Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

ไม่อยากแก่ก่อนวัย แค่ทำตาม 7 ข้อลดอายุ [ยินดีให้แชร์]

วิว
#ผิวหน้า #ความสวยความงาม #สุขภาพผิว #สุขภาพดีเลือกได้
 
   
     เวลาผ่านไปไวเหมือนโกหก นับวันอายุก็ยิ่งมากขึ้น  ถ้าพูดถึงอายุก็ไม่อาจหยุดเวลาตรงนั้นได้ และก็คงไม่มีใครอยากหน้าแก่ขึ้นแน่ๆ ใช่ไหมล่ะค่ะ วันนี้เราก็เลยเอาเคล็ดลับป้องกันความแก่ง่ายๆ โดยให้คุณดูหน้าเด็กอีกครั้ง เพียงแค่ทำตาม 7  ข้อนี้  ไปดูกันเลยค่ะ…


1. พักผ่อนให้เพียงพอ
 

      เรื่องนี้ใครๆก็คิดว่ามันง่าย แต่ยากสำหรับใครหลายคน  เพราะ ส่วนใหญ่ มักติดมือถือ ติดเกม ติดซี่รี่ จนชิน จึงทำให้เวลาของเรานั้นน้อยลงจนเราไม่รู้ตัว  ซึ่งก็เป็นปัญหาเกี่ยวกับการพักผ่อนไม่เพียงพอ ดังนั้น เราควรลดการติดมือถือให้น้อยลง และ ควรพักผ่อนให้เพียงพอ เพื่อผิวและร่างกายของเราได้ผลัดเปลี่ยนเซลล์ผิว รับรองว่าหน้าคุณจะเด้งขึ้นมาอย่างไม่รู้ตัว

2. ล้างหน้าด้วยน้ำเย็น

 


     การล้างหน้าด้วยน้ำเย็นเป็นเทคนิคที่สาวผิวสวยอย่าง ชาวเกาหลีและญี่ปุ่นใช้กันอยู่เป็นจะช่วยลดอาการบวมของใบหน้าในตอนตื่นนอนแล้ว  การล้างหน้าด้วยน้ำเย็นในตอนเช้ายังจะช่วยให้เราสดชื่นตาสว่างพร้อมที่จะทำ กิจกรรมอื่นๆต่อไปได้ และขอแนะนำว่าควรใช้ผลิตภัณฑ์ที่สามารถทำความสะอาดผิวหน้าควบคู่ไปด้วย เพื่อความสดชื่นในตอนเช้าแล้ว ยังช่วยให้หน้าชุ่มชื้น กระจ่างใสอีกด้วย

 
3. ดูแลผิวสม่ำเสมอ
 

     ขาดไม่ได้เลย กับการดูแลผิวหน้าด้วยการใช้ครีมบำรุงผิวหรือเซรั่มที่สาวๆ ต้องทำกันอยู่แล้ว ซึ่งก็ต้องเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผิว เซรั่ม ที่มีสารกัดจากธรรมชาติและช่วยให้ผิว กระจ่างใส ไร้ริ้วรอย พร้อมยกกระชับใบหน้าให้กลับมาเด็กอีกครั้ง เพื่อเพิ่มความเรียบเนียนและความอ่อนเยาว์ให้คุณอีกครั้ง

4. แสงแดดไม่ใช่เรื่องล้อเล่น    แสงแดดนั้นมีอันตรายมากกว่าที่เราคิดไว้เยอะ  เพราะนอกจากจะทำให้ผิวของเราคล้ำเสียไม่สม่ำเสมอแล้ว มันยังทำลายเซลล์ผิวของเราและทำให้เราดูแก่ขึ้นอีกด้วย ดังนั่น เราควรหาวิธีแก้ไข ด้วยการทากันแดดที่มีโล่สะท้อนล่องหนที่ช่วยปกป้องจากแดดและมลภาวะต่างๆ ไม่ว่าจะ ฝุ่น ควัน ลม แดด ก็สามารถเอาอยู่ได้ พร้อมกับทากันแดดที่มีช่วยให้ผิวต้านแทนแสงแดดได้นานขึ้นและปลอดภัยจากมะเร็งผิวหนัง


5. แต่งหน้าช่วยได้


     ช่วงนี้ใครหน้าโทรมหน้าป่วยหน้าแย่มาก ดูแก่กว่าวัย ยิ่งมองเท่าไหร่ก็ยิ่งรู้สึกแย่ งั้นลองมาแต่งหน้าให้ดูเด็กลงกันดูไหม เพราะการแต่งหน้าเป็นอะไรที่หลายๆคนถนัดและสามารถกลบความโทรม ความแก่ของคุณได้  ทำให้คุณสวยโดดเด่นกว่า รับรองว่าเมื่อคุณแต่งหน้าเด็กแล้วคุรจะมีความสุขจนอายุบนใบหน้าของคุณไม่มีเลย

6. ทรงผมสำคัญ

 
 

   ควรจัดดูแลทรงผมให้ดูดีตลอดเวลา หมั่นสระผมเป็นประจำ อย่าทำให้ทรงผมของคุณดูรกยุ่งเหยิง เพราะ นั่นจะทำให้คุณดูแก่เกินวัย  ซึ่งเราควรดูแลและอย่าละเลยกับผมของเรา เพียงแค่ใส่ใจกับทรงผมของคุณแค่นี้แหละ คุณก็จะเด็กขึ้นมาอีกหลายปีเลย

7. อารมณ์ดี ผิวหน้าดี


   
    นี่เป็นวิธีที่ง่ายที่สุดและไม่ต้องลงทุนซักบาท เพียงแค่คุณมองโลกในแง่บวก รู้จักให้อภัยและยิ้มแย้มมากขึ้น  เวลาเครียดก็หาอะไรทำคลายเครียด เท่านี้คุณก็จะชะลอความแก่ได้อีกหลายปี

 
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

คอลัมน์ NUGIRL

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป