ซ่อน
แสดง

อ่านO-Net อาทิตย์เดียว ทำไงให้ทัน!!?+คะเเนนดี(?) [ยินดีให้แชร์]

บีบี
Guest IP
วิว
สวัสดีค่ะ นี่เป็นกระทู้เเรกของเรานะ เราเป็นเด็ก61 ที่เพิ่งรู้ผลโอเนตไปไม่นาน555 จริงๆจุดประสงค์ของการตั้งกระทู้ไม่ได้อยากให้น้องๆปีต่อไปทำตามนะ เเต่อยากให้เป็นเเรงบันดาลใจหรือเอาไว้สำหรับคนที่อ่านหนังสือไม่ทันจริงๆ ว่าเเค่ 1 อาทิตย์สุดท้ายก็มีประโยชน์ สามารถอัพคะเเนนได้เยอะอยู่
เอาละๆ เข้าเรื่องละ
1.คณิต : เราเป็นคนไม่เก่งคณิต เเต่ก็ไม่ได้เเย่ วิชานี้เราฝึกทำโจทย์โอเนตย้อนหลัง เราทำไม่หมดทุกปีด้วย เเถมเลือกทำเเต่บทที่ตัวเองถนัด บทไม่ถนัดก็ข้าม555(ก็มันอ่านไม่ทันนี่นา) เราทำโจทย์ไม่เยอะนะ เเต่เน้นจำสูตรเข้าห้องสอบ เราอ่านเล่ม”รวมสูตรคณิตศาสตร์ ม.4-6”ของ “พันธวัช สุทิน” เเค่นั้นเลยจริงๆ
2.วิทย์ : 2.1 เคมี : เราเป็นคนถนัดวิชานี้อยู่เเล้วด้วย เราเลยไม่ค่อยอ่านเท่าไหร่ เราเลยทำโจทย์โอเนตย้อนหลังอย่างเดียวเลย เเต่ถ้าเเนะนำให้อ่านตอนเวลาเหลือน้อย เราเเนะนำสรุปเเต่ละบทในเบ่มคอสเอนท์ของอาจารย์อุ๊นะ
2.2 ฟิสิกส์ : วิชานี้เราเรียนรู้เรื่องบ้างไม่รู้เรื่องบ้าง เราเลยใช้วิธีทำโจทย์โอเนตย้อนหลังดูก่อน ถ้าเรื่องไหนทำได้ก็ไม่อ่านเพิ่ม เพราะถือว่าเรายังไม่ได้ทวนเนื้อหาเเต่ทำได้เเสดงว่าเราโอเคกับบทนั้นๆละ ส่วนเรื่องที่ทำไม่ได้ได้หรือลืม เราก็ดูเล่มของ “applies physics” เเค่นี้เเหละ555
2.3 ชีวะ : วิชานี้เราไม่ชอบสุดๆไปเลยเเหละ รู้สึกว่ามันเยอะเกิน อ่านยังไงก้จำไม่หมดหรอก วิชานี้เราใช้วิธีเรียนคอร์สออนไลน์ ของ “Pec9” ซึ่งก็เรียนไม่จบ เราไม่ได้ไปเรียนพิเศษข้างนอกบ้านอ่ะสำหรับวิชานี้ เราใช้วิธีปริ้นตารางออกมาดูว่าชีวะม.ปลายมีบทไหนบ้าง เเล้วเลือกอ่านเรื่องที่เราถนัด+เรื่องที่ออกส่วนมาก เรื่องพืชเราอยากบอกว่าเราข้ามหมดเลยด้วยซ้ำ 555
สรุปคือ เราอ่านเเค่ของที่pec9สอน + อ่าน เรื่องเซลล์เพิ่มในหนังสือชีวะ(อ่านเล่มไหนก็ได้นะ) เเค่นี้เลยยยย
2.4 ดาราศาสตร์ : เราไม่อ่านเลย
3.อังกฤษ : เราชอบวิชานี้ที่สุดละ เพราะเราทำได้ดี 555 วิชานี้ก่อนสอบเราทวนเเค่error อย่างเดียวเลย เราอ่านเล่ม errorของครูสมศรีอ่ะ ส่วนที่เหลือก็ไปทำจริงในข้อสอบเลย เเต่อาจจะลองฝึกเพิ่มในข้อสอบโอเนตย้อนหลังก็ได้นะ
4.สังคม : วิชานี้เราทุ่มสุดตัวมาก เพราะกลัวมันฉุดคะเเนนเรา เเต่สุดท้ายคะเเนนก็ออกมาต่ำสุดอยู่ดี วิชานี้เราใช้เวลา 1 วัน ทั้งวันเลยนะ อ่านเล่ม “สรุปสังคม ม.ปลาย ของครูพี่บอล” สีเขียวๆอ่ะ เล่มเดียวจบปิ๊ง
5.ไทย : เราไม่ได้ทำโจทย์เลยนะ เราอ่านหนังสือเล่มเล็กของอาจารย์ปิงอ่ะ ที่เป็นเล่มรวมเนื้อหาสำหรับคอสเอนทั้งหมด เล่มเล็กกระจึ๋งนึงอ่ะ คนที่เรียนดาวองก์น่าจะพอนึกออก

ก็อยากจะบอกว่า น้องๆปีหน้ายังมีเวลานะ เป็นไปได้ก็อ่านตุนไว้ เเต่เราเชื่อว่าทุกๆปีก็ยังมีคนอ่านไม่ทันอยู่ดี เราถึงได้ตั้งกระทู้นี้ขึ้นมา ไม่ใช่ให้ทุกๆคนทำตาม เเต่ไว้เป็นเเนวทางช่วยเหลือเฉยๆ
หลังจากที่เวิ่นมาเยอะ เราได้คะเเนนในระดับที่เราก็พอใจนะ เเต่บางอย่างก็น้อยกว่าที่หวัง
คณิต 80.00
ไทย. 84.00
สังคม 68.00
อังกฤษ 88.75
วิทย์. 75.10

รวม 395.85
เกรด 3.59
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

5 ความคิดเห็น

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เด็กดี TCAS

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป