/>

รีวิวหวานเว่อร์! 'โคลลอนซากุระ' มุ้งมิ้งแบบลิมิเต็ดรับฤดูใบไม้ผลิ [ยินดีให้แชร์]

วิว
#ขนมหวาน #รีวิวเซเว่น #ซากุระ #อาหาร #โคลลอน
สวัสดีค่ะเพื่อนๆ วันนี้เรามีขนมอร่อยๆ มานำเสนอล่ะ เรื่องราวก็ไม่มีอะไรมาก อากาศร้อนเปรี้ยงเมืองไทยผลักไสให้เราไปหาอะไรกินในร้านสะดวกซื้อมา ทันทีที่เดินเข้าไปในโซนขนมก็เกิดสะดุดตาเข้ากับ 'โคลลอน' ขนมของชอบที่กินมาตั้งแต่เยาว์วัย แต่ความพิเศษก็คือ 'โคลอนซากุระ' ขุ่นพระ!!! เหลือกล่องสุดท้ายแล้วด้วย สอยค่ะ งานนี้แบงค์ 20 บาทไทย บินออกจากกระเป๋าน้องไปทันทีทันใดได้มาก็ไม่พูดพล่ามทำเพลง สำรวจข้อมูลบนกล่องเลยค่ะ อ่านพลังงานว่าชีให้ 220 กิโลแคลลอรี่ พลิกข้างกล่องไปเห็นว่ามีส่วนผสมของผงสตรอเบอร์รี่อยู่ 1% แต่ก็ยังเดารสชาติไม่ออก เพราะเราก็ไม่เคยกินอะไรที่เป็นซากุระแท้ๆ 
  

พอแกะกล่องออกมา ปริมาณก็โอเคค่ะ ไม่น้อยไปไม่มากไป เหมือนโคลลอนทุกกล่องที่หากินได้ทั่วประเทศไทย ลองดมๆ ดู กลิ่นหอมซากุระตีขึ้นมาเลยล่ะ ดูภายนอกจะเห็นว่ามีจุดแดงๆ ที่เป็นผงสตรอเบอร์รี่ด้วย


พอชิมดูก็จะสัมผัสได้ถึงรสหวานๆ มีรสของสตรอเบอรี่เปรี้ยวๆ ตัดเลี่ยนติดมานิดหน่อย พอกลืนลงคอก็จะได้กลิ่นหอมของซากุระขึ้นมาอีกที ละมุนดีนะ (เอาจริงเราว่าหอมคล้ายขนมสาลี่ตรุษจีน 55555) นี่ระหว่างกินก็พลิกอ่านเรื่องเทศกาลซากุระหลังกล่องไปด้วย ซึ่งตอนนี้ในประเทศญี่ปุ่นก็เข้าสู่ฤดูใบไม้ผลิพอดีค่ะ และช่วงที่ซากุระจะผลิบานพีคๆ ก็คือช่วงเดือนมีนาคมนี่แหละ


งานนี้เราแบ่งให้ชาวแกงค์ได้ร่วมด้วยช่วยชิมด้วย หลายเสียงบอกว่าอร่อยอยู่ ซึ่งเราก็ให้ผ่านแหละนะ แต่เราแอบคิดว่าหวานไปหน่อย ชอบแบบครีมมากกว่าแฮะ แต่ก็แนะนำให้ลองเพราะนานทีปีหนจะออกมาซักที ส่วนคะแนนก็เอาไป 8/10 แล้วกันนะจ๊ะ 

 
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป