how to GAT 280+ [ยินดีให้แชร์]

วิว
#gat #dek61 #dek62 เตรียมตัว #dek62
สวัสดีค่า เราเป็นเจ้าของทวิตนี้ 


พอเราทวิตไปก็มีคนเมนชั่นมาถามเยอะมากๆว่าเตรียมตัวยังไง บวกกับบนไว้ว่าถ้าแกทได้280จะมาตั้งกระทู้รีวิวหนังสือด้วย555555  ขอบอกก่อนว่าจริงๆแล้วเราไม่ได้เก่งอะไรขนาดนั้น มีคนได้มากกว่าเราเยอะเลย ละก็แอบผิดหวังคะแนนนิสนึง คืออย่างแกทอิ้งมีหลายข้อที่เรากาแบบไม่มีสติ ส่วนแพทฝรั่งเศสก็มี 4 ข้อที่ตอบถูกอยู่แล้วแต่ไปแก้ให้ผิด T_T ขอเตือนทุกๆคนเลยว่าให้มั่นใจกับคำตอบแรกของตัวเองนะคะ เอาล่ะ มาเริ่มกันเลยยเราเริ่มเตรียมตัวตอนเปิดเทอมม.6ค่ะ ดังนั้นทุกคนเริ่มตอนนี้ยังทันนะ! แต่ก่อนเราเป็นคนไม่เก่งอังกฤษค่ะ สอบผ่านแบบคาบเส้นตลอด สอบเสร็จลืม ไม่เคยเข้าใจว่าอะไรคือ present simple รู้แค่โครงสร้าง แต่ใช้ไม่เป็น เรียนมาหลายที่ก็ยังไม่เข้าใจ จนคิดว่าเราคงไม่เก่งซักวิชาล่ะมั้ง5555 จนจุดพลิกผันอยู่ที่ม.3ค่ะ เราไปเรียนครูสมศรีคอร์ส grammar gold ครูสมศรีสอนให้เราเข้าใจหัวใจของภาษาอังกฤษจริงๆ เรียนเสร็จเรากลับบ้านมาทวนทุกวัน เพราะอยากเก่งค่ะ เลยขยันมากช่วงนั้น ทำตามที่ครูสมศรีบอกทุกอย่างว่าให้มาทวน มาท่องศัพท์ ใช้เวลาอยู่ 1 ปีจากคนที่คาบเส้นอังกฤษ กลายเป็นได้คะแนน topชั้นไปหลายครั้งเหมือนกัน ต้องขอบพระคุณครูสมศรีมาที่นี้เลยนะคะ ถ้าไม่มีครูสมศรีคงไม่มีหนูวันนี้แน่ๆ ถ้ามีโอกาสจะเข้าไปขอบคุณด้วยตัวเองค่ะ heartหลังจากนั้นเราก็เรียนพิเศษที่อื่นๆ แต่ก็รู้สึกว่าไม่ค่อยได้อะไร เลยตัดสินใจว่าไม่เรียนละ ทำโจทย์เอานี่แหละ ละตอนม.5ก็ไปแลกเปลี่ยนมาค่ะ ทำให้ไม่ได้อ่านอะไรเลย1ปี5555 กลับมาลุยม.6เลยค่ะต่อไปนี้จะมารีวิวหนังสือที่ทำไปทั้งหมดนะคะ ขอเริ่มจากGATเชื่อมโยง
basicเนอะ 2 เล่มนี้ เราว่ามันเพียงพอแล้วค่ะ ใครไม่มีงบความจริงโหลดข้อสอบเก่าเอาก็พอแล้ว ไม่ต้องให้เวลากับมันเยอะขนาดนั้นค่ะ แค่เข้าใจหลัก มีสติในห้องสอบก็ทำได้แล้ว อย่าลืมนะคะว่าเราทำได้ คนอื่นก็ทำได้ คนได้แกทไทยเต็มเยอะมาก ดังนั้นเอาเวลาส่วนใหญ่ไปทุ่มให้วิชาอื่นค่ะ จะได้แซงคนอื่นได้ แกทไทยเราเริ่มทำตอนต้นปีม.6เลยให้รู้หลัก แล้วมาทวนอีกทีก่อนสอบ 2 อาทิตย์ค่ะต่อมาเป็น GAT ENG ค่ะ 


1.


เล่มนี้เราแนะนำสำหรับคนที่ไม่แม่นแกรมม่านะคะ เอาเป็นว่าเราแนะนำให้ไปดูคลิปที่ครูสมศรีสอนในยูทูป มีเยอะมากๆค่ะ สอนเหมือนในคอร์สเรียนไม่มีกั๊กเลย แล้วมาใช้เล่มนี้ทำโจทย์ทบทวนเอานะคะ เราใช้วิธีนี้ตอนม.3ค่ะ2.ส่วนตัวค่อนข้างชอบเล่มนี้ โจทย์ดีค่ะ ตรงกับแนวข้อสอบจริง วัดคะแนนได้ค่อนข้างแม่น เฉลยแอบงงบางข้อ แต่โดยรวมแล้วดีค่ะ3.เล่มนี้โจทย์ค่อนข้างยากกว่าข้อสอบจริง แต่ทำยากๆไว้ก็ดีค่ะ เพราะไม่รู้ข้อสอบจะมาไม้ไหน เล่มนี้เราติดตรงพาร์ทสุดท้ายที่มันไม่ใช่แนวเดียวกับข้อสอบ แต่ฝึกไว้ก็ดีค่ะ เฉลยก็ละเอียดดี คำศัพท์ดีค่ะ ราคาไม่แพงด้วย 4.เล่มนี้ idioms เยอะค่ะ ซึ่งปีหลังๆนี้มันไม่ออกสอบแล้วทั้งในแกทและ9วิชาสามัญ ดังนั้นเราเลยมองว่าไม่จำเป็นต้องรู้เท่าไร ข้อสอบดีนะคะ แต่สัดส่วนไม่เหมือนข้อสอบจริง โจทย์บางข้อค่อนข้างง่ายกว่าข้อสอบจริงด้วย เอามาฝึกเป็นเล่มแรกก็ดีค่ะ เริ่มจากง่ายไปยาก 5.เล่มนี้โจทย์ยากกว่าข้อสอบจริงในบางพาร์ท คำศัพท์ยากเว่อร์เกินไป แบบไม่จำเป็นต้องรู้เท่าไรอะค่ะ5555 ส่วนรีดดิ้งเราชอบมาก ฝึกดูวิธีลวงของข้อสอบค่ะ เล่มนี้ไม่ใช่สำหรับแกทโดยเฉพาะ ดังนั้นสัดส่วนข้อสอบจะไม่ได้เหมือนข้อสอบแกท ใช้จับเวลาไม่ได้นะคะ 6.เล่มนี้ basic เนอะ คนน่าจะรีวิวเยอะละแหละ55555 ตรงแนวข้อสอบดีค่ะ ศัพท์ดี ไม่ยากไม่ง่ายเกิน ควรต้องมีไว้ค่ะ 7.เล่มนี้เราเฉยๆค่ะ ของแกทอิ้งโจทย์มาจากข้อสอบเก่าด้วย เฉลยงงๆไปหน่อย ส่วนแกทไทยงงมากค่ะ ขีดเส้นใต้ไรไม่รู้ไม่รู้เรื่องเลย55555555 ส่วนตัวไม่ค่อยชอบค่ะ8.ขออนุญาตยืมภาพจากเพจ gat eng thailand ค่า เนื่องจากเล่มนี้ซีร็อกจากเพื่อนมาทำอีกที55555 เล่มนี้ชอบมากๆๆๆเลยค่ะ แบบว่าครบจริง มีข้อสอบเก่าหลายปีเลย และก็สรุปแกรมม่าที่ออกสอบบ่อยๆละเอียดมากค่ะ ตอนนี้รู้สึกจะเปลี่ยนรูปแบบแล้ว หาซื้อได้ในเพจ gat eng thailand ค่า9.เล่มนี้ปกไม่สวย ไม่ค่อยน่าซื้อ แต่ข้างในโจทย์แน่นมากกกกก มีเป็นพันๆข้อ ต้องอึดนะคะ555555 ใช้ได้กับทุกการสอบเลยค่า ปล.เล่มนี้เราทำไปนิดเดียวนะ ทำแค่พาร์ทที่ไม่ค่อยแม่นค่า10.เล่มนี้เป็นอีกเล่มที่ชอบมากๆค่ะ มีคำศัพท์แบ่งเป็นหมวด ราคาไม่แพง รีดดิ้งแน่น ศัพท์แน่น มียากง่ายปนกันไป dont judge a book by its cover ค่ะ! คำถามรีดดิ้งอาจจะง่ายไปหน่อย เอาไว้ฝึกช่วงแรกๆดีเหมือนกันค่ะ11.เล่มนี้ควรต้องมีไว้นะคะ ฝึกทำไปเพราะยังไงเจอแน่ในแกท 5 ข้อค่ะ ช่วงแรกๆอาจจะคะแนนน้อยหน่อย เราใช้วิธีว่าผิดตรงไหนก็แปะโพสอิทไว้ ก่อนทำบทใหม่มาเปิดอ่าน ผิดซ้ำอีกเขียนแปะอีก ทำเข้าไปจนกว่าจะไม่ผิดค่ะ12.เล่มนี้เป็นโจทย์จากข้อสอบเก่าปนๆกับแนวข้อสอบค่ะ เราชอบนะคะ โจทย์ค่อนข้างตรงแนว ไม่ยากไม่ง่ายไปค่ะ13.เล่มนี้เป็นอีกเล่มที่แนวข้อสอบตรงข้อสอบจริง ยากง่ายพอๆกัน มี9วิชาแถมในเล่มด้วย แนะนำเล่มนี้เหมือนกันค่ารีดดิ้งที่เราใช้ฝึกค่ะ ใช้ได้กับทุกการสอบ ดีทั้ง 3 เล่มค่ะ
ส่วนคำศัพท์เราท่องจากศัพท์ของครูสมศรี เริ่มจากศัพท์ 4 หน้าก่อนละก็ขึ้นแผ่นใหม่ไปเรื่อยๆ ท่องทุกวัน บนบีทีเอสเวลากลับบ้านค่ะ ละก็อาศัยดูรายการ ฟังเพลงสากลมาตั้งแต่ม.1 ตรงนีช่วยได้เยอะเหมือนกันค่ะ โหลดศัพท์ท่องได้เลย ครูสมศรีแจกฟรีค่ะ http://www.kru-somsri.ac.th/v3_dowload.php  ***สำคัญมากอีกอย่าง ช่วงก่อนสอบครูสมศรีจะมีliveคำศัพท์ ยาวๆกันไป 6 ชั่วโมงเลยทีเดียว เข้าไปดูนะคะ สอบรอบนี้ได้มา 2 ข้อจากไลฟ์วันนั้นค่ะ ขอบพระคุณครูสมศรีอีกครั้งนะคะนอกจากนั้นเราเรียนคอร์ส memolody ของพี่แนนค่ะ เรียนตั้งแต่ป.6 จำได้ยันม.6 5555555 ใครไม่ชอบท่องศัพท์เปลี่ยนแนวไปจำแบบร้องเพลงค่ะ สนุกดี เพลงเพราะนะคะ ลองฟังดูได้ค่ะตัวอย่าง https://www.youtube.com/watch?v=KNhz2FQYb6Uจบแล้วค่า ขอให้ทุกคนโชคดี เตรียมตัวตอนม.6ไม่สายค่ะ เราก็ทำมาแล้ว สู้ๆนะคะทุกคน มีอะไรถามมาได้ในทวิตเตอร์ค่า เดี๋ยวจะมาเขียนฝรั่งเศสในกระทู้หน้านะคะ วันนี้ไม่ไหวแล้วจ้า55555 ลาไปก่อนค่ะ บ้ายบาย
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

10 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เด็กดี TCAS

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป