/>

คำเตือน สำหรับคนไกลบ้านที่มาเรียนที่มอนี้ [ยินดีให้แชร์]

วิว
#วางแผนการเดินทาง #เป็นเฟรชชี่
คำเตือน สำหรับคนไกลบ้านที่มาเรียนที่มอนี้ หลังจากเด็กมอปลายที่อยู่ในช่วงกำลังจะหาที่เรียนต่อในมาหาลัยแล้วมั่นใจว่าจะเลือกเรียนที่มอนอจะมีช่วงเวลาที่สำคัญที่ต้องเที่ยวไปเที่ยวกลับมาหาลัยอยู่หลายรอบหลังการตัดสินใจครั้งยิ่งใหญ่ของน้องๆ ซึ่งน้องๆอาจจะต้องวางแผนการเดินทางให้ดีในแต่ละครั้งของการเดินทางมามหาลัยเพื่อจะได้ไม่เสียเวลาในการเดินทาง
    สามารถแยกช่วงเวลาที่ต้องมามาหาลัยหลังจากน้องตัดสินใจจะเรียน ดังนี้ 
1) วันสอบสัมภาษณ์และวันตรวจร่างกาย น้องจะต้องมา 2 วัน ควรจะมาจองหอพักที่ใกล้ๆมอไว้ก่อน จองช้าอาจโดนแย่งชิง ควรใส่ชุดนิสิตมา เตรียมของที่ต้องใช้ทุกอย่างให้พร้อม
   หลังจากสอบสัมภาษณ์ไปก็ลองฟังประกาศผล ช่วงนี้ไปช่วงที่มหาลัยอื่นก็ประกาศผลเหมือนกัน ถ้าน้องมั่นใจเลือกเรียนที่นี้แล้วน้องจะติดแน่นอน คอนเฟิร์ม!!

2) วันยืนยันสิทธ์ว่าเราจะมาเรียนที่นี้ น้องๆจะได้มาแค่ยื่นเอกสารต่างๆแค่แปบดเดียวเองแล้วน้องก็ได้กลับแล้ว วันนี้เป็นวันที่เสียเวลาในการเดินทางมากกว่ามายื่่นเอกสารเยอะมากที่สุด (ยื่นแค่ 5 นาทีก็เสร็จแล้วนะ) และสิ่งที่อยากจะบอกให้ทำในวันนี้คือ ให้ซื้อเครื่องต่างกายให้ครบไปหนึ่งชุดก่อน ทั้งกระดุม ติ่ง เข็มกลัด เข็มขัด มีขายที่พิพิธภัณฑ์ผ้าข้างๆกับโดมที่น้องมารายงานตัวเลย แนะนำซื้อมาแค่ชุดเดียวนะ แค่ชุดนิสิตเท่านั้น
  หลังจากวันนี้เป็นช่วงพักผ่อนของน้องๆ อีกนานหลายได้กว่าจะได้ไปมออีก ช่วงนี้น้องก็ควรอ่านหนังสือทบทวนบทเรียนไปก่อนนะ และน้องก็มั่นเชคเว็บมหาลัยด้วย แล้วน้องก็ถ่ายรูปใส๋ชุดนิสิตขนาดต่างๆไว้ด้วยสำหรับใช้ติดเอกสารตามที่มหาลัยแจ้ง ช่วงนี้จะมีการจองหอยู่หอในด้วย อย่าลืมนัดเพื่อนไว้ดีละกัน จะได้ยุหอเดียวกัน ส่วนฉันนี่กดห่างกับเพื่อนแปบเดียวอยู่คนละหอไม่พอ ยังได้อยู่พอคนละฝั่งอีกด้วย แต่ก็นะมันจะทำให้เราได้รู้จักคนอื่น ได้รู้เพื่อนใหม่มากขึ้น ได้อยู่หอที่ดีๆอะนะ อย่างน้อยก็ยังด้เจอเรื่องดีๆหลังจากที่ได้มาอยู่หอนี้นะ

3)วันมารายงานตัวเป็นนิสิต วันนี้จะอยู่ในช่วงเดือนกรกฎาคมก่อนมาเรียนประมาณหนึ่งเดือน น้องต้องใส่ชุดนิสิตมาในวันนี้น้องจะได้ยื่เอกสาร และถ่ายรูปติดบัตรนิสิตอีกด้วยนะ แนะนำให้มากก่อนเวลา1ชม. เพราะต้องมาตรวจเอกสารก่อน เผื่อขาดเอกสาร หรือรูปถ่ายนิสิตผิดระเบียบ จะได้แก้ไขได้ทันเวลาวันนี้เป็นวันที่ต้องยื่นเอกสารเยอะมากๆๆๆ
   อีกเวลาอีกหนึ่งเดือนก่อนจะย้ายมาเข้าหอ ช่วงนี้ก็ยุบ้านให้มากๆก่อนนะ อยู่กับพ่อแม่ และทุกคนในครอบครัวให้มากๆ และจำช่วงดีเหล่านี้ไว้ เวลาเจอปัญหาจะได้รู้ว่ายังมีคนที่ิอยู่ข้างหลังรอเราอยู๋ เขารักและเป็นกำลังใจให้เราสู้ทุกๆเรื่อง

4)วันที่ต้องย้านมาอยู๋หอใน เป็นวันที่จะในมาใช้ชีวิตนอนในมหาลัยวันแรก ควรเตรียมตัว เก็บของให้พร้อม ดูแลสุขภาพตัวเองให้ดีนะ และเตรียมใจมาด้วยหละ พอได้เข้ามาในห้องก็จะมีเตียง 4เตียง ดูให้ดีหละว่านอนเตียงไหน อย่าเผลอไปนอนเตียงรุมเมทคนอื่นนะ เดี๋ยวได้เก็บของและมาจัดของที่เตียงของตัวเองให้
@@@@ขอให้ใช้ชีวิตในมหาลัยให้คุ้มค่า และมีความสุขไปกับทุกสิ่งที่เราเลือกที่จะทำมันนะ@@@@
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป