How to Stop America / วิธีการที่จะหยุดอเมริกา: บทสนทนาระหว่างนักเรียนแลกเปลี่ยนและโฮสท์พ่อ [ยินดีให้แชร์]

วิว
#นักเรียนนอก #การเมือง #บทสนทนา #แลกเปลี่ยน #ปรัชญา

How to Stop America / วิธีการที่จะหยุดอเมริกา

ทุกๆวัน ทุกๆ ๓ ถึง ๔ทุ่ม (หรือ ๕ทุ่ม) จะมานั่งสนทนากับโฮสท์พ่อเรื่องการเมือง, ปรัชญา, วรรณกรรม, ศาสนา และอื่นๆ 
วันนี้ได้คุยเกี่ยวกับเรื่อง; catch-22 ในระบบทหาร, วิธีการหยุดสงคราม, อ้างเป็นตัวแทนของพระเจ้าของเหล่ามุสลิมเพื่อก่อการร้าย, 9/11, ถ้าปล่อยระเบิดนิวเคลียร์ลง middle-east จะส่งผลไปต่อ World War 3 หรือไม่, การใช้กำลังอย่างมีเหตุผลแทนวาจา, ปัญหาปรัชญาใน Crime and Punishment สามารถฆ่าฆาตกรอย่างถูกกฏหมายได้หรือเปล่า, ปรัชญา Objectivism ของ Ayn Rand ที่ฅนเกลียดชัง, ความแตกต่างระหว่าง Capitalism กับ Socialism, ปัญหาที่แก้ไม่หาย, วิธีการทำระเบิดจากขวดพลาสติค, ความแตกต่างระหว่าง สี่เหลี่ยม กับ สามเหลี่ยม และ Communism กับ Fascismและ วิธีการที่จะหยุดอเมริกา..

วิธีการที่จะหยุดอเมริกา

*บทความต่อไปนี้อิงมาจากบทสนทนาของโฮสท์พ่อกับตัวข้าพเจ้าเอง(ธนัช) และได้รับการแปลเป็นภาษาไทยโดย ด.ช. ธนัช เพราะอยากให้ได้อ่านทุกฅน

ข้าพเจ้า: ไอสงสัยจังเลยว่าทำไม TSA (transportation security administration) ยังปล่อยให้ผู้ก่อการร้ายเอาอาวุธขึ้นไปได้
พ่อ: แล้วยูรู้ไหมว่า TSA เคยจับผู้ก่อการร้ายได้กี่ครั้ง
ข้าพเจ้า: สาม? 
พ่อ: ผิด 
ข้าพเจ้า: สอง! 
พ่อ: ผิด!
ข้าพเจ้า: หนึ่งละกัน ไม่รู้แล้ว!
พ่อ: ผิด ศูนย์ต่างหาก! 
ข้าพเจ้า: ห้ะ เป็นไปได้ไง
พ่อ: TSA ไม่เคยตรวจผู้ก่อการร้ายได้ ที่โดนจับมาแต่ละรายมาจากผู้โดยสารบนเครื่องที่สังเกตุเห็น
ข้าพเจ้า: อ๋อ แล้วเราสามารถทำระเบิดจากขวดน้ำได้หรือเปล่า 
พ่อ: ทำยาก แต่ไอสามารถทำได้ ฮ่าๆ (เขาจบ Nuclear-Engineering มา)
ข้าพเจ้า: ฮ่าๆๆ ไอรู้ว่ายูทำได้อยู่แล้ว
พ่อ: แต่วิธีทำมัน complex มาก ถ้าจะปล้นเครื่องบิน มันมีวิธีง่ายกว่านั้น
ข้าพเจ้า: ทำได้ยังไง
พ่อ: จากการขนอาหารขึ้นเครื่องไง, สมมุติเราวางแผนให้ฅนๆหนึ่งที่ไม่เคยติดคุกติดตารางมาก่อนเลย ไม่เคยมีประวัติเสีย แล้วเอาเข้ามาทำงานในสนามบินไปเรื่อยๆเพื่อที่จะไต่ระดับงานไปทำแผนกขนอาหาร หลังจากนั้นก็แอบเอาปืนหรือระเบิดเข้าไป แล้วก็วับ! เครื่องบินทั้งลำให้ไปในพริบตาเดียว
ข้าพเจ้า: ว้า! ทำไมมันง่ายจัง 
พ่อ: คำถามคือถ้ามันง่ายแล้วทำไมพวกก่อการร้ายไม่ค่อยทำ
ข้าพเจ้า: เพราะมันขาดทุนเหรอ? 
พ่อ: เปล่า, ที่ไม่ทำเพราะมันไม่ดึงดูดพอ พวกก่อการร้ายต้องการอะไรที่มันดึงดูดอย่างเช่น 9/11 ต้องการเรียกร้องความสนใจจากอเมริกา ต้องการ attention ต้องการอะไรที่มัน spectacular แต่ที่พวกก่อการร้ายไม่เข้าใจอย่างหนึงคืออเมริกาไม่หันหัวไปหาหรอก ถ้าจะหยุดอเมริการแค่นี้ทำไม่ได้แน่
ข้าพเจ้า: แล้วต้องทำอย่างไรถึงจะหยุดอเมริกาได้? 
พ่อ: มันมีอยู่นะวิธี พวกนั้นมันไม่คุ้นเคยชินวัฒนธรรมอเมริกา เลยไม่รู้ว่าต้องทำยังไง พวกนั้นต้องการ wide-impact ส่งผลในแนวกว้าง ไม่ใช่ เรียกร้องความสนใจ
ข้าพเจ้า: ประเด็นนี้น่าสนใจดี

“แผนมหาวิปโยคที่จะหยุดอเมริกา”

พ่อ: ถ้าจะหยุดอเมริกา เราต้องการฅนแค่ ๒๐ฅนเท่านั้น ต้องการปืนกระบอกละ๒๐กระบอกเท่านั้น เราส่งผู้ก่อการร้ายทั้ง ๒๐ฅนไปทำลายข้าวของในห้างสรรพสินค้า แพ่กระจายกันไป ๕ฅนไปวอชิงตันดีซี ๕ฅนไปฟลอริด้า ๕ฅนไปเท็กซัส และอีก๕ฅนไปอิลลินอยด์ และแผนนี้ต้องลงมือพร้อมกัน (ข้อนี้สำคัญ) สมมุติแผนบอกว่าลงมือ “ทุกๆคืนวันศุกร์ ณ เวลา ๑ทุ่ม” ๒๐ฅนนั้นต้องลงมือกราดยิง mass-shooting พร้อมกัน แต่ทำแค่เฉพาะ “คืนวันศุกร์ ณ เวลา ๑ทุ่มเท่านั้น” ทำไปเรื่อยๆและเรื่อยๆ ทุกคืนวันศุกร์ ยูเห็นไหมว่ามันเป็นเชือกโยงกัน จนประมาณสัปดาห์ที่ ๔ อเมริกาเริ่มไหวตัว และคราวนี้ทุกๆห้างสรรพสินค้าในละแวก วอชิงตันดีซี, ฟลอริด้า, เท็กซัส และอิลลินอยด์ นั้นจะมีกองกำลังทหารคอยเฝ้าอยู่หน้าห้างทุกมุมหัวถนน แต่ครั้งนี้เราไปปรากฏตัว แล้วเราเปลี่ยนจากคืนวันศุกร์ ณ เวลา ๑ทุ่ม ไปเป็นวันอังคาร ณ เวลา ๕โมงแทน แผนนี้จะทำให้อเมริกาเป็น “อัมพาต” แต่พวกก่อการร้ายมันไม่ทำอย่างนี้หรอกเพราะว่ามันไม่เข้าใจวัฒนธรรมบ้านเมืองเรา

ข้าพเจ้า: ว้าว! 
พ่อ: อย่าได้ปริปากไปบอกพวกก่อการร้ายเชียวนะ ฮ่าๆ
ข้าพเจ้า: ไอไม่ได้เป็นกบฏซักหน่อย ฮ่าๆ

ข้าพเจ้าเห็นว่ามันน่าสนใจดีเลยมาตั้งกระทู้ เอาไว้ให้ท่านผู้อ่านคิดเล่นๆว่าถ้าจะหยุดอเมริกามีทางอื่นหรือไม่ ถือว่าอ่านสนุกๆไม่เครียดจนเกินไป หวังว่ากระทู้หน้าจะมาเขียนอะไรๆที่มันหนักกว่านี้ ถ้าท่านผู้อ่านสนใจเรื่องไหนสามารถบอกข้าพเจ้าได้เนื่องจาก ข้าพเจ้าจะได้ทำการค้นหาหรือ research ข้อมูลเพื่อเอามาเขียน แล้วเจอกันกระทู้หน้า!
 

ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

3 ความคิดเห็น

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป