ซ่อน
แสดง

โรงเรียนสอนการแสดงในจีนประกาศงดรับนักศึกษาที่ทำศัลยกรรมบนใบหน้ามา “มาก” เกินไป [ยินดีให้แชร์]

วิว
#จีน #การแสดง #art
ตอนนี้เรื่องการทำศัลยกรรมอาจจะดูเป็นเรื่องธรรมดาไปแล้ว แต่คณบดีของ Shandong University of Arts Film and Television เพิ่งออกมาประกาศว่าจากนี้ไปของดรับนักเรียนที่สมัครเข้ามาเรียนนะจ๊ะหากว่าเธอทำศัลยกรรมมามากเกินไป
 
คณบดีท่านนี้ได้ออกมาประกาศกฎที่ว่าเมื่อวันที่ 1 ที่ผ่านมาโดยให้เหตุผลว่า "ในปีนี้เราได้ตัดสินใจที่จะไม่รับผู้สมัครเข้าเรียนคนใดก็ตามที่ทำศัลยกรรม อาชีพอย่างการเป็นนักแสดงจำเป็นต้องได้รับความสนใจจากผู้คนนับล้าน ถ้าคุณทำศัลยกรรมมา กระทั่งเป็นเพียงการทำไมโครพลาสติก แต่นั่นก็ส่งผลต่อการแสดงออกทางสีหน้าของคุณได้เหมือนกัน"
 


 
เขายังได้กล่าวเตือนให้นักเรียนสนใจกับวิธีการแต่งหน้าเมื่อมาออดิชั่นเข้าเรียนด้วย "พวกเขาควรจะใช้ความงามตามธรรมชาติมาดึงดูดเราแล้วก็สนใจกับการพัฒนาทักษะให้ดูเป็นมืออาชีพ เราไม่ยอมรับการแต่งหน้าแบบหนาๆ หรือกระทั่งการแต่งเพื่อปกปิดรอยแผลเป็น คุณสมบัติในความเป็นมืออาชีพและความสามารถพิเศษคือสิ่งที่สำคัญที่สุด"
 

 


 
ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา การแข่งขันในหลักสูตรเหล่านี้มีความเข้มงวดมากขึ้น ผู้สมัครกว่า 5,000 คนจากมณฑลซานตงและอีก 4,000 คนจากส่วนอื่นๆ ของประเทศกำลังแข่งขันกันเพื่อแย่งเก้าอี้จำนวน 210 ที่ของทางมหาวิทยาลัยแห่งนี้ ซึ่งจำนวนผู้สมัครสาขาวิชาที่เกี่ยวข้องกันยังได้เพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าเมื่อเทียบกับในปีที่ผ่านมาอีกด้วย

 


 
เจ้าหน้าที่ฝ่ายรับเข้าศึกษาของ Communication University of China (CUC) กล่าวว่าผู้สมัครและผู้ปกครองหลายคนคิดว่าการสอบเข้าหลักสูตรศิลปะนั้นง่ายกว่าการสอบเข้าในหลักสูตรอื่นๆ เนื่องจากคะแนนที่ใช้นั้นต่ำกว่าเมื่อเทียบกับหลักสูตรอื่นๆ "จริงๆ แล้วมันต้องใช้ความพยายามอย่างมากสำหรับผู้สมัครหลักสูตรศิลปะ มหาวิทยาลัยศิลปะหลายแห่งเองก็กำลังให้ความสำคัญกับคุณภาพที่ครอบคลุมมากยิ่งขึ้นรวมทั้งความรู้ความเข้าใจด้านวัฒนธรรมและความสามารถในการเรียนรู้ด้วย ดังนั้นก็จะมีแค่เด็กที่สนใจเกี่ยวกับศิลปะจริงๆ เท่านั้นที่จะสอบเข้าได้"
 


Credit: news.cgtn.com
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป