/>

[รีวิว ผลัดสุดท้าย รด.ปี๓] วันที่ 3 พีคสุดละ [ยินดีให้แชร์]

วิว
#เขาชนไก่ปี3 #ผลัดสุดท้ายรด.ปี๓ #เขาชนไก่ #รด.ปี3 #รด.ผลัดสุดท้าย
๐๔.๒๐ ครูฝึกเป่านกหวีดตื่น
๐๔.๕๐ รวมพล แจกปืน(รักษาเท่าชีวิต) เดินเข้าป่า มันจะไกลกว่าสถานียิงปืนหน่อย โดยจะเดินผ่านประตูอ่างเก็บน้ำ เข้าไปในป่าอ้อย ตลอดทางมีวิวให้ชมไปเรื่อยๆ 
๐๗.๐๐ ถึงป่า พักก่อนเลย เพราะเดินมาเหนื่อย
๐๗.๒๐ แบ่งการฝึก เริ่มจาก ๑)การพราง ๒)หมู่ปืนเล็ก๑๑นาย ๓)การเคลื่อนพลในสนามรบ รายละเอียดการฝึกก็ตามชื่อเลย ผมได้สถานีย่อย ๓๒๓ ครูมีสั่งทำโทษบางกลุ่ม พูดฮาๆ แกล้งเล่นๆ คลายเครียด หลังจากนั้นก็ให้พรางหน้า แล้วก็จัดแถวหมู่ปืนเล็ก(ตอนนี้ต้องจัดแถวเร็วๆนะ ไม่งั้นโดนทำโทษกันเหนื่อยเลย) จัดแถวเสร็จ นั้งขาลหน้าที่ตัวเอง หลังจากนั้นก็ดูหัวหน้ากองร้อยสาธิตการฝึกให้ดู
๑๑.๓๐ ปล่อยพักกินข้าว ระหว่างนี้ครูฝึกจะเดินไปขโมยปืนคนที่เผลอ ระวังดีๆนะ ใครโดนไปซวยอย่างเดียว เวลาพักมีเยอะใครจะนอนพัก หรือทำไรก็ได้ แต่ต้องเอาปืนติดตัวตลอดนะ แนะนำว่าเอาสายปืนคล้องตัวไว้ตลอดเลยจะได้ไม่หาย
๑๓.๐๐ รวมพล เดินไปเข้าสถานีการดำรงชีพในป่า // อ๊ะ เดี๋ยวๆๆๆ ก่อนไป ก็ทำโทษพวกที่ปืนหายกันก่อน ลุกนั้ง วิดพื้น ตามระเบียบกันไป
๑๓.๑๕ ดูวิธีการสาธิตการดำรงชีพในป่า มีหลายอย่างเลย อะไรมั่งไม่สปอยด์นะ อยากให้ไปตั้งใจดูกันเอง

จริงๆต้องได้ทำอาหารกินกันละ แต่ผลัดผมเจอฝนตก สนุกละสิพวกเรา 555
พอจะทำอาหาร ฝนก็เริ่มตก ครูฝึกเลยสั่งให้เอาข้าว ไก่ หมู เทกลับคืนหม้อรวม ไปเก็บ และสั่งพวกเราออกเดินทาง ไปไหนซักที่ ไปไกลอยู่ จังหวะนี้ผมก็เอาเสื้อกันฝนมาใส่เลยครับ ตกหนัก ไม่มีเสื้อกันฝนก็เละแน่นอน เดินๆๆๆกลับทางเดิม ไปแยกอีกจุดนึง เข้าโรงเรียนร้าง แบบว่า ไม่มีน้ำ ไม่มีไฟฟ้า ไม่มีคนอยู่ แต่หลังโรงเรียนมีบ้านเรือนไทยอยู่หลังนึง กับสุสานหลุมนึงข้างๆโรงเรียน(อีกวันพึ่งเห็น) แต่ก็ไม่กลัวนะ เพราะยังไงเราก็มีเพื่อนอยู่ข้างๆ ตอนเย็นมีรถข้าวมาส่งอาหารให้ รอดตายแล้วพวกเรา ไม่มีน้ำดื่ม ครูฝึกก็เรียกรถน้ำมาให้ สั่งด้วย ใครจะเติมน้ำให้รีบเติมนะ ไม่ใช่เพราะหวง แต่เพราะ แทงค์บนรถมันรั่ว (เห้อชีวิต 5555) คืนนี้นอนกลางสนามหญ้า ได้นอนดูดาวกับเพื่อนๆ คุยกัน มีความสุขมากเลย มีรถเข็นมาขายขนมด้วยนะ(ครูเรียกมาให้) ครูเขาก็จะให้เตรียมของ ทำธุระส่วนตัวไป นอนจริงก็ ๒ ทุ่มแหละ คืนนี้ครูก็นอนด้วยกันกับพวกเรา มีไรก็ไปเรียกได้ ส่วนเรื่องห้องน้ำ ไม่มีนะครับ ฉี่ อึ ข้างทางเลยครับ แถวๆนั้นจะมีขอบต้นไม้อยู่ก่อนจะเป็นไร่ข้างๆ ผมก็จัดการตรงนั้นแหละครับ สบายเลย มีเพื่อนคอยเฝ้าอยู่ไม่ต้องห่วง 555 กลางคืนจะไปฉี่ ก็เรียกเพื่อนไปด้วย จะได้ไม่กลัว ตอนแรกลมก็เย็นดี นอนๆไปน้ำค้างลง ทั้งหนาวทั้งชื้นเเฉะเลยครับ ก็เอาผ้าปูรองนอนมาม้วนตัวกันไป เดี๋ยว ตี ๓ ก็ตื่นละ (ไว้มาเล่าต่อวันที่ ๔ นะคร้าบบ)
 
อ่านต่อวันที่ ๔ กันเลยยยยย
https://www.dek-d.com/board/view/3834159/
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

3 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป