/>

เครียดเรื่องโปรเจควิจัยก่อนจบมากเลยค่ะ [ยินดีให้แชร์]

leng
Guest IP
วิว
#โปรเจคจบ #เครียดมาก
ตามหัวข้อเลยค่ะ ปีนี้เราอายุ 22 เรากำลังจะจบ ปวส. และต้องจับคู่ทำโปรเจคจบ
ปัญหามันอยู่ที่ทุกคนเลือกคู่ของตัวเองได้และทิ้งคนที่เรียนไม่รู้เรื่องเลยไว้ให้เราเพราะคิดว่าเราเป็นหัวหน้าห้อง เดี๋ยวก็คงช่วยคนนี้ให้จบเองแหละ

แต่มันไม่ใช่นะสิคะเพราะเราทำอยู่คนเดียว พอถามปรึกษาอีกคนก็ไม่รู้เรื่องอะไรสักอย่าง คุยไม่รู้เรื่องเลยค่ะ ลามออกนอกทะเลไปตลอดจนเราเริ่มปวดหัวมาก เพราะติดอยู่ที่บท 4 มานานกว่าสามสัปดาห์
แถมอาจารย์ผู้หญิงที่เป็นที่ปรึกษาวิจัยก็ดันลาออกไปแล้วกระทันหัน อาจารย์ที่เข้ามาใหม่ก็เป็นฝ่ายบุคคลมาก่อนและมาสมัครเป็นครูอัตราจ้าง ซึ่งเป็นผู้ชายและเวลาเราไปปรึกษาอะไรเค้าจะพูดออกนอกทะเลตลอด เราเลยเครียดหนักกว่าเดิมจนปวดเส้นข้างๆขมับเหมือนมันจะแตกเลยค่ะ

ทุกวันนี้เหลือเวลาอีกสามอาทิตย์ค่ะที่จะปิดเทอม บอกตรงๆว่ากินข้าวไม่อร่อยและนอนไม่หลับเลย มันหนักหัวอื้อและยืนเหมือนจะล้มอยู่ตลอด แถมเราร้องไห้บ่อยมาก
คนอื่นเค้ายังมีคู่ให้ปรึกษาหาแต่เรานี่ปรึกษาอะไร คู่ก็ไม่เข้าใจ แถมวันหยุดไม่โทรมาถามมาตามอะไรด้วย เพราะเขาเสพติดการถูกช่วยเหลือมาตลอดตั้งแต่ ปวช. เค้าเลยทำอะไรเองไม่เป็นสักที

บอกตรงๆเราไม่เคยเจออะไรแบบนี้เลยค่ะสมัยเรียนมัธยม ตอนนี้เราเหนื่อยเราท้อไปหมดแล้ว ทั้งกลัวว่าจะไม่จบ ทั้งกลัวพ่อแม่และน้องสาวน้องชายจะผิดหวัง เพราะวางแพลนเรื่องทำงานหลังจบไว้แล้ว
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

6 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป