/>

[รีวิวญี่ปุ่น] Nabana no Sato สถานที่เหมาะแก่การออกเดท ที่สักครั้งหนึ่งควรมา! ที่นาโกย่า [1/2] [ยินดีให้แชร์]

วิว
#เดท #ญี่ปุ่น #ดอกไม้ #เที่ยว
   สำหรับคนที่มีคู่ ก็คงต้องพูดถึงการออกเดท การอยากมีช่วงเวลาแห่งความสุขด้วยกันทั้งนั้น จริงไหมครับ วันนี้ผมจะมารีวิวสถานที่หนึ่ง ที่เหมาะแก่การออกเดท หรือไปเที่ยวด้วยกันมากๆ ครับ รับรองว่าคุณจะสามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งวัน และไม่มีเบื่อเลย ที่ Nabana no Sato หรือชื่อไทยที่แปลว่า "หมู่บ้านแห่งดอกไม้" โดยที่นี่จะอยู่ที่นาโกย่าครับ
   
    เอาล่ะ เรามาเริ่มออกเดินทางการเลยดีกว่า แรกเริ่มให้เราไปที่สถานีนาโกย่า (Nagoya Station) และให้ไปที่ Meitetsu Bus Center เพื่อไปซื้อตั๋วรถบัส โดยหน้าตาจะเป็นดังข้างล่าง โดยตั๋วนี้ราคาอยู่ที่ 2000 เยน ไปสองที่คือ Outlet (Nagashima Onsen) และ Nabana no Sato โดยรถจะจอดที่สถานที่แรกก่อน ถ้าเราอยากมาที่ Nabana no Sato เลยก็ให้นั่งลงป้ายที่สอง ใช้เวลาประมาณชั่วโมงนิดๆ 
   ส่วนการใช้บัตรก็ง่ายๆ ขึ้นไปนั่งก่อน พอจะลงก็ยื่นบัตรให้คนขับ เขาจะฉีกส่วนที่เราลงไป 
   ปล.สถานที่แรกซึ่งเป็น Outlet ก็ดีน้า เดี๋ยวผมจะมารีวิวในกระทู้ต่อๆ ไปอีก
   ปล. 2 แนะนำให้มาเช้าๆ ประมาณทันรอบรถบัส 10:40 เพราะว่าบัสมีทุกๆ 20 นาที ยิ่งรีบมาคนยิ่งโล่ง ถึงไว ถ่ายรูปสวย เป็นต้น    ในที่สุดเราก็มาถึง! Nabana no Sato หมู่บ้านดอกไม้ ของพวกเรา! เริ่มจากมาซื้อตั๋วเข้ากันดีกว่า!!!
   ตั๋วนี้ราคาอยู่ที่ 2300 เยน โดยจะมีตั๋วพิเศษพันเยนอยู่ข้างหลัง ใช้สำหรับซื้ออะไรต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นของฝาก หรือเข้าร้านอาหารได้ในพันเยน แต่! แนะนำใช้เก็บไว้ใช้เข้าสวนพฤษศาสตร์ Begonia Garden ! ซึ่งมีค่าเข้าพันเยนพอดี โดยผมจะอธิบายถึงความดีงามในอันดับต่อไป

   เมื่อเข้ามา จะเห็นดอกซากุระมากมาย ชมพูแบบในหนังการ์ตูนเลย เพราะฉะนั้นอย่าได้รอช้าขณะที่คนยังน้อยอยู่ อ้าว! ถ่าย!   ช่วงนี่ผมมาเป็นช่วงเฉลิมฉลองครบรอบ 20 ปีพอดีครับ
   อากาศเย็นๆ เดินชิวๆ บรรยากาศดี โรแมนติกมากกกก
   ที่นี่ยังมีที่ให้ขึ้นไปดูวิวมุมสูง 45 เมตรจากพื้นโลก โดยต้องกดตั๋วราคาคนละ 500 เยนอีกด้วย 


   นี่คือสิ่งที่เราจะขึ้นไปครับ เขาจะแบ่งให้ขึ้นเป็นรอบๆ รอบละไม่เกิน 15 นาที เป็นคล้ายวงแหวน มองเห็นได้รอบด้าน ระหว่างอยู่ข้างบน วงแหวนก็จะหมุนบ้าง เพื่อให้เราเห็นวิวชัดเจน   ซากุระบานเยอะเว่อร์


   เมื่อลงมาแล้ว เราก็มาที่ไฮไลท์อย่างแรกของเรากันเลยดีกว่า Begonia Garden
   เริ่มแรกให้ใช้บัตร 1000 เยนที่ผมแนะนำให้เก็บเอาไว้ ใช้เป็นค่าเข้าที่นี่ครับ


   พอเราเข้ามาแล้ว โออออ ให้ตายเถอะ มันสวยเกินไป เหมือนกับอยู่ในสวรรค์เลยจริงๆ นะ และผมใช้เวลากับห้องนี้ 10 กว่านาที ทั้งๆ ที่ห้องนี้เป็นแค่ห้องแรก ซึ่งเป็นเพียงออเดิร์ฟเท่านั้น...
   พอเข้ามาห้องที่ 2 อลังกว่าห้องแรกอีกจ้า อยู่นานมากกก คือมันเพลินมาก ไม่ใช่แค่เพียงดอกไม้ที่มีหลากหลายนานาพันธุ์ แต่ของตกแต่งน่ารักต่างๆ ที่ประดับตามดอกไม้ก็ทำให้เราอดทนต่อการเดินผ่านไปเฉยๆ ไม่ได้เลยจริงๆ 


   จากรูปชุดข้างล่างจะเห็นว่าของตกแต่งที่เป็นสไตล์ชิคๆ เยอะ ฟินสุดๆ


   ต่อไปเราก็ไปห้องสุดท้ายซื้อมีเป็นแนวคาเฟ่ ให้นั่งจิบชากาแฟ และขนมก่อนออก

         โกโก้หวานมันอร่อย         คุกกี้รสกาแฟก็อร่อย อย่าลืมมาลองนะครับ          ไอศครีมรสชาเขี๊ยวชาเขียว   และนี่ก็เป็น 1 เชคพ้อยสำคัญของที่นี่ เพราะเมื่อเราหันกลับไปปุ๊บ...   ผ่าง!!! ฟินถึงฟินที่สุด มีที่นั่งให้พร้อมสำหรับถ่ายรูปเสร็จสรรพ คู่รักก็นั่งคู่กันได้ ถึงได้บอกว่าเหมาะกับการมากับคู่รักจริงๆ 
 

    
   เนื่องจากกระทู้นี้อาจยาวมากเกินไป ผมจึงยกยอดที่เหลือไปต่อในกระทู้หน้านะครับ และขอบอกว่าไฮไลท์ที่เหลือนี่ก็จัดเต็มสุดๆ ไฟอลังการล้านดวง รับรองว่าถูกใจคนมีคู่แน่นอนครับ
   ถึงแม้จะไม่ใช่คนมีคู่ แต่ชอบพวกดอกไม้ พืชพรรณ หรือรักการถ่ายรูป ก็แนะนำให้มาที่นี่นะ เพราะคุณจะได้ภาพสวยๆ ไว้ประดับเป็นรูปโปรไฟล์ หรือเอาไปเป็นฉากหลังของคำว่า "สวัสดีีวันจันทร์" ได้อย่างแน่นอน และใครทึ่มีความสนใจในเรื่องกิน เที่ยว โดยเฉพาะที่ญี่ปุ่น ก็ติดตามได้ที่ "รีวิวปลิวว่อน" นะครับ ตามลิงค์นี้เลย https://www.facebook.com/rookiesuper12345/ วันนี้ขอลาไปก่อน แล้วเจอกันใหม่พาร์ทสองนะครับ สวัสดีครับ ^^
 
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

1 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป