เมื่อนิยายของเราถูกลอก T[]T"! [ยินดีให้แชร์]

วิว
#ลอกนิยาย #ธัญวลัย #ลอกเลียนแบบ #ลอก #นิยาย
ตามหัวข้อกระทู้เลยค่ะ เพิ่งเจอวันนี้ในเว็บธัญวลัย หลังจากนิยายของครามจบไปแล้ว 2 ปี ส่วนเขานั้นลอกไปแล้วเกือบ 2 ปีเหมือนกัน โธ่เอ้ยลูก เสียใจก็เสียใจ ตลกก็ตลกค่ะ 55555+ #ไปอยู่ที่ไหนมาจ้ะแม่คุณ

*คำถามก็คือ ไม่เคยเล่นเว็บธัญวลัยค่ะ เพิ่งสมัครวันนี้ด้วยความหวังว่าเผื่อจะได้คุยกับนักเขียนคนนั้นซักหน่อย สมัครเสร็จ อ้าว ปรากฏว่าดิฉันเล่นไม่เป็นอ่ะ ไม่รู้เขาต้องติดต่อกันยังไง? มีทางที่จะขอคุยหลังไมค์แบบที่ไม่ใช่การโพสต์ข้อความตรงๆลงบนหน้าโปรไฟล์ของเขามั้ยคะ?

ส่วนความรู้สึกนั้นนนนนนนนน หน่วงลึกๆเจ็บจี๊ดๆงงๆมึนๆอึ้งๆขำๆค่ะ ไม่คิดว่าจะมีใครมาสนใจนิยายของเราขนาดลอกไปเป็นของตัวเองได้ หลังจากนี้คงเข็ดไม่กล้าลงนิยายในเว็บไปอีกซักพัก จนกว่าจะทำใจได้ว่าทุกสิ่งล้วนเป็นอนิจจัง ตายไปแล้วก็เอาอะไรไปไม่ได้ นับประสาอะไรกับนิยายที่เขียนมาหลายปี อ่ะ พูดอีกก็เจ็บอี๊กกกกก ถถถถถ

จึงต้องขอรบกวนสมาชิกผู้รู้รบกวนตอบทีค่ะ
หรือถ้าไม่รู้ยังไงกดเข้ามาแล้วมาเล่าประสบการณ์โดนลอกนิยายกันก็ได้นะคะ ขอบคุณค่า :D

แก้ไข:
เนื่องจากยังไม่ได้ลองคุยกับคู่กรณีดู จึงไม่ได้นำหลักฐานหรือลิ้งค์บทความมาลงในกระทู้นะคะ กระทู้นี้จึงเรียบๆไม่มันส์เท่าไหร่ 555+ ขออภัยที่อาจไม่เห็นภาพว่าก้อปยังไงเหมือนแค่ไหน T_T" แต่บอกได้เลยว่าเป้ะอยู่ค่ะ ถ้าเป็นทองก็คงได้ราคาเพราะได้ของแท้ไป 99.99% T[]T #ยังจะเล่นเฮ้อออ
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

ยอดถูกใจสูงสุด

 • ถูกลบเนื่องจาก:
  IP
  #3
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

  เว็บนั้นปกติมีคนลอกผลงานเอาไปลงเยอะ ถ้านิยายคุณถูกติดเหรียญด้วย อาจกลายเป็นเรื่องยากที่จะสั่งให้เว็บลบนิยายออก


  เว็บนั้นปัญหาเยอะครับ เขาไม่สนใจผู้ใช้งาน

  ตอบกลับ
 • ถูกลบเนื่องจาก:
  IP
  #2
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

  เราเข้าใจความรู้สึกของเจ้าของกระทู้นะคะ เพราะเราก็เคยโดนลอกนิยายทั้งเรื่องจนเขาเปิดพรีเล่มเลยแหละ มาจับได้ตอนช่วงเค้าเปิดพรี ความเจ็บกว่าที่โดนลอกคือคนอ่านเค้าก็มีคนที่อ่านของเรา ไม่มีใครมาบอกสักคำ จนเพื่อนสนิทเราไปเจอ เท่านั้นแหละเรานอยอยู่แป๊ปนึง ก็เปิดวอร์เลยค่า 555555


  แต่ของเราเป็นอยู่ในเด็กดี ซึ่งเค้าก็เก่งมากที่พิมพ์ตามได้เหมือนเปะเหมือนคัดลอก ทั้งที่เด็กดีมันคัดลอกไม่ได้ งงตรงนี้มากว่าเค้าใช้วิธีไหน  อย่างเราคือเราอยู่ในทวิต ก็แคปไปตามตัว จนแล้วจนรอดในที่สุดเค้าทักมาหาเรา โดยใช้คำว่า ขอโทษละกัน....

  แค่นั้นเลยค่ะ ตอนนั้นไม่เข้าใจสุดๆทำไมเขาถึงพูดแค่นี้ สำหรับเราคำว่าขอโทษละกันมันไม่เต็มใจ แล้วเค้าก็ทนกระแสจากเพื่อนๆน้องๆเราไม่ได้ ก็ลบนิยายไป


  เจ้าของกระทู้คุณอย่าเพิ่งท้อแทใจไปนะคะ ต่อให้ใครจะมาลอกงานเรา เขาก็ไม่สามารถลอกสมองของเราไปได้ค่ะ

  ต้นฉบับย่อมดีกว่าการคัดลอกอย่างแน่นอน สู้ๆและตั้งใจสร้างผลงานของเราต่อไปเถอะนะคะ แต่หากยังรู้สึกไม่โอเคให้หยุดพักใจก่อนสักครู่แล้วค่อยกลับมาลุยต่อค่ะ  ปล.เราไม่แน่ใจว่าทางธัญวลัยเขาใช้ระบบใด แต่น่าจะมีช่องทางแจ้งเข้าแอดมินดูแลเว็บได้ ลองส่งนิยายของเราให้เค้าได้เทียบดูนะคะ ถ้าลอกจากเราไปคงจะโดนแอดมินแบนอย่างแน่นอน  ตอบกลับ

9 ความคิดเห็น

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป