ซ่อน
แสดง

เตรียมตัวสอบทันตะ #dek63 [ยินดีให้แชร์]

วิว
#กสพท #dek63 #ทันตแพทย์
สวัสดีค่ะ เรากำลังจะขึ้นม.5 อยากสอบเข้าทันตะ ที่ผ่านมาไม่ได้ตั้งใจเรียนที่รร.เลย เกรดได้แค่ 3 กว่าๆเอง แต่อยากจะลองฮึบ ลองสอบดูซักตั้ง อยากถามพี่ๆเพื่อนๆว่าเหลือเวลา 2 ปี ควรวางแผนเตรียมตัวสอบยังไงดี และเพื่อนๆที่จะสอบทันตะเหมือนกันเตรียมตัวไปถึงไหน เรียนพิเศษที่ไหนบ้าง
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

1 ความคิดเห็น

  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #1
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   พี่ 61 ดีใจกับจขกท.ด้วยครับที่ได้คณะในฝันเร็วกว่าหลาย ๆ คนและรู้ตัวว่าที่ผ่านมายังไม่ตั้งใจพอ แนะนำว่า

   - เนื้อหาม.4 วิชาวิทย์-คณิตสำคัญมากกกกกๆๆ สำหรับม.5-6 เป็นพื้นฐานที่ต้องใช้ ถ้าพื้นไม่ดีขึ้นม.5 พินาศแน่นอน (โดยเฉพาะเคมี) ปิดเทอมนี้เป็นโอกาสที่จะทบทวนเนื้อหาใหม่หมด เปลี่ยนวิธีเรียนแบบจำแบบงง ๆ เป็นเข้าใจเนื้อหาทั้งหมดแทน ถ้ามีเพื่อนเทพสักวิชาก็ขอมันให้สอน ไม่ก็หาดูในยูทูปที่เขาสอนกันก็ได้

   - ต่อจากข้างบน วิธีเรียนแต่ละคนไม่เหมือนกัน บางคนอ่านเป็นหัวข้อ ๆ แล้วมารวมกัน บางคนอ่านภาพรวมก่อนแล้วค่อยดูรายละเอียด บางคนอ่านไปเขียนไปถึงจะเข้าใจ

   - การเรียนพิิเศษ ถ้าเรียนไปเล่นโทรศัพท์ไปหรือหลับมันไม่ต่างจากในห้องเรียนเลย เสียเงินกับเวลาแล้วเอาให้คุ้ม เพราะหลายคนเรียนเยอะแต่ไม่ได้อะไรเลย อาจน่าเบื่อแต่ถ้าตั้งใจเราจะเทพบทนั้นเลย เพราะกวดวิชาดัง ๆ เด็กทั้งประเทศก็เรียนเทปเดียวกัน

   - ในรถ ก่อนอาบน้ำ ก่อนนอน หยิบศัพท์มาท่องบ้าง ถ้าเริ่มตั้งแต่ตอนนี้จะได้เยอะมากกกกกก

   - อันนี้ถ้าทำได้ก็ดี ไม่ได้ก็ไม่เป็นไร หาวิชาที่ถนัดที่สุด 1 วิชาแล้วเอาให้เทพไปเลย จะช่วยได้เยอะมากๆ แถมเราจะมีเวลาไปอ่านวิชาอื่นด้วย

   พอจบม.5 ก็เรียนคอร์สเอนท์กับตะลุยโจทย์ เรียนให้จบภายใน ต.ค. ม.6 หลังจากนั้นปริ้นข้อสอบเก่ามาจับเวลาทำ ดูว่าผิดเพราะทำไม่เป็น สะเพร่า หรือไม่ทันแล้วแก้ไขกันไป

   การสอบไม่ได้แข่งกับคนอื่น แต่แข่งกับตัวเอง ถ้าเริ่มตั้งแต่ตอนนี้ติดที่ดี ๆ แน่นอนครับhttps://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/bb-01.png

   ตอบกลับ

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เด็กดี TCAS

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป