[Review] รีวิวไอเท็มรังสรรค์ลุคเกาๆผิวเงาฉ่ำมงหยา!!! [ยินดีให้แชร์]

วิว
สวัสดี

เพื่อนสาวเด็กดีทุกคนค่า
ถึงสายฝ.จะมาแรงขนาดไหน แต่ยังไงงานผิวเงาฉ่ำแบบเกาหมี เอ้ย! เกาหลี ก็ยังคงอินอยู่ในใจของใครหลายๆคนอยู่ดี ก็แหมมมมมมมมพี่จ๋าาา จะให้เราไปหน้าแมทแบบแห้งเหี่ยวคงจะไม่ไหว เพราะเราก็ไม่ใช่คนที่เข้ากับสไตล์แบบนั้น ส่วนตัวเราชอบงานฉ่ำๆ เด้งๆ ดูมีผิวที่สุขภาพดีเอ่าะ วันนี้ก็ขอจัดรีวิวตามหัวกระทู้เลยค่ะ กับบรรดาไอเท็มต่างๆนานาที่เราไว้ใช้ทั้งบำรุงทั้งแต่งหน้าให้ฉ่ำมงหยาแบบเกินเบอร์!!  
ตามมาดูกันเลยเธ๊อออออ เอิ๊ววว
หื้มมมม ตื่นเต้นๆ


นี่คือไอเท็มทั้งหมดที่เราเอามาบั้งรวมกันจ้าาาาาาาา จะเห็นว่าไม่ได้มีแต่เครื่องสำอางนะยะ เอ๊ออ ก็ยังมีบำรงบำรุงบ้างบวกกับเมคอัพแต่ละไอเท็มที่พร้อมรังสรรค์ผิวเงาสุขภาพดี บอกเลยว่าใช้หมดนี่ฉ่ำตาแตกจริงอะไรจริงค่ะ โอ้ยเว่อร์ 5555555
มาไล่เรียงแต่ละตัวกันค่ะ ไป!


Nature Republic Aloe Vera 92%


เปิดตัวด้วยสกินแคร์ที่ช่วยส่งเสริมให้ผิวหน้าของเราให้ดูใสกันก่อนเนาะ อันนี้เป็นเจลว่านหางสารพัดประโยนช์ค่ะ ด้วยเนื้อเจลบำรุงที่ชุ่มช่ำมีส่วนผสมของว่านหางจระเข้ 92%  ช่วยลดรอยแดงได้ และยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว สำหรับเราเอามาใช้ทาทั้งหน้า ทั้งตัว ใช้แทนอาฟเตอร์ซัน สลีปปิ้งมากส์ค่า เป็นแทบทุกอย่างที่ทำให้ผิวดูดีขึ้น ซึ่งมันโอเคเลยนะเป็นตัวกันตายของเรามากค่ะ หมดไปไม่รู้กี่กระปุกแล้ว คือมันดีเอ่าะ หลายคนอาจจะสงสัยว่าบำรุงมันทำให้ผิวเราฉ่ำยังไง ก็แหม่ ก่อนที่ผิวเราจะฉ่ำเงาเป็นเกาหลีได้เราก็ต้องมีพื้นฐานผิวที่ดีก่อน ซึ่งตัวนี้ก็ช่วยทำผิวเราดูดี ชุ่มชื้น ดูฉ่ำใสได้นะจ๊ะ 
ราคา 199 บาท
 
Innisfree It’s Real Squeeze Mask #Green Tea


บำรุงให้ผิวฉ่ำเด้งกันตัวด้วยมาสก์ชีทกันค่ะ อย่างที่สาวๆก็รู้กันอยู่แล้วแหละว่า แค่ครีมมันอาจจะบำรุงได้ไม่ล้ำลึกพอต้องมีออฟชั่นเสริมเป็นมากส์ที่ช่วยบำรุงได้มากกว่า เราเองก็เลือกที่จะใช้มากส์มาช่วยดูแลผิว สำหรับตัวนี้เป็นมากส์จากแบรนด์อินนิสฟรีสูตรชาเขียวสด ช่วยบำรุงผิวให้นุ่มชุ่มชื้นลึกจากภายใน ใช้ดีนะเออ เวลาที่หน้าต้องการการบำรุงอย่างหนักหน่วงเราก็ใช้ตัวนี้โบกเข้าไปเลยค่ะ น้ำเอสเซ้นส์ชุ่มจริงๆ หลังมากส์แล้วผิวดูฉ่ำอิ่มน้ำเหมือนผ่านการบำรุงมากเป็นชาติ555 นี่ไอเท็มตัวโปรดเลยจ๊ะ ซื้อตุนตลอด 
ราคา 50 บาท
 
Irize Flawless Cushion SPF50PA+++


หลังจากบำรุงกันไปแล้วก็ถัดมาที่เมคอัพเลยจ๊ะ อย่าลืมว่าพื้นฐานของหน้าเงาฉ่ำมงหยา นอกจากจะมีผิวที่ดีแล้วเราต้องมีเบสหรือรองพื้นที่ดีด้วยน้า ถ้ารองพื้นไม่ดีก็ไม่เลิศถูกมะ ฉะนั้นก็จัดรองพื้นที่คิดว่าดีสำหรับตัวเราเองมารีวิวซะเลยจ้า ต้องบอกว่าเราเลือกใช้คูชั่นแทนรองพื้นก็เพราะว่า มันให้งานผิวที่ดูเป็นธรรมชาติกว่า ใช้ง่าย พกพาไปไหนก็ได้ เหมาะกับคนขี้เกียจอย่างเราสุดๆ ซึ่งตัวนี้แหล่ะที่ทำให้ผิวเราฉ่ำมงลงได้เลิศจริง ทำให้ผิวดูฉ่ำๆลุคดิวอี้ แต่ไม่มัน เป็นคูชั่นที่มีส่วนผสมของน้ำแร่ เนื้อบางเบาเกลี่ยง่าย ปกปิดจุดด่างดำได้แบบธรรมชาติดูไม่หลอก(ดูจากภาพGifด้านบนเลยค่ะ นางปกปิดจุดดำที่เราเขียนไว้ได้เนียนจริ๊ง) ติดทนตลอดวันจ้า ให้งานผิวแบบดีเอ่าะ บางวันแทบไม่ลงไฮไลท์ผิวก็ดูใสๆฉ่ำๆได้ เออ เลิศ แต่ติดอยู่อย่างคือนางมีเบอร์เดียวค่ะ ประมาณคนผิวขาวเหลือง-ผิวสองสี ถ้าคล้ำเกินเบอร์ประมาณ NC45 ขึ้นไปอาจจะไปไม่ถึงนะจ๊ะ ราคา 1120 บาท 

Etude House Lovely Cookie Blusher


มาถึงงานแก้มฉ่ำดูมีสุขภาพดี๊ดีกันจ้า ขึ้นชื่อว่าเป็นเกาหลีแบรนด์ต้นๆที่เรานึกถึงคงไม่พ้น อีทูดี้ เนาะ เพราะเค้าก็มีของดีมากมายเหมาะกับการรังสรรค์งานผิวงานเมคอัพฉ่ำๆอยู่ไม่เบา เราก็เลยจัดปัดแก้มตัวฮิตตัวฮอตของนางมา ปัดแก้มนี้เป็นรุ่นเนื้อคุกกี้ที่ไม่มีชิมเมอร์นะคะ แต่นางดูฉ่ำได้เพราะสีของนางค่ะ ปัดแล้วดูนวลมาก เหมือนผ่านการกินมะเขือเทศไม่ต่ำกว่าร้อยลูกค่ะ 555 ดี๊ดี
ราคา 260 บาท

Pony Memebox Shine Easy Glam  #02 Pink Bloom 


งานฉ่ำมงลงเบ้าตากันค่ะ ตลับนี้ซื้อตามบล็อกเกอร์เกาหลี ‘โพนี่เมคอัพ’ ของเราเอง ชอบนางมากๆ แต่งอะไรลุคไหนก็ปัง ช่วงนั้นที่เห็นนางทำเครื่องสำอางในไลน์ของตัวเองออกมาใหม่ แทบกรีดร้องเป็นภาษาเกาหลี! ตลับสวยอ่ะ ราคาก็ไม่แรงมาก ควรค่าแก่การตำ ซึ่งพอเมื่อตำมาใช้รู้สึกว่าสีและเนื้อแชโดว์ของเค้าพิกเมนต์ไม่แน่นเท่าไหร่ค่ะ แต่ความฉ่ำในกลิตเตอร์รี่นี่ถูกใจมากๆ วิ้งค์ๆกำลังดี วันไหนอยากตาบลิ๊งๆก็ทาไปเลยค่ะ ถือเป็นการรังสรรค์ตาฉ่ำแบบเกาหลีๆได้สวยงาม 
ราคาประมาณ 5xx บาท (พรีจากเกาหลี)


Jill Stuart Shimmer Couture Eyes


มาถึงงานตาฉ่ำมงลงฉบับเลอค่ากันค่า หูยยย ดูสิ ความแพคเกจจิ้งเจ้าหญิงๆนั้นช่างดี๊ดีอะไรอย่างงี้ ตัวนี้ตอนที่ไปตำมาเป็นอะไรที่เราฟินสุดๆ คือชอบตั้งแต่แรกเห็นและหลงรักเมื่อได้ใช้เลยค่ะ ให้งานตาฉ่ำแบบดวงดาวตามอวกาศ 555 ความเป็นกลิตเตอร์ก็เนื้อดีค่ะ วิงค์ๆติดทนทั้งวัน สีสันเหมาะกับวันสบายๆ ทาเป็นท๊อปแชโดว์ได้เงาๆ ดูแพงสมราคาอ่ะ ชอบ
ราคา 1700 บาท

Etude House Dear My Glass Tinting Lips-Talk Case #OR201


งานปากฉ่ำมงหยาก็มานะคะ ขนาดนี้แล้วต้องเอาให้ครบเครื่องค่ะ! 555 ตัวนี้เป็นลิปสติกจากแบรนด์อีทูดี้ในคอลเล็กชั่นที่สามารถเปลี่ยนเคสลิปสติกได้ มีเคสให้เลือกด้วยกันหลายแบบ และก็มีสีลิปให้เลือกหลายสีสันให้เข้ากับสไตล์ของตัวเอง สำหรับเราเลือกสีส้มผสมวิ้งค์ๆในเนื้อลิปมาค่ะ ปาดบนปากทีเดียวรู้เรื่องจ้า ส้มฉ่ำ สวยมงลงมากค่า เกาหลีสุดๆ
ราคา 450 บาท

Soul Skin Lipstick Bar #Punch Sakura


มาถึงงานปากฉ่ำอีกตัวจากแบรนด์โซสกินค่า ตัวนี้เป็นลิปบาร์เบอร์ 04 ที่มีสองสีค่ะ เป็นสีส้มผสมสีชมพูดูเป็นสายหวาน ผสมไฮยาลูรอนบำรุงปากให้ชุ่มชื้นไม่ดำคล้ำขึ้นด้วยค่ะ  เนื้อลิปเกลี่ยง่าย สีชัด ปาดครั้งเดียวเอาอยู่ กลบสีปากมิดเลยค่ะ แต่เวลาทาต้องมีเทคนิคนิดนึงนะคะ หลังจากเราปาดเสร็จแล้วควรใช้นิ้วเกลี่ย เบลนสีให้ดูกลืนกันก่อนถึงจะดูสวยฉ่ำเป็นธรรมชาติ ช่วงนี้ใช้ลิปสติกตัวนี้บ่อยมาก ถือโปรดของเราเลยก็ว่าได้ 
ราคา 490 บาท

Oriental Princess Face Illuminator Pearly Duo Base


ต่อที่งานไฮไลท์เป็นหนังปลาทูกันเด้อค่ะ เพราะหัวใจสำคัญของงานหน้าฉ่ำนั่นก็คือการเล่นแสงเล่นเงาด้วยเจ้าไฮไลท์นั่นเอง สำหรับตัวนี้เป็นไฮไลท์แบบครีมที่มาคู่กับเบสแบบน้ำสีชมพูดูสดใสจ้า จะใช้ทาเดี่ยวๆเน้นตามจุดที่เราอยากเล่นแสงก็ได้ หรือจะเอาไปผสมกับเบสรองพื้นที่ใช้อยู่ประจำก็ดี เพราะตัวนี้ให้ความฉ่ำได้หลายระดับใช้มากฉ่ำมาก ใช้น้อยก็ฉ่ำแบบพองาม  เจ้านี่เราชอบเอาไปทาหลังจากที่ลงคูชั่นของไอริเซ่แล้วรู้สึกว่าวันนี้ต้องการความฉ่ำมงหยาแบบขั้นสุดก็ฟาดเพิ่มไปอีกค่ะ เลิศจริง ฉ่ำให้สุดแล้วหยุดที่หนังปลาทู! 5555
ราคาประมาณ 4xx บาท (ซื้อตอนลด)


Cute press Beauty And The Beast Romantic Light Highlighter


ยัง ยังไฮไลท์กันไม่พอค่ะ ขอฟาดตัวนี้มารีวิวด้วยอีกตัวด้วยไฮไลท์แบบฝุ่นจากคอลเล็คชั่นบิวตี้แอนด์เดอะบีทส์ ตลับนี้นี่เป็นอีกตัวที่เล่นแสงเล่นเงาดีมาก เราชอบเอาไปเน้นตรงสันจมูก จมูกนี่ฉ่ำดูมีมิติราวกับว่าอีนี่ทำจมูกมาแล้วเรียบร้อย 5555 เรื่องความติดทนโอเคเลยนะ ถึงระหว่างวันจะจางไปบ้างแต่ก็ถือว่ารับได้จ้า เนื้อไฮไลท์เป็นประกายละเอียดกำลังพอดี เกลี่ยง่าย แต่ต้องปาดดีๆนะคะเนื้อมันจะกระจายเยอะ
ราคา 299 บาท

Fresh Drop Mineral Spray


จบที่งานสเปรย์น้ำแร่ล็อคเมคอัพให้ดูหน้าฉ่ำทนทั้งวันกันค่ะ ตัวนี้สาวๆหลายๆคนคงรู้จักกันดี เพราะเป็นไอเท็มถูกและดีที่ฮอตฮิตติดลมบนไปละ นางเป็นสเปรย์น้ำแร่ที่มีส่วนผสมของมะเขือเทศ มีวิตามินC และสารแอนตี้ออกซิเดนท์ อ่อนโยนกับผิวแพ้ง่าย ให้ความชุ่มชื้น สดชื่น  ช่วยให้เมคอัพติดทนนานขึ้น สำหรับตัวนี้เราจะฉีดหลังแต่งหน้าเสร็จรู้สึกเฟรชดีค่ะ ช่วยให้หน้าดูฉ่ำๆมงหยาไปอีก เอ๊อมันเลิศ 
ราคา 99 บาท

[ปัจฉิมลิขิต] !!! : สำหรับสาวๆที่อยากหน้าฉ่ำอย่าลืมคำนึงถึงสภาพผิว สภาพอากาศกันด้วยเด้อ ไม่ใช่ว่าฟาดหน้าฉ่ำจัดหนักไปแล้วต้องเจอแดดเจอฝนก็ไม่ไหวนะคะ เอาแบบพอดีๆกันเนาะ เดี๋ยวจะหาว่าไม่เตือนกัน !!!  

หมดแล้วจ้า ถูกใจกันมั้ยจ๊ะพี่จ๋าาาา
กับไอเท็มที่ขนมารีวิววันนี้ ก็ถือเป็นรีวิวแบบฉ่ำมงหยาตาหวานเต๊าะกันไปเนาะ 555
กราบขอบพระคุณผู้อ่านทุกท่าน ขอจบการรีวิวนี้ไว้ตรงนี้ค่ะ บาย
แยก!!


 
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

10 ความคิดเห็น

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

คอลัมน์ NUGIRL

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป