/>

2-6 ก.พ. 61 มาดูงาน"วันนักประดิษฐ์" กัน [ยินดีให้แชร์]

วิว
#ประดิษฐ์ #นิทรรศการ #มัธยม #มหาลัย #วิจัย
สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ หรือ วช.
จัดงาน “วันนักประดิษฐ์ 2018”  
ระหว่างวันที่ 2-6 กุมภาพันธ์ 2561   เวลา 08.30 -17.30 น.
ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา กรุงเทพฯ 

 
      “วันนักประดิษฐ์” เป็นวันที่มีความสำคัญอย่างมากต่อวงการวิทยาศาสตร์ สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ(วช.)  เป็นหน่วยงานหลักที่จัดกิจกรรมขึ้นทุกปีอย่างต่อเนื่อง เพื่อระลึกถึงวันประวัติศาสตร์การจดทะเบียน และทูลเกล้าทูลกระหม่อมถวายสิทธิบัตรการประดิษฐ์ “กังหันน้ำชัยพัฒนา” หรือ เครื่องกลเติมอากาศที่ผิวน้ำหมุนช้าแบบทุ่นลอย แด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งนับได้ว่าเป็นสิทธิบัตรในพระปรมาภิไธยของพระมหากษัตริย์พระองค์แรก และ เป็นครั้งแรกของโลก

      ในปีนี้ได้จัดแสดงผลงานประดิษฐ์คิดค้น และผลงานวิจัย ภายใต้รูปแบบกิจกรรม “ ตลาดนัดเปิดโลกผลงานวิจัย ”  โดยนักวิจัยจากภาครัฐ-เอกชน รวมถึงจากนานาชาติจำนวนทั้งสิ้นกว่า 1,000 ผลงาน เข้าร่วมแสดงผลงานในครั้งนี้

       ขอเชิญชวนนักเรียน นักศึกษา นักประดิษฐ์ นักวิจัย และ ประชาชนทั่วไป เข้าร่วมชมงานเพื่อรับแรงบันดาลใจใหม่ๆ ที่สามารถนำไปต่อยอดสู่การใช้ประโยชน์ได้จริง และอาจจะเป็นแนวทางในการสร้างมูลค่าเพิ่มในเชิงพาณิชย์ได้ โดยเข้าไปสืบค้นข้อมูล หรือลงทะเบียนล่วงหน้าสำหรับผู้สนใจการเข้าร่วมกิจกรรมเสวนา อบรม และประชุมได้ที่ www.inventorday.nrct.go.th โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด 
 
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
กลุ่มสารนิเทศและประชาสัมพันธ์
สำนักงานเลขานุการกรม
โทร ๐๒ ๕๗๙ ๙๗๗๕ , ๐๒ ๖๑๒ ๔๔๕ ต่อ ๕๐๒


 
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป