ซ่อน
แสดง

รีวิวหนังสือ+การเตรียมสอบ GAT ฉบับคนได้ 290/300 คะแนน (เตรียมตัวเองทั้งหมด) [ยินดีให้แชร์]

วิว
#แกทแพท #gatthai #gateng #gatpat #gat
สวัสดีค่ะน้องๆ เด็ก 62 63 64 จขกท. เป็นเด็ก 61 ที่เพิ่งจะได้ทราบผลคะแนน GAT/PAT ไปเมื่อวานนี้ ตั้งใจไว้อย่างแน่วแน่ว่าถ้าได้คะแนน GAT เกิน 285+ จะมาเขียนรีวิวแนะนำหนังสือและการเตรียมตัวสอบของ จขกท. ให้แก่น้องปีต่อๆ ไป ถือเป็นการอวยชัยก่อนเข้ามหาวิทยาลัย555+

นี่คะแนน จขกท. ค่ะ ขออวดหน่อย555+


290/300 คะแนน คิดข้อที่พลาดไปคือส่วนอังกฤษ 4 ข้อค่ะ เพราะข้อสอบมี 60 ข้อ ข้อละ 2.5 คะแนน

พยายามมาตั้งนาน(และอย่างหนัก) ดีใจจนแทบจะโปรยเงินแจกค่ะ555555+ ขอบอกว่าตอนเห็นคะแนนความรู้สึกมันหายเหนื่อยมากจริงๆ ค่ะ ไม่รู้จะบรรยายยังไง อยากให้กระทู้นี้เป็นแรงบันดาลใจให้แก่น้องรุ่นต่อไปนะคะว่าถ้าเราทำเต็มที่แล้ว ผลลัพธ์มันมักจะออกมาสวยงามเสมอ จขกท. อยากเข้าคณะรัฐศาสตร์ IR จุฬาค่ะ

เข้าเรื่องเลยดีกว่าค่ะ เวิ่นมาตั้งนาน

สำหรับ GAT ตอนที่ 1 หรือพาร์ทเชื่อมโยง
จขกท. ใช้การศึกษาจาก Youtube และเพจต่างๆ ด้วยตัวเอง
วิธีง่ายมากๆ ค่ะ พิมพ์ใน Youtube ว่า "GAT เชื่อมโยง" ก็มีออกมาให้เลือกชมกันมากมาย ที่ จขกท. แนะนำคือ ของอาจารย์ขลุ่ย ค่ะ สอนเข้าใจดีมากๆ เลย ใช้เวลาเตรียมตัวไม่นานก็จับทางได้แล้วค่ะ ต้องตั้งใจและมีสมาธินะคะ พอจับทางได้แล้วก็ลงมือฝึกทำโจทย์กับข้อสอบเก่าเลยค่ะ
สำหรับหนังสือ จขกท. แนะนำ 2 เล่มด้วยกันคือ

เล่มแรก


หนังสือของพี่ยู สุรเชษฐ์ พิชิตพงศ์เผ่า (อ.ยู) หาซื้อได้ตามร้านหนังสือทั่วไปค่ะ
ให้คะแนน 10/10 แนวความยากใกล้เคียงของจริงเลยค่ะ ของดีประเทศไทยเลย


เล่มที่สอง


หนังสือของอาจารย์ขลุ่ยค่ะ
ให้คะแนน 9/10 หักที่อาจมีบางบทความง่ายไปหน่อยค่ะ

ส่วนที่สำคัญมากๆ เลยคือ ข้อสอบเก่าค่ะ เพราะมันจะทำให้เราได้เห็นแนวคิดของคนออกจริงๆ และได้เห็นตัวลวงของข้อสอบจริงๆ จะได้ไม่พลาดตอนสอบจริงค่ะ
โดยหาโหลดได้จากใน google หรือเพจต่างๆ ได้เลยค่ะ จริงๆ พิมพ์ใน google ก็ขึ้นแล้วนะคะ พิมพ์ว่า "โหลดข้อสอบ gat เชื่อมโยง"

เพจที่แนะนำใน facebook คือเพจ Aj Klui > www.facebook.com/ajarn.klui


สำหรับ GAT ตอนที่ 2 หรือพาร์ทภาษาอังกฤษ
พาร์ทนี้สำคัญมากๆ ค่ะ เพราะคะแนนแกทมักจะตัดกันที่พาร์ทนี้เลย ดังนั้นยิ่งได้เยอะ ยิ่งปลอดภัยและมีโอกาสติดเยอะค่ะ

จขกท. ใช้การท่องศัพท์ 4 หน้าของครูสมศรี หาโหลดได้จากในเว็บของครูสมศรีเลยค่ะ เป็นศัพท์ที่ต้องจำและจำเป็นต้องท่องจริงๆ ค่ะ http://kru-somsri.ac.th/new_details.php?id=143

จขกท. แนะนำให้ท่อง 4 หน้าให้หมดก่อน แล้วถ้ามีเวลาก็ค่อยท่องชุดอื่นเพิ่ม หรือใช้การท่องจากพวกข่าวหรือข้อสอบก็ได้ค่ะ ประหยัดเวลาได้ดี


สำหรับหนังสือเตรียมสอบ จขกท. แนะนำ 2 เล่มด้วยกันคือ

เล่มแรก


หนังสือ GAT English Complete ของเพจ GAT Eng Thailand ค่ะ
ให้คะแนน 10/10 เสียดายที่ต้องสั่งในเพจเท่านั้น ไม่มีตามร้านหนังสือทั่วไปค่ะ
เป็นหนังสือภาษาอังกฤษที่เฉลยละเอียดและเข้าใจมากที่สุดเท่าที่ จขกท. เคยเห็นมา ละเอียดจนตกใจ เฉลยทั้งชอยส์ถูกและชอยส์ผิด เหมาะกับคนอ่านทุกระดับ มีทั้งสรุปและข้อสอบ แล้วเก็งตรงมากๆ ค่ะ ไม่รู้จะบรรยายอะไรถึงความดีงาม แนวตรงมาก เอาเป็นว่าของดีประเทศไทยค่ะเล่มนี้

เล่มที่สอง


หนังสือ GAT ภาษาอังกฤษ ของ ดร.ศุภวัฒน์
ให้คะแนน 8/10 ค่ะ เฉลยอาจจะไม่ละเอียดเท่า และแนวยังไม่ตรงกับของจริงเท่าไหร่ค่ะ แต่ก็ถือว่าใช้ได้เลย มีข้อสอบหลายชุดดีค่ะ


ส่วนพวกข้อสอบเก่าๆ ของ GAT Eng ก็สำคัญมากๆ เช่นกันค่ะ หาได้จาก google เช่นกัน มันจะทำให้เราเห็นแนวคิดและวิธีลวงของคนออกข้อสอบค่ะ
แต่ของพวกรอบใหม่ๆ หรือปีใหม่ๆ จะไม่ค่อยมี ต้องพลิกแผ่นดินหากันหน่อย หรือแนะนำในเพจ GAT Eng Thailand เช่นกันค่ะ โดยจะมีโพสข้อสอบจริงจากรอบล่าสุดเป็นข้อๆ  แล้วก็มีเฉลยละเอียดมากๆ เข้าใจง่ายอยู่ประจำค่ะ ถือว่าเป็นการเล่นโซเชียลให้เป็นประโยชน์ด้วย ก่อนสอบทุกปีจะมีข้อสอบจำลองแจกให้ทำด้วยนะ เก็งตรงมากๆ เลย แนะนำน้องๆ เลยค่ะ

เพจที่แนะนำใน facebook คือเพจ GAT Eng Thailand > www.facebook.com/GATEngThailandพี่อยากให้น้องๆ เริ่มเตรียมตัวตั้งแต่วันนี้นะคะ เวลาผ่านไปเร็วมาก (เราจะไม่เชื่อในคำพูดนี้จนกว่าจะได้มาสัมผัสด้วยตัวเองค่ะ) เพื่อนพี่หลายคนมาเตรียมก่อนสอบแค่เดือนเดียว แบบนี้ไม่ทันแน่นอนค่ะ ถึงทันก็จะทำได้ไม่เต็มที่ ดังนั้นเริ่มให้เร็วที่สุด จะได้ไม่มาเสียใจทีหลัง ตอนนี้พี่ก็รอสมัครและรอผล TCAS รอบ 3 ค่ะ แต่เห็นคะแนนแล้วก็สบายใจขึ้น ไม่ลุ้นหนักแล้ว5555+

เป็นกำลังใจให้น้องๆ รุ่นต่อไปทุกคนนะคะ สู้ๆ ค่าาา


อัพเดท เพิ่งเห็นว่ากระทู้นี้ถูกกลับมาแขร์เยอะมากอีกครั้ง จะพยายามทยอยตอบคำถามน้องๆ ที่ถามเข้ามาค่ะ
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

22 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เด็กดี TCAS

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป