/>

รีวิว(?) ข้อสอบ จภ ม4 ปี61 Ep1 [ยินดีให้แชร์]

วิว
#สอบเข้า #ปี61 #ม4 #จุฬาภรณ์ #ep1

สวัสดีจ้า ขอแนะนำตัวเองก่อนน้าเราเป็นคนที่ใช้เว็บเด็กดีบ่อยคนหนึ่งเลย ตอนนี้เรียนอยู่ 3 จุฬาภรณ 1ใน12 โรงทั่วประเทศค่ะ ตอนนี้สอบรอบหนึ่งตอบสองเสร็จแล้ว รอบหนึ่งสอบไปประมาณเดือน ธันวา รอบสองสอบไปวันที่ 20-21 มคที่ผ่านมาค่ะ ตอนนี้กำลังรอผลวันที่ 5 กพ ค่ะ เรียกได้ว่าสำหรับเราเปนการตัดสินทางเดินครั้งหนึ่งก็ว่าได้เพราะด้วยกำลังทางบ้าน (จภ โรงเรียนทุนนะจ้ะ) ถ้าไม่ติดที่นี่คือเราต้องกลับบ้าน เราเป็นคนต่างจังหวัดค่ะ เราไม่ติดมหิดลรอบแรก และคาดว่าเตรียมก็ไม่น่าได้สอบเนื่องจากค่าครองชีพที่ กทม แพง ค่าอยู่ค่ากินเยอะแยะ นอกเรื่องมาเยอะ ถือว่าอ่านเพลินๆนะคะ 


เอาละคะ รอบแรกนั้นคือ จริงๆถ้าอยากติด มหิดลด้วย ควรเตรียมตัวแต่เนิ่นๆ แต่ด้วยตัวเราก็หวังไว้นิดนึง แต่เรารัก จภ มากจริงๆ อยากอยู่ไปอีกสามปีเลย เราคิดว่าไม่เต็มที่เท่าไรกับรอบแรก อ่านหนังสือก็ครึ่งๆกลางๆแล้วใช้เวลาเตรียมตัวน้อยด้วย เหมือนว่าแปบๆรู้ตัวอีกทีก็สอบเสร็จค่ะ ถ้าอยากชัวร์ต้องขยันทำแบบฝึกหัด อ่านหนังสือค่ะ 


รอบแรก ยากกว่ารอบสองค่ะ สอบสองวิชา ในวันเดียวค่ะ แบ่งเช้าบ่าย  


วิชาคณิต ปีนี้เป็นunseen เรื่องจำนวนมิตรภาพค่ะ ปีที่แล้วออกจำนวนสุภาพ


เรื่องนี้มันให้เนื้อหามาให้เราอ่านแล้วนำไปประยุกต์ใช้กับโจทย์ข้อย่อยของมัน จำนวนมิตรภาพคื จำนวนที่มีอัตราส่วนของผลบวกตัวประกอบต่อผลคูณตัวประกอบเท่ากัน อะไรทำนองนี้ทุกปีไม่เหมือนกันอยู่แล้ว ข้อสอบคณิตเราได้เปิดดูทุกหน้าคือเท่าที่ทำได้เสร็จก่อนเวลาเพราะที่เหลือทำไม่ได้ค่ะ ก็นั่นล่ะมันต้องยากเพราะว่าต้องคัดเอา175คะแนนขึ้นไปสอบมหิดล ส่วนข้อสอบที่เหลือมันอยู่ที่ว่าเราเจอโจทย์มากแค่ไหน ต้องทำโจทย์เยอะๆจริงๆ ยิ่งเยอะยิ่งดีแล้วโอกาสที่เราจะทำข้อสอบได้ก็จะมากไปด้วย 


วิชาวิทย์ เอ่อคือเราจำไม่ค่อยได้ แล้วคือข้อสอบวิทย์เราไม่ได้ดูหมดคือตอนทำเราทำจากหน้าแรกๆก่อนสักพักเราเปลี่ยนใจไปทำจากข้างหลังมาก่อน สุดท้ายกลายเป็นว่าตรงช่วงกลางเราไม่ได้ดูสักกะติ้ดเลย แล้วคือเสียดายมากเพื่อนเราบอกว่ามันง่ายด้วยเลยเสียตรงนั้นไป มีข้อนึงเราจำได้ขึ้นใจเลย มันถามเกี่ยวกับไข่ ที่ลอยหรือจมในนำ้มันเกิดเพราะอะไร แล้วคือจะบอกว่าข้อสอบทั้งสองวิชาเป็นเขียนแล้วฝนด้วยดินสอซึ่งอาจจะเสียเวลาที่ฝนวงกลมอยู่ ดังนั้นแล้วรอบแรกเราต้องจัดเวลาดีๆ พยายามทำให้ได้มากที่สุด 


เข้ารอบแรกแล้วบอกเลยรอบสองสบายๆอ่ะ


มีต่อ

ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป