ซ่อน
แสดง

สาวอังกฤษซื้อหนังสือ Harry Potter ฉบับพิมพ์ครั้งแรกจากร้านการกุศลในราคาแค่ 390 บาท จากราคาประมูล 2 ล้าน 6 แสน! [ยินดีให้แชร์]

วิว
สวัสดีเพื่อนๆ ทุกคน ไหนใครเป็นแฟนหนังสือ Harry Potter บ้าง เราคนหนึ่งล่ะที่เป็นแฟนหนังสือชุดนี้ ต้องบอกก่อนเลยว่าหนังสือโลกเวทมนตร์นี่ตีพิมพ์มาหลายครั้งแล้วเนอะ แถมปกก็เปลี่ยนไปไม่เหมือนกันเพื่อความสวยงามในการสะสมอีก แต่อะไรก็ไม่ดีเท่าได้ฉบับพิมพ์ครั้งแรกมาไว้ในมือหรอกนะ
 
หญิงสาวอายุ 21 ปีชาวอังกฤษคนหนึ่งชื่อ Hayley Malsom โชคดีมากกกกแบบมากที่สุดเมื่อเธอไปซื้อหนังสือ Harry Potter จากร้านค้าของ British Heart Foundation ซึ่งเป็นองค์กรการกุศลแถวบ้านเธอ แถมซื้อมาได้ในราคาถูกมากๆ แต่ใครจะไปรู้ล่ะว่าราคาที่แท้จริงของมันไม่ได้ถูกสักนิดเดียว
 

 
Hayley ซื้อหนังสือ Harry Potter มาสามเล่ม เป็นภาคถ้วยอัคนี ภาคีนกฟีนิกซ์ และเจ้าชายเลือดผสม สามเล่มราคาเพียง 9 ปอนด์ (ประมาณ 390 บาท) เธอไม่เคยรู้เลยว่ามันสำคัญขนาดไหนกระทั่งกลับบ้านมาและพบว่าหนังสือสามเล่มที่เธอซื้อมานั้นเป็นฉบับพิมพ์ครั้งแรก!
 
ไม่ต้องใช้เวลานานเลย Hayley รีบกูเกิ้ลในทันทีว่าราคาที่แท้จริงของฉบับพิมพ์ครั้งแรกนี่มันเท่าไรกันแน่ และเธอก็ต้องพบว่าตัวเองโชคดีมากที่เธอได้หนังสือที่ว่ามาในราคาถูกๆ เพราะ Harry Potter ฉบับพิมพ์ครั้งแรกนั้นราคาสูงถึง 60,000 ปอนด์! (ประมาณ 2 ล้าน 6 แสนบาท)
 


 
ในตอนแรกเธอซื้อหนังสือพวกนี้มาเพราะตั้งใจจะเอามาทำ craft project แต่พอเธอได้รู้ราคาที่แท้จริงของมันเธอก็ตัดสินใจได้ในทันทีโดยไม่ต้องลังเลว่าเธอจะเก็บหนังสือสามเล่มนี้เอาไว้อย่างดี
 
หนังสือ Harry Potter ฉบับตีพิมพ์ครั้งแรกนั้นมีราคาดั้งเดิมอยู่ที่ 10.99 ปอนด์ (479 บาท) แต่ในปัจจุบันมีราคาสูงกว่าเดิมถึง 5,000 เท่า ถือเป็น New world record ของวงการฟิกชั่น โดยเล่มแรกของเซ็ทอย่าง Harry Potter and the Philosopher’s Stone เพิ่งถูกประมูลไปในราคา 60,000 ปอนด์ นับเป็นราคาสูงสุดที่ได้จากการประมูลงานวรรณกรรมในช่วง 50 ปีที่ผ่านมา
 


 
หันกลับมาดูบ้านเราแล้วใช่ว่าเรื่องแบบนี้จะไม่เคยเกิดขึ้นนะ เพราะร้านหนังสือเก่ารอบกรุงของบ้านเราก็ซ่อนเพชรวรรณกรรมไว้มากเหมือนกัน เห็นทีถ้ามีเวลาต้องหาลายแทงร้านหนังสือเก่าแล้วออกตามล่าหาสมบัติบ้างแล้ว เผื่อจะโชคดีเจอหนังสือดีๆ ในราคาถูกๆ แบบนี้บ้าง
 
 
 
Credit: Metro.co.uk
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป