ไปด้วยวัย27ปี ด้วยการดื่มวิสกี้ผสมยาพิษ การพิสูจน์ในเวลาต่อมาพบว่าเขาผสมวิสกี้แก้วนั้นด้วยตนเอง

2.Brian Jones (February 28, 1942 – 3 July 1969 อายุ 27 ปี 125 วัน)
สาเหตุการตาย: จมน้ำ

“Brian Jones คือคนหาสมาชิกในวงทุกคน เขาคือคนฟอร์มวง Rolling Stones ขึ้นมา จนได้กลายเป็นตำนานวงร็อคระดับโลก

แต่การชงยาเสพย์ติดกินพร้อมเหล้า และโดดลงเล่นน้ำในสระทันที ทำให้เขาจบชีวิตลง แต่เพื่อนๆในวงยังคงแคลงใจเรื่องสาเหตุการตายเสมอๆ โดยเฉพาะ Keith Richards มั่นใจว่ามันต้องมีอะไรอยู่เบื้องหลังแน่นอน

3.Jimi Hendrix (November 27, 1942 – September 18, 1970 อายุ 27 ปี 295 วัน) 
สาเหตุการตาย: Overdose

  Jimi Hendrix ทหารเก่าที่ผันตัวเองมาเป็นนักดนตรี รับใช้ชาติด้วยการก้าวมาเป็นแนวหน้าของขบถสังคมต่อต้านสงครามด้วยถ้อยคำและบทเพลงในเวลานั้น

ชีวิตของอัจฉริยะดนตรีท่ามกลางชื่อเสียงและการค้ามันไม่ได้ผ่านไปง่ายๆ จนนำไปสู่การ Overdose และเสียชีวิตในที่สุด “มันเป็นยานอนหลับที่สามารถทำให้คนนอนหลับเป็นตายได้เพียงแค่ครึ่งเม็ด แต่ Jimi กลืนมันเข้าไปไม่ต่ำกว่าเก้าเม็ดแน่ๆ ตามด้วยการดื่มอย่างหนัก

 1. Janis Joplin (January 19, 1943 – October 4, 1970 อายุ 27 ปี 258 วัน)
  สาเหตุการตาย: Overdose

กวีหญิงแห่งยุคบุปผาชน นักร้องนักแต่งเพลงมากฝีมือคนนี้ จบชีวิตลงด้วยการ  ฉีดเฮโรอีนเข้าเส้นเลือกจำนวนมาก และเดินลงไปซื้อบุหรี่ที่ล็อบบี้ จนกลับเข้ามาในห้อง เธอเกิดอาการช็อค และล้มลงหัวฟาด เสียชีวิตในที่สุด

 1. Jim Morrison (December 8, 1943 – July 3, 1971 อายุ 27 ปี 207 วัน)
  สาเหตุการตาย: Overdose

นักร้องนำของวง The Doors วงดนตรีจาก L.A.

 หลังจากที่เขาเลือกปลีกวิเวกไปอยู่กับแฟนสาวที่ปารีส และจบชีวิตลงด้วยการ Overdose ยาเสพย์ติดเกินขนาด ที่น่าสยองก็คือแฟนสาวของเขาก็ตายด้วยอายุ 27 ปี เช่นกัน

 1. Jean-Michel Basquiat (December 22, 1960 – August 12, 1988 อายุ 27 ปี 234  วัน)
  สาเหตุการตาย: Overdose

เป็นศิลปิน Graffiti ชื่อดัง แต่สุดท้ายก็น่าเสียดาย เพราะเขาคือเหยื่อผู้สูญเสียชีวิตจากการ Overdose ยาเสพย์ติดอีกคนหนึ่ง

 1. Kurt Cobain (February 20, 1967 – April 5, 1994 อายุ 27 ปี, 44 วัน)
  สาเหตุการตาย: ยิงตัวตาย

นักร้องนำของวง NIrvana คนนี้ Kurt Cobain 

จากข่าวช็อควงการ เมื่อ Kurt ตัดสินใจเป่าหัวตัวเองด้วยปืนลูกซองคาบ้านของเขา แต่ภายหลังเพื่อนๆร่วมวงของเขากลับบอกเป็นเสียงคล้ายๆกันว่า ทั้งหมดนั้นมันเป็นสิ่งที่สื่อพยายามสร้างคาแรคเตอร์ให้เขาเป็น 

ถึงจะเป็นฤทธิ์ยาเสพย์ติดก็ไม่น่าจะมีแรงเหนี่ยวไกได้ ซึ่งความจริงไม่มีใครรู้นอกจากตัวของเขาเองเท่านั้น

 1.  Amy Winehouse (14 September 1983 – 23 July 2011 July 23, 2011 อายุ 27 ปี 312 วัน)
  สาเหตุการตาย: พิษจากการดื่ม Alcohol

 Amy Winehouse คือศิลปินยุคใหม่ที่ทั้งโลกกำลังจับตามองมากที่สุดคนหนึ่ง แต่น่าเสียดายที่เธอไม่อาจสร้างผลงานให้เราฟังต่อไปได้ จบชีวิตลงด้วยพิษของ Alcohol (แม้จะเข้ารับการบำบัดมาแล้วก็ตาม)และนี่ คือรายชื่อแค่เพียงส่วนนึงเท่านั้น หากอยากทราบข้อมูลรายชื่อเพิ่มเติม สามารถเข้าไปได้ตามลิ้งนี้เลยครับ

อย่างไรก็ตามแล้ว เรื่องนี้ก็ได้สอนให้เรารู้อย่างนึงว่า การจะประสบณ์ความสำเร็จได้นั้น มันขึ้นอยู่กับความขยันหมั่นเพียรของตัวเองทั้งนั้น

ถึงแม้พวกเขาเหล่านี้จะถูกลือว่าขายวิญญาณกับปีศาจ แต่ถ้าหากว่าพวกเขา ขาดความตั้งใจด้วยแล้วล่ะก็ สิ่งใดก็ช่วยเราไม่ได้แล้วล่ะครับ

 
 
เครดิต
https://th.wikipedia.org/wiki/
http://www.dooddot.com/rockstar-27-club-die-age-world-famous/
https://en.wikipedia.org/wiki/27_Club

 

ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

3 ความคิดเห็น

บทความที่นิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป