/>

Black Friday วันนี้กระจ่างแล้ว รู้คำตอบของการลดกระหน่ำครั้งนี้ที่นี้ ! [ยินดีให้แชร์]

วิว
#ลดราคา #เทศกาล #อเมริกา
Black Friday  หรือ วันศุกร์สีดำ สำหรับเพื่อนๆหลายคนคงจะไม่คุ้นหูกับวันนี้ซักเท่าไหร่ วันนี้ผมจะมาเล่าเรื่องราวและคำแนะนำในการช้อปสำหรับวันนี้กันครับ

สำหรับเพื่อนๆ ขาช้อปฝั่งสหรัฐอเมริกาแล้ว Black Friday เป็นอีกหนึ่งวันที่หลายคนตั้งหน้าตั้งตารอมากที่สุด บางคนนี่ถึงกับเตรียมลิสต์รายการของที่จะซื้อรอกันเป็นอาทิตย์กันเลยทีเดียว เนื่องจาก Black Friday นั้นเป็นวันลดราคาสินค้าที่เยอะและยิ่งใหญ่ที่สุดวันหนึ่งในรอบปีเลยทีเดียว เป็นวันที่ร้านค้าหลายๆร้านจะลดราคาล้างสต๊อกกันครั้งยิ่งใหญ่ บางร้านค้าลดราคาสินค้ามากถึง 90% เลยนะครับและช่วงวันนี้เป็นช่วงเวลาที่มีการใช้จ่ายมากที่สุดของปีของปีเลยทีเดียว

Black Friday จะถูกจัดขึ้นในทุกๆวันศุกร์ที่ 4 ของเดือนพฤศจิกายนของทุกปี 1 วันหลังจากวันขอบคุณพระเจ้า (Thanksgiving Day)  ซึ่งก็คือ วันศุกร์ที่ 23 พฤศจิกาย นั่นเองสำหรับปี 2017 เทศกาลนี้ได้เริ่มต้นในช่วงปี ค..1952  ที่สหรัฐอเมริกาและได้เริ่มกระจายอิทธิพลสู่ชาติยุโรป เช่น อังกฤษ , ฝรั่งเศษ และเยอรมัน  ซึ่งที่มาของชื่อเรียก Black Friday นั้นมาจากการที่ ในสมัยก่อนการลงบัญชีส่วนใหญ่จะใช้การจดบันทึกในสมุดซึงถ้าหากขาดทุน จะลงด้วยหมึกสีแดง และ หากมีกำไรจะลงด้วยหมึกสีดำ โดยบางร้านค้าไม่สามารถทำกำไรได้ทั้งปี พอถึงวันนี้หลายร้านค้าจึงสามารถทำให้ตัวเลขสีแดงในบัญชีกลับมาเป็นสีดำได้ Black Friday ในที่นี้ก็เสมือนวันทำกำไรของผู้ขายดีๆนั่นเอง

      


ในช่วงที่ยุคของการซื้อของ Online Shopping ยังไม่บูมเท่ากับตอนนี้ ทำให้เราต้องออกไปซื้อสินค้าเองการจะซื้อสินค้าให้ทันในวันนี้นับว่าเป็นอะไรที่ท้าทาย พละกำลังของเพื่อนๆมาก เพราะผู้คนส่วนมาก ก็จะแห่ออกมาเข้าคิวกันตั้งแต่พระอาทิตย์ยังไม่ขึ้น  บางห้างร้านที่ไม่มีการเข้าคิวก็จะเป็นกฎของการมาก่อนได้ก่อน ซึ่งมันไม่ใช่เรื่องสนุกแน่สำหรับคนเอเชียตัวเล็กๆแบบเราๆที่จะต้องไปเบียดสู้กับชาวฝรั่งคิงไซส์  ถึงขั้นว่าในปีก่อนๆมี คนนำสเปรย์พริกไทย ออกมาฉีดคนอื่นเพื่อนไม่ให้แย่งของที่ตัวเองต้องการไป  แต่เพื่อนๆไม่ต้องห่วงนะครับ เพราะช่วงหลังๆมานี้ร้านค้าได้เพิ่มช่องทางเปลี่ยนมาขายแบบ Online กันมากทำให้เราไม่ต้องไปแย่งชิงและเสี่ยงบาดเจ็บข้างนอกบ้าน

เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับข้อมูลคร่าวๆของวัน Black Friday ที่กำลังจะมาถึงนี้ จริงแล้วจะมีอีกหนึ่งวันคือ Cyber Monday แต่ผมขอเก็บไว้แนะนำให้เพื่อนทราบคราวหน้านะครับ หวังว่าเพื่อนๆทุกคนจะได้สาระจากบทความนี้ไม่มากก็น้อยขอบคุณครับ

Credit : http://bit.ly/2xI8SPR

ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป