/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

7 ความจริงสุด 'โหด มันส์ ดี' ที่อยู่เบื้องหลังรายการ MasterChef Thailand Season2 [ยินดีให้แชร์]

วิว
#แข่งขัน #รายการทีวี #อาหาร #masterchefthailand #มาสเตอร์เชฟ
สวัสดีค่ะเพื่อนๆ วันนี้เราตั้งใจจะมาเขียนกระทู้เกี่ยวกับรายการโปรดของเราค่ะ ปกติเราไม่ค่อยดูทีวีเท่าไหร่ แต่ก็มาติดใจเอารายการ MasterChef Thailand นี่แหละ คือเริ่มดูจริงๆ น่ะก็ Season 2 นะ (ปัจจุบัน) แต่พอมันส์หน่อยเลยย้อนไปดู Season 1 ด้วย สนุกเหมือนกัน แต่ Season หลังนี่กรรมการเข้มขึ้นเย้อะ!!!!
   


สำหรับประเด็นที่เราจะมาพูดถึงก็คือ คววามติ่งรายการนี่แหละ ทำให้เราไปเจอคลิปรายการ "สดๆ บทไม่มี ON TV" ของช่อง 7 สี ทีวีเพื่อคุณ ที่จะพาไปทัวร์กองถ่ายรายการ หรือชีวิตคนในวงการบันเทิง ซึ่งเทปนี้เค้าได้ไปถึงสตูที่ใช้ถ่ายรายการ MasterChef Thailand ค่ะ เราเลยได้เห็นเบื้องหลังของรายการนี้ คิดว่าน่าสนใจดี เลยนำมาบอกต่อ อันนี้ย่อๆ สรุปๆ จากเห็นในคลิปนะ คัดมาเฉพาะประเด็นที่คิดว่าคนอื่นคงสงสัยเหมือนกัน อะเคเริ่มเลยเนาะ...


1. รายการนี้ถ่ายตั้งแต่เช้ายันมืด
เช้าในที่นี้คือเช้ามากๆ (ขั้นที่ว่าหม่อมหลวงภาสันต์ กับเชฟเอียนต้องตื่นตี 4 เพื่อมาอัดรายการน่ะ 5555) ส่วนมืดก็คือเที่ยงคืน ตีหนึ่งตีสองอะไรประมาณนี้เลย เพราะนอกจากเวลาจริงที่ให้เห็นในเทปแล้ว ต้องมีทั้งเวลาเก็บ เวลาเคลียร์ฉาก และเวลาชิมอาหารถือว่านานมาก จานละไม่ต่ำกว่า 20 นาทีน่ะเธ้อออ


2. เวลาแข่งขันในรายการนี้คือเวลาจริง
เห็นเวลาถ่ายทำรายการนานแบบนี้ แต่เวลาที่ใช้แข่งขันคือจับกันจริงๆ ตรงเป๊ะๆ ค่ะ ชั่วโมงครึ่งก็คือชั่วโมงครึ่ง ทำอาหารไม่ทันก็ต้องวางมันตรงนั้นเลย (สังเกตจากเทป EP.9 ที่ยูริกับเบลล่าทำติ่มซำไม่ทัน) แต่ว่าหลังจากนั้นจะมีเวลาให้ผู้เข้าแข่งขันได้พักผ่อน กินข้าว แล้วมาแข่งต่อ ประมาณนี้ค่ะ


3. ผู้เข้าแข่งขัน ไม่มีทางได้เข้ามาเห็นห้องวัตถุดิบ อุปกรณ์ และรู้โจทย์ก่อน 
แม้แต่กรรมการ หรือคุณป๊อกที่เป็นพิธีกรก็มารู้เอาหน้างานก่อนเริ่มรายการนี่แหละค่ะ ซึ่งทีมงานที่จะรู้โจทย์ในการแข่งขันก็มีเฉพาะฟู้ดสไตล์ลิสต์ โปรดิวเซอร์ ครีเอทีฟ และทีมงานในส่วนที่ต้องจัดเตรียมวัตถุดิบเท่านั้น เรียกได้ว่าไม่มีสคริปต์มาหลอกคนดูนะจ๊ะ


4. รายการนี้ใช้กล้องเยอะมากกกก
1 สเตชั่น หรือโต๊ะทำอาหารของผู้เข้าแข่งขัน จะมีกล้อง 9 ตัว คอยจับภาพการเคลื่อนไหวรอบทิศ เพื่อให้ได้ภาพที่ดีที่สุดมาให้คนดูได้เห็นการทำอาหาร และอารมณ์ความรู้สึกของผู้เข้าแข่งขัน


5. ครัว MasterChef เป็นครัวที่เข้มมากกกกก
ถ้าใครเคยดูรายการก็จะพบว่ากรรมการแต่ละท่านเข้มงวดกับผู้เข้าแข่งขันมากๆ โดยเฉพาะเรื่องความสะอาดและความปลอดภัย เช่น เขียงที่ใช้หั่นอาหารสุกกับดิบต้องแยกกัน พื้นครัวต้องอย่าสกปรกเพื่อป้องกันอุบัติเหตุ 


6. กรรมการทุกท่าน มีมาดโหดแต่ใจดี
แม้หน้าฉากในรายการของเชฟเอียน หม่อมป้อม และหม่อมอิ๊งค์จะดูเข้มงวด เข้าไปเตือนผู้เข้าแข่งขันรายไหน คนที่อยู่ใกล้ๆ ต้องเสียวสันหลังไปด้วย แต่ถ้าฟังดีๆ จะพบว่าสิ่งที่กรรมการทั้ง 3 ท่านสอน ล้วนเป็นเทคนิคงานครัวดีๆ ที่นำไปพัฒนาตัวเองได้ แถมยังมีข้อคิดในการใช้ชีวิตอื่นๆ ด้วยนะ (ย้ำว่าฟังดีๆ 55555) 


7. มากกว่ารางวัลจากการแข่งขัน ทุกคนที่มารายการนี้ได้เคล็ดลับดีๆ กลับไปเสมอ
โดยปกติของคนทำงานเป็นเชฟอาจจะไม่ได้มาสอนใครทำอาหารกันแบบในรายการนี้ แต่รายการนี้มีทั้งเชฟชื่อดังมาสอนทำอาหาร มีทั้งวัตถุดิบแปลกๆ หรือราคาแพงมากมาให้ผู้เข้าแข่งขันลองหยิบจับ ได้ลองทำ ลองชิม ได้เรียนรู้ ได้ทำความเข้าใจและนำไปพัฒนาตัวเอง ซึ่งเป็นโอกาสที่ดีมากๆ

ที่เราสรุปมาก็คือใจความสั้นๆ ที่เราได้เห็นจากคลิปนี้ แต่แนะนำว่าถ้าใครเป็นแฟนรายการ หรืออยากรู้จักรายการมากกว่านี้ ลองดูเทปรายการเต็มๆ แล้วจะเจอช็อตเด็ดเพียบ โดยเฉพาะความน่ารักของกรรมการค่ะ 5555555+
 

เครดิต : CH7, MasterChef Thailand
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

4 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป