/>

ทดสอบ makeup Remover ล้างหมดจดในขั้นตอนเดียว จริงหรือ ? [ยินดีให้แชร์]

วิว
#makeup #makeuremover #verite #ที่เช็ดเครื่องสำอาง #ทำความสะอาดหน้า #คลีนซิ่ง
             สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ พี่ ๆ น้อง ๆ วันนี้นุ่นมีความเห่อที่จะมารีวิว เพราะกำลังอินเลิฟผลิตภัณฑ์ตัวนึงมาก ๆจากแบรนด์ Verite นั่นเองค่ะ นุ่นเคยได้ยินชื่อแบรนด์นี้มาบ้าง ในเรื่องของสกินแคร์ ครีม เซรั่มต่าง ๆ และอีกตัวที่กำลังมาแรงไม่แพ้สกินแคร์ก็คือ ตัว Makeup Remover นั่นเองค่ะ ซึ่งทางแบรนด์นี้ได้จัดทำออกมาถึง 2 สูตร ด้วยกัน ได้แก่ Purified Makeup Remover และ Purified Makeup Remover With Micellar For Sensitive Skin ทั้ง 2 ตัว จะต่างกันยังไง ตามไปดูกันเลย

หน้าตาผลิตภัณฑ์ มีความเรีย บหรู ทั้ง2ตัว จะมีหน้าตาคล้ายๆกัน ต่างกันที่ สีบรรจุภัณฑ์ เท่านั้น 
สีฟ้าจะเป็น Purified Makeup Remover และ สีชมพูจะเป็น
Purified Makeup Remover With Micellar For Sensitive Skin

          ต้องบอกก่อนว่า ปกตินุ่นก็เป็นคนใช้พวก Makeup Remover อยู่แล้วเพราะหลังจากแต่งหน้าทั้งวันถ้าเราไม่เช็ดหน้าให้สะอาดละก็ มันจะเป็นสาเหตุให้เกิดสิวอุดตันแน่ๆค่ะ ซึ่ง Makeup Remover ที่นุ่นเคยใช้มา ปกติต้องใช้แรงเช็ด ก็แอบแสบๆ หน้า เพราะเกิดจากแรงเสียดสีระหว่างสำลีกับใบหน้าเรา แต่พอได้มาลองใช้ของ Verite เค้าคงเล็งเห็นตรงนี้แหละ เลยคิดสูตรที่นุ่มลื่นทำความสะอาดได้ล้ำลึกออกมาให้ใช้ จะได้ลดการเสียดสีผิวแบบที่เราๆประสบปัญหากันอยู่ นุ่นเห็นคอนเซ็ปต์ ของผลิตภัณฑ์แล้วก็ต้องบอกว่าน่าสนใจมาก ไม่ลองคือไม่ได้แล้วอ่ะ


สำหรับตัวนี้ Verite Purified Makeup Remover  มาในปริมาณ 250 ml ทางแบรนด์ได้เคลมมาว่า สามารถขจัดสิ่งสกปรกบนใบหน้า และคราบเครื่องสำอางได้อย่างหมดจด ยับยั้งแบคทีเรียอันเป็นสาเหตุของการเกิดสิวอุดตัน ด้วย สารสกัดจากธรรมชาติ จากดอก Witch Hazel ที่อุดมไปด้วย Volatile Essential Oil มีคุณสมบัติเป็น Antioxidant ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะต่าง ๆ ช่วยในการฟื้นฟูสภาพผิว กระชับรูขุมขน กระตุ้นการสร้าง Elastin และ Collagen ใต้ผิวหนัง ทำให้ผิวกระชับ บำรุงผิวไม่ให้แห้งกร้าน เพิ่มความแข็งแรงให้กับผิว

ส่วนผสมหลักๆก็จะเป็น

* สารสกัดจากธรรมชาติ จากดอก Witch Hazel - ช่วยในการฟื้นฟูสภาพผิว กระชับรูขุมขน *
* Sodium PCA - ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิ *
* Oil Free - ปราศจากน้ำมันทุกชนิด ไม่ก่อให้เกิดสิ่งอุดตันในรูขุมขน

          อีกตัวคือ Verite Purified Makeup Remover With Micellar For Sensitive Skin ปริมาณ 250 ml ทางแบรนด์ได้เคลมมาว่า “ตัวนี้เป็นคลีนซิ่งน้ำสูตรอ่อนโยน เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย ด้วยไมเซล่าเทคโนโลยี ทำหน้าที่เสมือน แม่เหล็ก ที่ช่วยดึงเครื่องสำอาง สิ่งสกปรก และความมัน ออกจากผิวหน้าได้อย่างหมดจด แม้เครื่องสำอางกันน้ำก็ยังเช็ดออกได้อย่างง่ายดาย พร้อมด้วยสารสกัดจากแตงกวาที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว ทำให้ผิวสดชื่น คงความยืดหยุ่น”

ส่วนผสมหลักๆก็จะเป็น

* Micellar – ช่วยทำความสะอาดผิวอย่างอ่อนโยน *
* Cucumber Extract - เติมน้ำให้ผิว เพิ่มความชุ่มชื้น *
* Licorice Rout Extract - ลดการแพ้ ผิวอักเสบ *


บรรจุภัณฑ์ :เป็นขวดพลาสติกจับถนัดมือแข็งแรงระดับนึง ไม่ใช่ขวดเทแต่เป็นระบบกดปั้ม

เพียงแค่กดลงไปคลีนซิ่งก็จะออกมา ใช้ง่ายดายมากค่ะ

ทีนี้เรามาทดสอบความสะอาดกันเลยโดยนุ่นได้ทา ลิปสติก / รองพื้น / ที่เขียนคิ้ว / มาสคาร่า สำหรับการทดสอบ นุ่นจะเริ่มทดสอบใช้ Makeup Remover ของทาง Verite โดยที่ส่วนบนจะเป็น Purified Makeup Remover (ขวดสีฟ้า) 

ส่วนล่างจะเป็น Purified Makeup Remover With Micellar For Sensitive Skin (ขวดสีชมพู)
โดยควบคุมปริมาณในการใช้ผลิตภัณฑ์เท่า ๆ กัน


ผลลัพธ์ที่ได้ คือ ...

สูตรสีชมพู - แผ่นแรกเหมือนดูดจับ Makeup ได้ดีกว่าพอเช็ดแผ่นที่สองเริ่มสะอาดขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

สูตรสีฟ้า – แผ่นแรกทำได้ไม่ดีเท่า แถมแผ่นสองยังมีสีชมพูๆติดแผ่นสำลีมาจางๆ

ขอมาทดสอบกับเครื่องสำอางแบบกันน้ำบนใบหน้าบ้าง โดยนุ่นจะเช็ดจนกว่าจะสะอาดหมดจด

ข้างละสูตรแล้วมาดูกันว่าต้องใช้สำลีกี่แผ่นถึงจะหมดจดค่า

ด้านซ้ายใช้ Purified Makeup Remover ขวดสีฟ้า เช็ดสำลีไปทั้งหมด 4 แผ่น

ด้านขวาใช้ Purified Makeup Remover With Micellar For Sensitive Skin เช็ดสำลีไปทั้งหมด 3 แผ่น

ความรู้สึกหลังใช้

           จากความรู้สึกที่นุ่นได้ใช้มา นุ่นว่าสูตรขวดสีชมพู สะอาดกว่า อาจเพราะว่าเป็นสูตร Micellar ที่ช่วยดึงคราบเครื่องสำอางได้อย่างหมดจด แต่พอเช็ดบริเวณเปลือกตาอาจแสบนิด ๆ  ส่วนเจ้าขวดฟ้าคือนุ่นได้ใช้ก่อนที่จะเจอตัวขวดชมพูนะ การใช้ก็ไม่ได้ต่างอะไรกันมาก เพียงแค่เจ้าขวดฟ้า ต้องเช็ด 2 รอบ ถึงจะสะอาดหมดจด แต่ขวดสีฟ้าสามารถเช็ดได้ทั้งหน้าจริง ๆ ตัวนี้ไม่แสบเลยจ้า

          ทั้ง 2 ตัวนุ่นไม่มีอาการแพ้ใดๆ ถือว่าผ่านผ่านผ่าน 3 ผ่านไปเลยจ้าาา ประสบการณ์จากการใช้ถ้าถามว่าโอเคไหม นุ่นว่าโอเคทั้ง 2 สูตรค่า

          เป็นยังไงบ้างคะ สำหรับตัว Makeup Remover จาก Verite นุ่นว่าเป็นแบรนด์ที่ทำผลิตภัณฑ์ออกมาได้มีประสิทธิภาพเลยทีเดียว ซึ่งทางแบรนด์ได้มีผลิตภัณฑ์ออกมาอีกหลากหลายตัวยังไงถ้ามีโอกาสนุ่นจะมารีวิวให้ฟังอีกน้า และสำหรับเจ้าตัว Purified Makeup Remover และ Purified Makeup Remover With Micellar For Sensitive Skin ที่นุ่นได้มารีวิวในครั้งนี้หวังว่าจะถูกใจเพื่อน ๆ นะคะ งั้นวันนี้ขอตัวลาไปก่อน เจอกันใหม่ครั้งหน้า บะบายค่า

ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

1 ความคิดเห็น

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป