ซ่อน
แสดง

นิวยอร์กจะเป็นรัฐแรกในอเมริกาที่บรรจุวิชา "สุขภาพจิต" ลงในหลักสูตรโรงเรียน [ยินดีให้แชร์]

Columnist IP
วิว
#อเมริกา #การศึกษา #สุขภาพจิต

โดยปกติเด็กๆ จะได้เรียนเกี่ยวกับการรักษาอนามัย สารอาหาร การออกกำลัง รวมถึงโทษของสารเสพติด แต่ตอนนี้นักเรียนกำลังจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับสุขภาพจิตแล้วค่ะ

ครูห้องพยาบาล ดัสติน เวอร์ก้า ให้สัมภาษณ์กับ Times Union ว่า เรื่องนี้จะเป็นการดีเพราะจะทำให้นักเรียนสามารถเข้าใจตัวเองได้ว่ากำลังเป็นอะไร เช่น นั่นคือความเครียด นี่คือความกังวล หรืออื่นๆ ซึ่งพอระบุได้ก็จะเป็นสิ่งที่ช่วยให้พวกเขารับมือและแก้ปัญหาได้ดีมากขึ้นด้วย

เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2018 นี้ มลรัฐนิวยอร์กจะเป็นมลรัฐแรกที่มีกฎหมายบังคับให้ให้การศึกษาแก่นักเรียนเกี่ยวกับเรื่อง "สุขภาพจิต" ตั้งแต่ระดับประถมศึกษาขึ้นไปเลย ซึ่งจะทำให้นักเรียนเข้าใจตัวเอง และรู้ว่าเมื่อไหร่และที่ไหนที่ต้องไปขอความช่วยเหลือ

องค์การอนามัยโลกระบุว่าคนบนโลกกว่า 450 ล้านคนกำลังมีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต และ 1 ใน 4 ของผู้คนทั่วโลกก็ต้องเคยมีปัญหาทางสุขภาพจิตอย่างน้อยครั้งหนึ่งในชีวิต

ในอเมริกาเอง 21.4% ของนักเรียนมัธยมวัย 13 - 18 ปีก็เคยได้รับการกระทบกระเทือนทางจิตอย่างน้อยครั้งหนึ่งแล้วเช่นกัน ฉะนั้นการที่มีกฎหมายนี้ออกมาก็น่าจะช่วยให้เด็กและวัยรุ่นเข้าใจเรื่องเกี่ยวกับสุขภาพจิตมากขึ้น และหวังว่ามลรัฐอื่นๆ จะเพิ่มวิชานี้เข้าไปในหลักสูตรด้วยเช่นกัน เพราะปัญหาสุขภาพจิตถือเป็นเรื่องสำคัญมากจริงๆ ค่ะ
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

1 ความคิดเห็น

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป