ซ่อน
แสดง

ใจดีเว่อร์! รถไฟสายหลักในรัสเซียเพิ่มจุดหยุดรับผู้โดยสารให้คุณยายกับเด็กหญิงวัย 14 [ยินดีให้แชร์]

วิว
    สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ทุกคน!! วันนี้เรามีข่าวน่ารักน่าประทับใจจากประเทศ 'รัสเซีย' มาฝาก คือทางรถไฟสายหลักจากฝั่งตะวันตกเฉียงเหนือของรัสเซียเพิ่มจุดหยุดรับผู้โดยสารจุดพิเศษเพื่อคุณยายและเด็กหญิงวัย 14 เพื่อช่วยเหลือจากความกันดารและเดินทางยากของทั้งคู่ค่ะ เรื่องราวมีดังนี้...

    ข่าวนี้มาจากหนังสือพิมพ์ชื่อดัง Gudok ของประเทศรัสเซีย (แหม ชื่อนี้อ่านเป็นภาษาไทยนี่แอบฮาเหมือนกันนะ 5555) ว่ารถไฟสายหนึ่งของเมืองเซนต์ ปีเตอร์สเบิร์กเพิ่มจุดรับผูํ้โดยสารที่นอกเหนือจากสถานีรถไฟหลักๆ เป็นในที่กันดารๆ แห่งหนึ่งเพื่อช่วยเหลือคุณยายและเด็กหญิงวัย 14 ปีที่ชื่อ Karina Kozlova ให้ไป-กลับจากบ้านและโรงเรียนได้สะดวกขึ้น

                   
                                                               ภาพจาก: Pixabay

    เรื่องราวเริ่มต้นจากสมัยก่อน ยายของน้อง Karina เนี่ยเค้าเคยเป็นครูในเนิร์สเซอรี่แห่งหนึ่งที่ใช้เวลาเดินทางไปทำงานและไปส่งคาริน่าที่โรงเรียนด้วยระยะเวลาที่ไกลมากก และนานมาก (เพราะบ้านอยู่ไกลและอยู่ในเขตกันดารนิดนึง) ก่อนหน้านี้รถไฟสายนี้จะไปรับส่งพนักงานในเส้นทางใกล้เคียงกับที่บ้านคุณยายขึ้น แต่จะเป็นเวลาเช้ามากคือ 7.10 น. และขากลับก็มีรอบเดียวคือระมาณสามทุ่ม ดังนั้นครอบครัวของคุณยายและน้องคาริน่าจะต้องกลับบ้านดึกทุกวัน เพราะถ้าไม่กลับรถไฟสายนี้แล้วก็ไม่มีการเดินทางอื่นที่สะดวก

    เว็บไซต์ข่าว Gudok ยังบอกไว้อีกว่าคุณยายกับน้องคาริน่าเนี่ยใช้เวลาเดินทางไป-กลับโรงเรียนครั้งละไม่ต่ำกว่า 3 ชั่วโมงเลยค่ะ ซึ่งถือว่าเป็นเวลาที่นานพอสมควร แถมการเดินจากบ้านคุณยายไปยังสถานีรถไฟก็ไกลประมาณหนึ่งกิโลเมตรกว่าๆ ด้วย

                   
                                                               ภาพจาก: Pixabay

    ดังนั้นการที่สายรถไฟนี้เกิดไอเดียใจดีไปหยุดรับคุณยายแถวบ้านในเวลาที่สะดวกกับคุณยายมากขึ้นก็ทำให้ยายไม่ต้องรอขึ้นรถไฟ ไป-กลับในเวลาที่กำหนดตายตัวและต้องกลับดึกอีกแล้ว เป็นอีกเรื่องที่น่าดีใจแทนค่ะ ถึงจะเป็นแค่ผู้โดยสาร 2 คนเท่านั้น แต่รถไฟก็ไม่ได้เสียหายอะไรกับการเพิ่มจุดรับส่งใหม่และเวลาใหม่เลยค่ะ 

ขอบคุณข่าวจาก
http://www.gudok.ru/newspaper/?ID=1403733
http://www.bbc.com/news/blogs-news-from-elsewhere-43004460
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป