Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

แนะนำแรงมาก 20 นิยายที่ต้องอ่านก่อนอายุ 20 [ยินดีให้แชร์]

Columnist IP
วิว


สวัสดีค่ะชาวบอร์ดนักเขียนทุกคน ขอเสียงนักอ่านที่อายุยังไม่ถึง 20 หน่อยจ้า โอ้โห เพียบจริง 55555555 วันนี้มีหนังสือนิยายดีๆ มาฝาก เป็นนิยายคลาสสิค 20 เล่มที่ควรอ่านก่อนอายุ 20 ปี เชื่อเถอะว่านิยายพวกนี้จะทำให้เราเรียนรู้การเติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่ดีได้แน่นอน ส่วนใครอายุเกินแล้วก็ไม่ว่ากัน เด็กอ่านได้ ผู้ใหญ่อ่านดีจ้า จะมีเรื่องอะไรบ้างนั้น ตามมาดูเลยจ้า

 

"Charlotte’s Web" by E.B. White

"Charlotte's Web" เป็นนิยายฟีลกู้ดสำหรับเด็กที่บอกเล่าเรื่องราวของมิตรภาพและการสูญเสีย แม้จะขึ้นชื่อว่าเป็นวรรณกรรมเด็ก แต่ผู้ใหญ่อ่านได้ เด็กอ่านดีเลยจ้า เชื่อเถอะว่าถ้าอ่านเรื่องนี้จบแล้ว คุณจะพบว่ามันเป็นหนังสือที่สอนให้เราได้เรียนรู้สิ่งต่างๆ มากมาย 

 

"The Complete Tales and Poems of Edgar Allan Poe" by Edgar Allan Poe

โปสร้างสรรค์เรื่องราวสุดสยองผ่านบทกลอนที่สั่นประสาทคนอ่าน ไม่อยากจะเชื่อเลยว่าแค่อ่านบทกลอนก็ขนพองสยองเกล้าแล้ว ไม่ธรรมดาจริงๆ ยิ่งไปกว่านั้น งานเขียนชุดนี้ยังคงทำให้คนอ่านขนลุกต่อเนื่องมาหลายชั่วอายุ

 

"The Five People You Meet In Heaven" by Mitch Albom

นวนิยายเรื่องนี้บอกเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการตายของชายชราและการมีปฏิสัมพันธ์กับคนห้าคนบนเส้นทางสู่สวรรค์ แน่นอนว่ามันจะทำให้คุณสงสัยว่าใครคือคนทั้งห้า อีกทั้งยังทำให้เราตระหนักถึงชีวิตหลังความตาย

 

"Girl, Interrupted" by Susanna Kaysen

นิยายระทึกขวัญเรื่องนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับผู้หญิงคนหนึ่งที่อยู่ในโรงพยาบาลโรคจิตเป็นเวลา 1 ปี "Girl, Interrupted" จะทำให้คุณประหลาดใจว่า มันมีเส้นบางๆ กั้นอยู่ระหว่างความบ้าและความปกติ หลังอ่านเรื่องนี้จบ ขอแนะนำให้ไปดูหนังเรื่องนี้ที่นำแสดงโดยแองเจลีน่า โจลี่ค่ะ จะให้ฟีลไปอีกแบบ

 


"The Giver" by Lois Lowry

"The Giver" เป็นหนังสือที่แสดงถึงผลที่ตามมาของการลบความแตกต่างออกไปจากโลก ทำให้ผู้อ่านเข้าใจถึงการเป็นตัวของตัวเองว่ามันล้ำค่ามากแค่ไหน

 

"The Giving Tree" by Shel Silverstein

ในเรื่องนี้ Shel Silverstein ใช้มิตรภาพระหว่างเด็กกับต้นไม้แทนคำอธิบายเกี่ยวกับการละเมิดสภาพแวดล้อมของมนุษย์เช่น ตัดไม้ทำลายป่า ในขณะเดียวกันนิยายเรื่องนี้ก็ทำคุณซาบซึ้งไปกับมิตรภาพต่างสายพันธุ์ค่ะ

 

"Harry Potter" ซีรี่ส์ by JK Rowling

ยกให้เป็นหนังสือในตำนาน ไม่อ่านไม่ได้ มันเป็นหนังสือที่ป๊อบปูล่าและมหัศจรรย์มาก สามารถเปลี่ยนโลกของเราได้เลย นอกจากนี้แฮร์รี่ยังเป็นหนังสือที่สอนให้เราเห็นคุณค่าของการเป็นตัวของตัวเอง ครอบครัว และมิตรภาพด้วยค่ะ 

 

"If I Stay" by Gayle Forman

"If I Stay" เป็นนิยายที่เกี่ยวกับการรับมือกับความตาย การค้นหาเป้าหมายในชีวิตและการรักตัวเอง มันทำให้นักอ่านสะท้อนถึงชีวิตและเป้าหมายในชีวิตของตัวเอง

 

"A Midsummer Night's Dream" by William Shakespeare

ใครว่าเช็กสเปียร์มีแต่งานดราม่า ไม่จริง เพราะนี่คืองานเขียนคอมมาดี้ที่ตลกที่สุดของเขา มันเป็นเรื่องราวที่ดึงดูดผู้อ่านและคลาสสิคตลอดกาล

 

"1984" by George Orwell

"1984" เป็นนิยายที่เปรียบเสมือนคำเตือน โอเวลล์เขียนถึงต้นกำเนิดของโทรทัศน์และแสดงให้เราตระหนักว่าว่า เทคโนโลยีมีโอกาสควบคุมเรา

 

"The Old Man and the Sea" by Ernest Hemingway

นวนิยายของฮัมมิ่งเวย์เล่มนี้เล่าถึงความพ่ายแพ้ของมนุษย์ที่น่าสะเทือนใจ รวมทั้งการต่อสู้ที่เกี่ยวข้องกับการดำรงอยู่ของมนุษย์ รูปแบบภาษาสวยและกินใจ

 

"The Complete Poems of Emily -inson" by Emily -inson

Emily -inson เขียนกลอนที่เกี่ยวกับธรรมชาติและจิตวิญญาณ ผลงานนี้สะท้อนถึงวิถีชีวิตของคนได้เป็นอย่างดี

 

"Pride and Prejudice" by Jane Austen

เป็นหนึ่งในนิยายรักที่สวยงาม อ่านแล้วสอนให้เรารู้จักยอมอ่อนเพื่อคนรักบ้างอะไรบ้าง

 

"Spring Awakening" by Steven Sater

นิยายเรื่องนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับการฆ่าตัวตาย การทำแท้งและ homosexuality โศกนาฏกรรมนี้สอนให้เห็นถึงความสำคัญของการศึกษาและยอมรับ LGBT ผ่านความกังวลใจของวัยรุ่น

 

"The Secret Garden" by Frances Hodgson Burnett

นวนิยายสำหรับเด็กเล่มนี้เป็นเรื่องที่ทำให้หัวใจอบอุ่น พล็อตเรื่องเต็มไปด้วยการหักมุม เรื่องราวของเด็กหญิงตัวน้อยที่ต้องรับมือกับการสูญเสีย การปล่อยวางและเดินต่อไป

 

"The Shining" by Stephen King

นวนิยายสยองขวัญที่จะทำให้คุณกลัวมากกว่าที่เคยเป็น และไม่สามารถทำให้คุณนอนหลับได้ มันเป็นฝันร้ายที่ฝังลึกอยู่ในใจของผู้อ่าน

 

"To Kill A Mockingbird" by Harper Lee

หนังสือที่มีอิทธิพลมากที่สุดในยุคนี้ ว่าด้วยเรื่องของการเหยียดผิวที่มีอิทธิพลในทุกด้าน อ่านแล้วจะทำให้เราเข้าใจความแตกต่างของมนุษย์

 

"Tuesdays with Morrie" by Mitch Albom

ประสบการณ์ของอัลบอมกับศาสตราจารย์มหาวิทยาลัยเก่าของเขาในขณะที่เขากำลังถึงจุดสิ้นสุดในชีวิต เรื่องราวทรงพลังที่สอนบทเรียนให้ชีวิต แนะนำว่าทุกคนควรอ่าน

 

"Where the Red Fern Grows" by Wilson Rawls

หนังสือเกี่ยวกับเด็กผู้ชายและสุนัขของเขา "Where red Red Grows" เป็นเรื่องราวที่น่าจดจำที่บอกเล่าเรื่องราวของความรักและความสูญเสีย

 

"Where the Sidewalk Ends" by Shel Silverstein

หนังสือ "Where the Sidewalk Ends" เป็นบทกวีและเป็นผลงานที่ดีที่สุดของซิลเวอร์สไตน์ บทกวีนี้จะทำให้คุณมีความสุขและมีมุมมองชีวิตที่สดใส

 

จบไปแล้วนะคะกับหนังสือ 20 เล่มที่ควรอ่านก่อนอายุ 20 ใครเคยอ่านเรื่องไหนบ้างแล้วอย่าลืมมาแชร์กันนะ ส่วนใครไม่เคยอ่านแล้วอยากอ่านเล่มไหนก็บอกกันได้เลย รอฟังความเห็นของทุกคนอยู่จ้า ^^

 

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก

https://www.theodysseyonline.com

 ​
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

4 ความคิดเห็น

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป