ซ่อน
แสดง

ตำรวจจีนปลอมตัวเป็นลูกชายที่ตายไปแล้วเพื่อให้กำลังใจแม่ที่เป็นอัมพาต [ยินดีให้แชร์]

วิว
#จีน #ตำรวจ #ข่าวเมืองจีน
วันนี้มี่ข่าวน่ารักๆ อบอุ่นๆ มาฝากจากเมืองจีนจ้า

เป็นเรื่องราวของตำรวจจีนที่ช่วยปลอมเป็นลูกชายที่เสียไปแล้วของครอบครัวนึง เพราะคนแม่ความจำเสื่อม ซึ่งการสวมบทบาทครั้งนี้ถือว่าช่วยปลอบประโลมจิตใจคนแม่ได้ดีมากในปี 2003 นาง Liang Qiaoying และลูกชาย Liang Yu ชาวจีนตอนเหนือ เกิดอุบัติเหตุบางอย่างทำให้โดนแก๊ซพิษกันไปทั้งคู่ ลูกชายเสียชีวิตจากเหตุการณ์นี้ ส่วนคนแม่ แม้จะรอดมาได้แต่ก็ไม่เหมือนเดิม เพราะเธอเป็นอัมพาตและได้รับการกระทบกระเทือนทางใจจนสภาพจิตใจไม่เหมือนเดิม ส่วนสามีก็เกรงว่าถ้าบอกความจริงภรรยาไปว่าลูกชายไม่รอด ภรรยาจะอาการหนักยิ่งกว่าเดิมและเขาอาจเสียเธอไปอีกคน เขาจึงเลี่ยงตอบไปว่าลูกชายไปทำงานอีกเมือง เลยไม่ได้กลับบ้าน

ตัดภาพมาในปี 2010 Xia Zhanhai ผู้เป็นสามีกำลังดูทีวีที่เป็นสกูปข่าวการทำงานของตำรวจในเซี่ยงไฮ้ เขาตกใจมากที่เห็นตำรวจคนหนึ่งในทีวีหน้าเหมือนลูกชายเขาเลย เขาเลยคิดว่าบางทีตำรวจคนนี้อาจช่วยให้อาการของภรรยาเขาดีขึ้นก็ได้ เพียงแต่เขาไม่รู้ชื่อของตำรวจนายนี้ ไม่มีช่องทางติดต่อ รู้แค่ว่าเขาประจำอยู่ที่สถานทีตำรวจ Pudong ที่อยู่ห่างไป 1,500 กิโลเมตรเท่านั้น

คนพ่อก็เลยไปออกทีวีเพื่อตามหาตำรวจคนนี้ คนพ่อก็พูดถึงรูปร่างลักษณะและข้อมูลที่เขารู้ โดยหวังว่าตำรวจคนนั้นจะเห็นแล้วติดต่อมา แต่ก็ไม่มีใครติดต่อมา จนกระทั่งปี 2013 มีรายการเรียลลิตี้รายการนึงมาเห็นตอนที่คนพ่อไปออกรายการทีวีแล้วรู้สึกประทับใจมาก เลยอยากจะช่วยติดตามเคสนี้ให้ รายการเลยติดต่อไปทางสำนักงานตำรวจเซี่ยงไฮ้ จนในที่สุดรายการก็ได้ชื่อและข้อมูลของนายตำรวจท่านนั้นมา ตำรวจนายนั้นมีชื่อว่า Jiang Jingwei

เมื่อนายตำรวจรู้เรื่องของครอบครัวนี้ ก็ยินดีที่จะไปพบกับครอบครัวนี้ในรายการเรียลลิตี้ ตัวเขาเองก็เป็นพ่อ เขาเลยเข้าใจความรู้สึกของคนเป็นพ่อเหมือนกัน ก้เลยยินดีจะแกล้งเป็นลูกชายที่ตายไปแล้วของครอบครัวนี้ให้ โดยมีข้อแม้เดียวว่าขอไม่เรียกคนอื่นว่า "แม่" ตอนออกทีวีละกันเมื่อได้เจอกันในรายการทีวี พิธีกรก็อธิบายว่าที่ลูกชายของ Liang Qiaoying สำเนียงเปลี่ยนไปก็เพราะเขาไปทำงานต่างเมืองไกลๆ มานานหลายปี และอ้างว่าที่ไม่ได้กลับบ้านนานๆ ก็เพราะลูกชายเธอไปทำงานด้านความมั่นคงทำให้กลับบ้านไม่ได้ รวมถึงมีข้อกำหนดในงานด้วยว่าต้องพูดสำเนียงอื่นเท่านั้น ห้ามพูดสำเนียงเมืองบ้านเกิด

เมื่อได้เห็นหน้าตำรวจท่านนั้นจริงๆ ในรายการ ตัวคนพ่อเองก็ร้องไห้หนักมากแม้จะรู้ว่าเขาไม่ใช่ลูกชายตัวเอง แต่เขาเหมือนลูกชายตัวเองเอามากจริงๆ ตัวเขาเองก็รู้สึกตื้นตันใจในความใจดีของตำรวจนายนี้มากที่ยอมมาช่วย ตัวตำรวจเองก็เกือบจะร้องไห้เช่นกัน ตอนที่เขาโน้มตัวลงไปกอด Liang Qiaoying ที่นั่งอยุ่บนรถเข็น เขาก็รู้สึกตื้นตันไม่แพ้กัน

ซึ่งนับจากวันที่ได้เจอตำรวจนายนั้น Liang Qiaoying ก็หลับสนิทอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อนตั้งแต่เกิดอุบัติเหตุครานั้น

แต่ใช่ว่าเจอในรายการทีเดียวแล้วจบนะ เพราะสามีภรรยาคู่นี้ยังติดต่อกับตำรวจรายนี้เรื่อยๆ ตลอด 5 ปีมานี้เลย ทั้งเคยไปเยี่ยมที่เซี่ยงไฮ้ รวมถึงโทรคุยและวิดีโอคุยกันนับครั้งไม่ถ้วน นายตำรวจเองก็ส่งของขวัญไปให้ทุกเทศกาล สภาพร่างกายของ Liang Qiaoying ก็ดีขึ้นเรื่อยๆ เธอพูดคุยได้มากขึ้นแล้ว

ถือเป็นเรื่องราวดีๆ ที่อบอุ่นหัวใจ แม้จะต้องโกหก Liang Qiaoying แต่ตอนนี้นายตำรวจคนนั้นก็มาเป็นเหมือนลูกจริงๆ ของสองสามีภรรยาคู่นี้แล้ว ก็โอเคนะ
Photo: Shine

จาก http://www.odditycentral.com/news/kindhearted-cop-pretends-to-be-couples-dead-son-for-5-years-to-comfort-mother-with-memory-loss.html
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

5 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป