กวดวิชาเคมี ครูกุ๊ก ดีไหม? [ยินดีให้แชร์]

Raffinose*H
Guest IP
วิว
อ่านเถอะครับ มันช่วยให้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้น 55555ต้องเกริ่นก่อนว่า พี่เคยเรียนกวดวิชาเคมีชื่อดังมาหลายที่เเต่ด้วยที่ว่าทางบ้าน ค่าใช้จ่ายเยอะครับ พี่เลยต้องดิ้นรนเอาเอง ซึ่งเคมีเป็นวิชาที่ต้องทำความเข้าใจเเละใช้เวลากับมันให้มากๆ การอ่านเองนั้นเป็นสิ่งที่ทำความเข้าใจยากมากจริงๆ

เเต่ด้วยความฝันของพี่(พี่อยากเป็นหมอครับ) พี่จึงเริ่มหาวิธีเอาตัวรอด โดยไปล่า อ่านตามเพจต่างๆ ที่พี่หมอทั้งหลายเขามารีวิวไว้ ทั้งหนังสือ กวดวิชา ต่างๆ  เเละได้มีคนเเนะนำ"เคมี อ.กุ๊ก " ซึ่ง สอนฟรีในยูทูป ทำให้พี่สนใจมากกก เเละเป็นจุดเริ่มต้นที่พี่เรียนมาเรียนกับพี่กุ๊กเต็มตัว 

อุปกรณ์การเรียนก็ไม่มีไรมาก หนังสือ(หาซื้อได้ทั่วไป)+เน็ต+เครื่องเขียน เเค่นี้ครับ  เเละที่พี่จะเขียนต่อไปนี้คือรีวิว หนังสือ รีวิวรูปเเบบการสอน ซึ่งมันก็อดใจไม่ได้จริงๆที่จะเปรียบเทียบกับ สถาบันชื่อดังต่างๆ ที่พี่เคยเรียน

กระตุ้นความอยากอ่าน พี่ได้เคมี 9วิชา  66 คะเเนนครับ จะเห็นว่า มันไม่ได้เยอะอะไร ซึ้งตามจริงเเล้วควรจะได้70up เป็นอย่างน้อย เเต่เดี๋ยวพี่จะบอกสาเหตุตอนปิดท้ายนะครับ ว่าทำไม ได้เเเค่นี้ 

ต่อไปนี้พี่จะเขียนถึงปัญหาที่พี่เจอเกี่ยวกับการเรียนพิเศษ เเละคิดว่าน้อง อาจจะเจอเช่นกัน
-  การเดินทางไปเรียนพิเศษนั้นกินเวลา ยิ่งอยู่ไกลบ้าน เดิน    ทางทีนี่ล้ามากมาย
-  ค่าใช้จ่ายที่บ้านเยอะ ทางบ้านมีเงินไม่พอส่งเรียนพิเศษ   ทุกวิชา
-  หากขาดเรียนวันนึง อาจมีผลให้เรียนได้ไม่ต่อเนื่อง
 - ระยะเวลาการเรียนที่ ยาวนาน กว่าจะจบเเต่ละคอร์ส   รวมถึงราคาที่สูงคิดว่ามีอีกหลายปัญหา
เเต่ที่กระทบกับชีวิตประจำวันก็น่าจะมีหลักๆเเค่นี้

ที่จะเขียนต่อไปนี้คือ จุดเด่น ของกวดวิชาเคมพี่กุ๊กนะครับ
* จะเรียนที่ไหน ตอนไหน เวลาไดก็ได้ เพราะว่าเรียนฟรีใน   ยูทูป
*ค่าใช้จ่ายเสียเเค่ ค่าหนังสือ ถ้าจำไม่ผิด ประมาณ300 บ.
* หนังสือ เนื้อหาพี่กุ๊กจะมีเเค่ 2 เล่ม ซึ่งพี่พิมไม่ผิดนะครับ มี  เนื้อหา ม.4-6 เเค่ใน2เล่ม เเล้วก็ไม่ได้มีขนาดใหญ่ด้วย เล่ม  ขนาดกลางๆพกพาง่าย (พี่พกไปอ่านร.ร. บ่อยๆ) ซึ่งไม่ได้อัดเเค่ที่เนื้อหา เเต่มีโจทย์ ระดับพื้นฐาน-ปานกาลง กว่า2000ข้อ  ซึ่งมันอัดอยู่ใน หนังสือเเค่2เล่มได้ไง พี่ยังอึ้งอยู่เลย :)
* การอธิบายพี่กุ๊กจะ "กินเวลาสั้นมาก เเต่เนื้อหาไม่ตกหล่น"   เลย บางครั้งเกินหลักสูตรด้วยซำ555  บทนึงเเค่ไม่กี่ชั่วโมง    ครับ เเล้วก็หั่นให้สั้น เป็น EP ง่ายต่อการจดจำ

##เเต่ว่า ที่พี่คิดว่าเจ๋งสุดๆสำหรับ เคมีพี่กุ๊กคือ ช่วงหลังนี้   พี่กุ๊กเขาเปิดสอนตะลุยโจทย์ครับ เป็นกลุ่มปิด ซึ้งเสียค่าใช้   จ่าย เเต่ไม่เเพงครับ ที่อื่นเเค่คอร์สเอน ก็หมื่นกว่าละ ของพี่  กุ๊กยังไม่ถึงเลย เรียนได้ตั้งเเต่ สอบรับตรง ยัน โควต้า    เเพท 9วิชา  เรียนให้คุ้มไปเลย555  เเละที่บอกว่าเจ๋งก็เพรา
¥¥ พี่กุ๊กจัดตารางเรียนให้เราครับเราเเค่เรียนตามที่เเกบอก* ช่วงไกล้สอบกวดวิชาที่อื่นก็เร่งให้เด็กทำโจทย์ ยิ่งเยอะยิ่ง  ดี ยิ่งเก่ง  เเต่ของพี่กุ๊กหรอ --> วันนี้ ทำ10ข้อนะ เเล้วพน.อีก  10ข้อ / วันนี้ทำถึงชุดนี้นะ เเล้วพรุ่งนี้ พักผ่อน  เดี๋ยวๆ5555   เเบบนี้ก็ได้หรอ เเต่มันมีจริงๆครับ พี่มีความสุขกับการทำโจทย์เคมีมาก มันเบาหัวอะ วันละ10ข้อ  วันละชุด ไรงี้

คือหัวใจของ โจทย์พี่กุ๊กคือ "เขาไม่เน้นปริมาณครับ เเต่เน้น คุณภาพ " คือ ต่อให้เราทำโจทย์เยอะเเค่ไหน เเต่ทำผิด เเล้วไม่ยอมไปเเก้ไข ทำอีกกี่ร้อยข้อมันก็ผิดอยู่ดี พี่กุ๊กเขาเลย ให้ทำน้อยๆครับ เพื่อเวลาที่เหลือ ไปหาว่า ทำไมเราถึงทำข้อนี้ผิด เเล้วรีบเเก้ไข วันต่อๆไปจะได้ไม่ผิดอีก  ซึ่งโจทย์พี่กุ๊ก มีไม่กี่ข้อ เเต่การจะเก็บคะเเนน จากโจทย์พี่เขา นั้น ต้องเซฟตัวเองเเบบ สุดๆ คือสุดๆจริงๆอะ จุดหรอกโครตเยอะ เเละนั้นมันเป็นจุดหลอกที่ข้อสอบจริงมักเอามาใช้ ด้วย

มาตอบที่บอกไว้ตอนเรกนะครับ ว่าทำไมได้เคมี9 วิชาเเค่  66ก็เพราะว่า ตอนทำข้อสอบจริงมันง่าย กว่าที่พี่ฝึกมาครับ พี่เลย ประมาทข้อสอบ ซึ้งปกติ เราจะทำข้อที่ ถนัด ตามด้วย พาร์ทบรรยาย เเล้วก็ปิดด้วยพาร์ทคำนวณ เเต่พี่ โอหังครับประมาทข้อสอบ พี่เล่นทำเรียงข้อเลย ซึ้งช่วงเเรกๆเขาจะวางข้อคำนวณไว้เยอะ เเล้วพี่ก็ตามมาเก็บพาร์ทบรรยายไม่ทัน เสียคะเเนน เเบบมึนๆ --> ฝากเป็นบทเรียนนะครับ

สุดท้ายนี้เพื่อไม่ไห้ยาวจนน่าเบื่อ พี่อาจจะเขียนอวยพี่กุ๊กไว้ เยอะ เเต่ มันสามารถพิสูจน์ได้ครับ เพราะมันมีอยู่จริง เเละ  ฟรี ด้วย  ในยูทูป " เคมี ครูกุ๊ก" ถ้าติดใจ ก็เรีบน ตะลุยโจทย์กับพี่เขาต่อเลยยิ่งดีครับ เเล้วจะรู้ว่าพี่ไม่ได้โม้ 5555 :) 

ถามได้ในเม้นนะครับ ว่างจะมาตอบ :)      
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

9 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เด็กดี TCAS

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป