Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

เพื่อนติดโทรศัพท์ ทำไงดี? [ยินดีให้แชร์]

วิว
#ปัญหาวัยรุ่น #ตามติด #โทรศัพท์มือถือ #ติดโทรศัพท์ #เพื่อน
เรากับเพื่อนคนนี้ก็สนิทกันมากๆตั้งแต่มัธยม แรกๆเขาก็คุยกับเรา สมัยนั้นเขายังไม่มีโทรศัพท์กัน แต่เรามีบางครั้งก็คุยกันเรื่องเกมส์ การ์ตูนตามความชอบ
จนม.2เทอม2เพื่อนก็ได้โทรศัพท์ใหม่ เพื่อนเราก็จะชอบหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาเล่นตอนคาบพัก แต่พอเราทักเขาเขาจะวางโทรศัพท์ทันที เกรดอะไรก็ยังดีกัน
เพื่อนเราเป็นคนฮอตมากในหมู่หนุ่มๆค่ะ ขนาดเรายังหวั่นไหวเลย >////<
 
พอตอนม.3เขาเริ่มติดหนักกว่าเดิม ไม่ยอมคุยอะไรเลย พอทักก็ไม่สนใจ นิสัยเปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือเลยค่ะ นางเริ่มไม่ค่อยฮอตเหมือนเดิมแล้ว งานก็ไม่เคลียร์ ปากบอกจะเคลียร์ก็ไม่ทำซักที เราเป็นห่วงเลยไปเตือน แต่นางก็บอกปัดตลอด เวลามีการบ้านก็จะไม่ทำ รอเราทำเสร็จก็จะลอก พอเราพยายามเบี่ยงไม่ให้ลอก นางก็งัดไม้เด็ด พาแม่นางมาขอลอกเรา แม่เพื่อนจะมาตามงานให้ตลอด จนเรานึกสงสารแม่เพื่อนมาก  เวลามีงานกลุ่มหรืออะไรนางก็จะหยิบโทรศัพท์มาเล่นตลอด ซึ่งก็แปลกใจเหมือนกันว่าไม่โดนครูยึดเลยซักครั้งมาได้ยังไง
จากที่เรากับเพื่อนสนิทกันตอนนี้เริ่มห่างเหินกันมากแล้วค่ะ
ถ้าไม่ติดที่ว่าแม่เรากับแม่เพื่อนสนิทกัน เราคงต้องตีตัวออกห่างไปนานแล้ว 
เตือนไปหลายรอบแล้ว จนคิดอยากจะเลิกคบมาก แต่ก็ตัดไปไม่ได้ 
เราก็กะว่าจะต่อม.ปลาย เพื่อหนีเพื่อน แต่ได้ยินว่าแม่เขาบอกว่าถ้าเราไปม.ปลายเขาจะยัดเงินเข้าต่อตามเรา 
เราควรจะทำยังไงดี 
ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

2 ความคิดเห็น

  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #1
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   ต้องยืมมือผู้ใหญ่ ควรจะรายงานเรื่องนี้ให้ครูประจำชั้นและฝ่ายปกครองทราบนะคะ

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   โอ้โห
   Guest IP
   #2
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   วิธีช่วยเพื่อนนี่เราคิดไม่ออกจริง ๆ เรื่องแบบนี้ ถ้าเจ้าตัวยังคิดว่าสิ่งที่ทำอยู่มันไม่ใช่ปัญหา เขาก็จะไม่อยากแก้ไขอะไร และการมีแม่ที่ช่วยลูกทำผิดเนี่ย ก็คงพัฒนายากค่ะ


   ถ้าเป็นเรา เราจะหนีมาให้ได้ โดยเลือกสายที่ชอบเนี่ยแหละ แต่ไปโรงเรียนที่ต้องสอบเข้า และดูท่าว่าจะไม่สามารถยัดเงินได้ คือไม่ได้เลิกคบเพื่อนนะ แต่เลิกสนิท เพราะนิสัยของเขามันทำให้เราลำบากใจที่จะคบต่ออะ เขาทำเหมือนเราเป็นผู้ช่วยมากกว่าจะเป็นเพื่อนนะ แต่เราก็ยังคุยแบบเพื่อนทั่วไปได้ พอแบบนี้ความสัมพันธ์ของแม่เพื่อนกับแม่เราก็ไม่มีปัญหาหรอก เราก็เรียนของเรา มีเพื่อนกลุ่มใหม่ อย่าแคร์ปัญหาเขามากจนทำให้มันกลายเป็นปัญหาตัวเอง แต่ก็อย่าไปร้ายหรือทำลายน้ำใจเขานะ จริง ๆ ถือว่าเด็กมาก บางทีเขาอาจเปลี่ยนนิสัยได้ (เพราะคนอายุ 30+ ก็ยังสามารถเปลี่ยนตัวเองได้เลย) แต่เราสงสัยจังว่าเขาเล่นอะไรในโทรศัพท์เหรอคะ ถึงติดขนาดนั้น ???


   (เราเคยเจอเพื่อนประมาณนี้อยู่ ไม่เคยทำอะไรเอง จนช่วงซ้อมกีฬาสี ช่วงนั้นเนี่ยเลิกดึกมาก แล้วบ้านเขาก็อยู่ไกล ก็เลยขอมาอยู่กับเรา แม่เราเห็นว่าเป็นเพื่อนที่เคยเรียนม.ต้นด้วยกันมาก็เลยตกลง พอมาวันแรกเท่านั้นแหละ กลับบ้านมาเปิดคอมเราเล่นเฉยเลยจ้าา เราก็ลงไปซักผ้า ปรากฏว่าเธอลงมาพร้อมกับเสื้อผ้าที่จะฝากเราซัก แล้วก็ขึ้นไปเล่นคอมเราต่อ.. เขาชอบคุยออนไลน์กับเพื่อน ๆ ผู้ชายของเขาน่ะ เราก็ไม่ค่อยเข้าใจว่ามันน่าสนุกตรงไหน ส่วนเราเนี่ยชอบเล่นเกมนะ แต่พอเขามาอยู่เนี่ย เราไม่ได้เล่นคอมเลยอะ ทั้งที่ก็ไม่เคยขอเราเลย มีครั้งหนึ่งเราถามไปว่า "เล่นเสร็จรึยัง เราจะเล่นบ้าง" เขาก็ถามว่า "จะเล่นอะไร" เราก็บอก "จะเล่นเกม" สิ่งที่เขาตอบมาคือ "โอ้ย ไร้สาระ ไม่ต้องเล่นหรอก" แล้วเขาก็หันไปคุยแชทของเขาต่อ เรากับแม่ก็มองหน้ากัน.. แล้วเราก็ไปนั่งดูทีวีกับแม่ พอวันเสาร์อาทิตย์เขากลับบ้าน แม่เรานี่บ่นเลย "นี่เพื่อนเหรอ เขาเห็นเราเป็นเพื่อนหรือขี้ข้า" หลังงานกีฬาสีเราก็ห่างออกมาเลย ซึ่งเป็นช่วงที่เขามีแฟนพอดี ก็เลยดูเป็นการต่างคนต่างไป)

   55555 ในวงเล็บนี่ไม่ต้องอ่านก็ได้นะ ยาวมากเลย แต่เราแค่อยากแชร์ให้รู้ว่าเพื่อนที่คบในห้องเรียนยังไม่ค่อยดี แล้วถ้าในอนาคตต้องมาอยู่ด้วยกัน อาจเป็นแคมป์ในงานต่าง ๆ จนถึงอาจมีเหตุให้ต้องมาพักด้วยกันแบบเรา จะต้องลำบากใจขนาดไหน


   ป.ล. เรื่องนี้เราไม่สงสารแม่เด็กนะ เราสงสารเด็กมากกว่าที่แม่ไม่ชี้แนะสิ่งดี ๆ จนทำให้ลูกเป็นแบบนี้อะ

   ตอบกลับ

บทความที่นิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป