สะพายกล้องเที่ยว Madrid, Spain [ยินดีให้แชร์]

วิว
 
 Hola! Madrid 

        ฮัลโหล มาดริด ได้มาแล้วเว้ยยยยยย  เป็นการมาเยือนโดยไม่รู้ภาษาสเปนสักคำเลยจ้า และเป็นทริปที่ใช้ภาษามือได้คล่องและว่องไวมาก 555555
    ถ้าพูดชื่อ Madrid หลายๆคนอาจจะเคยได้ยิน Real Madrid  มาบ้าง แต่บางคนก็จะแบบคืออะไรกัน? ฉันไม่เข้าใจ 5555555555 มันคือทีมฟุตบอลที่ดังพอสมควรของที่นี่เลยแหล่ะ สนงสนามเขาก็ใหญ่จริงอลังการสมคำล่ำลือ บรรจุได้ประมาณ 80,000 คน ราคาบัตรเข้าชมก็อยู่ที่ 25£ ต่อคน ได้ชมทุกห้องนะ ไม่ต้องใช้ไกด์นำเที่ยวก็ได้ เขามีเป็นห้องๆให้เข้าชมได้สะดวกมาก 
    ลืมบอกว่า มาดริดเป็นเมืองหลวงของสเปน ซึ่งสเปนตั้งอยู่ในทวีปยุโรป หรือจะให้เข้าใจง่ายๆคือ อยู่ใต้ฝรั่งเศสเลยจ้ะ ใครอยากมาก็ควรเรียนรู้แผนที่เมืองเขาไว้บ้างก็จะดี จะได้ไม่หลงเพราะเมืองเขาใหญ่จริง กว้างขวางเหลือเกิน ถนนในตัวเมืองนี่ 4 เลนตลอดเลย จะเดินข้ามถนนทีนี่แทบหายใจไม่ทัน คนที่มาเที่ยวก็เยอะมาก แต่คนของประเทศเขาเองเยอะกว่า แบบ Everywhere is crowded อีกทั้งมาดริดเป็นแหล่งช็อปที่ใหญ่และร้านค้าเยอะมาก บางทีก็นึกว่ากำลังเดินอยู่ใน กรุงเทพฯ บอกเลยว่าใครมาช็อปปิ้งแล้วไม่ได้อะไรกลับไปเลยนี่แสดงว่าช็อปไม่เป็นอ่ะ มีหลากหลายอย่างให้เลือกสุดๆ 

มา Madrid เขาบอกว่าให้ระวังเรื่อง pickpocket (โจรล้วงกระเป๋า) ก็คนมันเยอะเน๊อะต้องระวังเป็นพิเศษ จริงๆก็มีตำรวจอยู่รอบเลยนะ ตำรวจเขาดูดี มี power มากอ่ะคอยยืนคุมอยู่ทุกๆ 300 ม.รู้สึกถึงความปลอดภัยอยู่ระดับนึง Ambulance ก็เช่นกัน แทบจะอยู่สลับกับตำรวจอ่ะ เดินไปแปปๆเจอตำรวจ อีกสักแปปเจอรถพยาบาลล้ะ ถ้าเดินช็อปไม่ไหวก็แวะขอยาดมเขาได้ไรงี้ 5555555555 แต่เวลาสื่อสารก็ทำหน้า งง ตั้งแต่แรกเลยก็ดีนะ เขาจะได้ไม่ต้องพูดสเปนรัวๆใส่เรา หรือใครอยากจะฟังๆแล้วก็ทำเป็นรู้เรื่องก็ได้นะ  ภาษาอังกฤษเขาก็ไม่ค่อยเก่งหรอก แต่เขาเองก็พยายามฝึกพูดภาษาอังกฤษเหมือนกัน ไม่ต้องกลัวเด้อ รัวอังกฤษใส่เลย ถ้าไม่รอดก็ภาษามือสู้เลย นี่ลองมาแล้วรอดทั้ง 3 วันเลย อิอิ คนเขาก็น่ารักนะ สถานที่ท่องเที่ยวก็เยอะมากๆ Palace, Museum, Park เยอะสุด ศิลปะนี่เจ๋งมาก ไม่เหมือนประเทศอื่นๆในยุโรป
.
.

 นี่เรียกว่า Royal Palace  (Palacio Real) เขาเปิดให้เข้าได้ แต่คนจะเยอะมาก ฉะนั้นแนะนำให้ดูข้างนอกก็ได้ ไม่ต้องรอต่อแถวเข้าชม เพราะข้างนอกก็สวยไม่แพ้ข้างในเลยแหล่ะ
 

อนุเสาวรีย์ + ศิลปะ สเปนเองก็ไม่แพ้ชาติใดในโลก ในตลงตลาดบางทีเดินไปยัง งง ว่านี่หุ่นหรือคน ตามถนนก็มีนะ ทุกอย่างที่เขาทำเป็นศิลปะหมดเลยแหล่ะ 
                                    
                     

สำหรับสายดริ้งค์และสายชิม ที่ที่ไม่ควรพลาดเลยคือ Mercado San Miguel ลักษณะก็จะเป็นสถานที่นัดพบปะดื่มไวน์ ดื่มเบียร์ไรงี้ กลิ่นไวน์และเบียร์นี่หอมชวนชิมมากอ่ะบอกเลย เริศเว่ออออออ แต่ที่ล้ำไปกว่าคือ อาหารทะเลที่นี่แซ่บเว่อ เพราะสเปนเป็นประเทศติดทะเล อีกทั้งยังมี olive oil ขายเยอะมากๆ ใครอยากได้เป็นของฝากมาซื้อได้เลยจ้าาา 


 
         อันนี้เรียก Churros (ชู-โรส) ออกเสียงยาวหน่อยๆ ไม่งั้นจะเหมือน ชูรส ปรุงอาหารบ้านเราอีกแหล่ะ หน้าตาจะเหมือนปาท่องโก๋ที่กินกับน้ำเต้าหูอ่ะ จะมีในเมนูอาหารเช้า แต่ก็หาซื้อมาชิมได้ตลอดเวลานะ ต้องลองนะอันนี้ ยิ่งกินกับช็อกโกแลตร้อนๆนะ หืมมมมม อร่อยจนหยุดไม่อยู่เลยแหล่ะ                      
           

​เริ่มต้นช้อปจาก Plaza Mayor ก็ได้นะสำหรับสายเปย์55555555555 ตรงนี้ก็จะมีคนจะเยอะหน่อยต้องระวัง หรือจะนั่งพักก็ได้นะ เขาก็จะมีศิลปะการแสดงมากมายเลย เช่น การร้องเพลงประจำท้องถิ่น เล่นตลก เล่นดนตรี เป็นต้น เดินไปทางไหนก็มีแต่รอยยิ้ม เพราะมีแต่ตัวตลกและตัวการ์ตูนอยู่รอบเลย
 
หลังจากช็อปปิ้งใครอยากออกมา relax สมองบ้างก็จะดีนะ สวนสาธารณะเขามีให้เดินเล่นเยอะแยะ แต่ที่ต้องไปให้ได้คือที่นี่เลย Buen Retiro Park โอ้โหหหหหห เดินๆไปนี่นึกว่าเดินเล่นพบปะผู้คนในหมู่บ้านเล็กๆ หมู่บ้านนึงเลยก็ว่าได้ มันใหญ่และกว้างสุดๆ คนก็มากมายก่ายกองเหลือเกิน สวนนี้เป็นสวนที่ใหญ่ที่สุดของมาดริดเลย มีเรือพายให้นั่งสวีทหวานแว๋วกับคู่เดทได้อย่างสนุกสนานกันเลยทีเดียววววว

บอกได้เลยว่า มาดริดเป็นเมืองที่คนเยอะ ดูวุ่นวายมากนะ แต่ผู้คนเขาดูไม่เครียดกันเลย ยิ้มแย้มแจ่มใสสุดๆ สไตล์คล้ายๆคนไทยเลยแหล่ะ เรื่องช้อปนี่ยอมเขาเลย ทุกรุ่น ทุกวัย และทุกวัน และเรื่องกินไม่ต้องห่วงมีร้านอาหารเยอะแยะ เลือกได้ตามสบาย แต่อย่าลืมว่าเขากินสายกว่าปกติ อาหารเย็นอาจจะได้กินตอน 2 ทุ่มก็ได้ แต่ชิลๆ ไปจ้าาาา พกมาม่าไปด้วยก็อยู่ได้ล้ะ  เก็บเงินไว้ช้อป ซื้อของฝากไรงี้ดีกว่าาาาาาา อิอิ

สุดท้าย สรุปได้ว่า ใครที่อยากมาเที่ยว มาดริด มาเลยไม่ต้องกลัว เราว่า ผ่านนนนนนนนนนน!
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

4 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป