/>

รักคือ.....อะไร??? [ยินดีให้แชร์]

วิว
#ความรัก #รัก #นิยาม #ถาม #คำถาม
มันเป็นคำถามที่ตั้งอยู่ในใจผมนานมาก รักคืออะไร ความรักคืออะไร คือการที่ได้เห็นคนที่ตัวเองรักมีความสุข หรือว่าความรักคือการที่ได้มาคนรักมาครอบครอง มาอยู่ด้วยกัน หรือว่าความรักคือการที่เราได้อยู่กับคนที่รักแล้วมีความสุข...
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

1 ความคิดเห็น

  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #1
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้
   รักคือ.....อะไร???   สวัสดีค่ะ เจ้าของกระทู้   เม้นต์นี้...เข้ามาเป็นเพื่อนคุย...และช่วยตอบคำถามของคุณตามหัวข้อของคุณนี้นะคะ


   ซึ่งคำตอบต่อไปนี้...อาจจะเป็นคำตอบ ซึ่่งอาจจะแตกต่างสาระ...แตกต่างความหมายจากของหลายๆคนนั้นก็เป็นได้...   และเม้นต์นี้...น่าจะยาวๆด้วยนะคะ5555 ชอบๆหัวข้อค่ะ

   (เป็นอีกหนึ่งที่เคยมีประสบการ์...เคยสงสัย..ความหมายของคำว่ารัก...มาก่อนด้วยเช่นกันค่ะ)   หัวข้อคำถามที่คุณสงสัย...คือ...รักคือ.....อะไร??? ...ของคุณนี้ค่ะ   รักคือ.....อะไร???   มันเป็นคำถามที่ตั้งอยู่ในใจผมนานมาก รักคืออะไร ความรักคืออะไร"...ความหมายของคำว่ารัก...นี้ แท้จริงแล้วทุกๆคนสามารถที่จะนิยาม...ความหมาย...ของความรัก ซึ่งเกิดเป็นเนื้อหา สาระ...ที่อาจจะแตกต่างกันออกไป...นั้นก็สามารถเกิดขึ้นได้เป็นธรรมดานะคะ


   สาเหตุที่เป็นแบบนั้นเพราะในคนเราทุกๆคนมีความเข้าใจ มีความต้องการ มีความเชื่อ มีมุมมอง มีแง่คิด...มีจุดประสงค์...ในชีวิตของเรา หรือของเขาแตกต่างกันไป...นั้นคือแก่นสาร...คือแบ็คกราวน์ คือตัวแปร...ที่แท้จริงนั้นเองค่ะ


   เพราะสาเหตุนี้...ความหมายของคำว่า...ความรัก...ซึ่งเกิดเป็นคำนิยาม...เป็นการตีความ...ซึ่งเกิดเป็นความแตกต่างกันได้...ในประโยคคำถามดังที่ว่า...รักคือ.....อะไร???...จึงเกิดเป็นคำตอบที่อาจจะแตกต่างกันมากมาย...ของคนเราบนโลกนี้ค่ะ   คือการที่ได้เห็นคนที่ตัวเองรักมีความสุข หรือว่าความรักคือการที่ได้มาคนรักมาครอบครอง มาอยู่ด้วยกัน หรือว่าความรักคือการที่เราได้อยู่กับคนที่รักแล้วมีความสุข...

   คำนิยามของคุณนี้ก็ใช่ค่ะ ทั้งหมดนี้ก็เป็นความรัก....ในความหมายของคำว่ารักของคุณ...นะคะ


   คือเป็นความรัก...เช่นกัน...ในแบบของคุณ และหลายๆคนก็สามารถมีอาการ หรือมีคำนิยาม...คล้ายของคุณนี้ได้เช่นกันค่ะ


   เป็นความรักที่ดี...ด้วยค่ะ


   แต่สำหรับเจ้าของเม้นต์นี้...ความหมายของความรัก...มีนิยามที่อาจจะแตกต่างจากของคุณ...หรือแตกต่างจากของอีกหลายๆคน...นะคะ


   ความรัก มีนิยามดังที่ว่า...ความรัก คือความเมตตา ปรานี...คือความอาทร เกื้อกูล หวังดี ห่วงใย รักใคร่ เอ็นดู คือความจริงใจ คือความที่มีไมตรีจิต...ซึ่งจะสามารถยอมรับคนที่เรารักเขาได้...ด้วยหัวใจที่เปิดกว้าง...ไม่ว่าจะต้องร่วมทุกข์ หรือสุข ไม่ว่าจะต้องขึ้นเขาหรือลงห้วย บุกป่า ผ่าดง หรือพงไพร...จะไม่มีวันที่จะปล่อยให้เขาต้องต่อสู้ หรือลำบากเพียงผู้เดียว...คือเราจะเคียงข้างกัน(หรือเคียงข้างคนที่เรารัก)เสมอ


   คือไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น...กับเขา...ความรักที่เรามีอยู่ต่อเขานี้จะไม่เปลี่ยนแปลง หรือไม่เปลี่ยนไป...


   หรือแม้ว่าเขา เรา จะมีอันต้องจากลากันไป...ไกลแสนไกล...หัวใจนั้นยังมีรักในลักษณะดังกล่าวนี้ต่อคนรัก...ของเรา


   หากจะสรุปเพียงสั้นๆ...ความรู้สึกแท้จริง...ที่มีต่อคนรัก...คือเพื่อนแท้...แห่งชีวิตค่ะ


   แม้...ว่ามันหนึ่ง...จำเป็นมีอันต้องจาก...ลากันไป...ด้วยเหตุที่อาจจะไม่สามารถเยียวยาได้...เหตุเช่นนี้หรือก็สามารถเกิดขึ้นได้...เพราะในความเป็นจริง...คนรักกัน คู่รักกัน คือคนสองคน คือหัวใจสองดวง...คือสองความคิดที่อาจจะแตกต่าง...นั้นก็เป็นความจริงที่เราไม่สามารถปฎิเสธได้


   ...และด้วยเหตุในความแตกต่าง...ซึ่งเป็นพื้นฐาน เป็นแก่นสารนี้...สามารถเกิดเป็นเหตุแห่งปัจจัยมากมาย...ซึ่งทำให้คนรัก คู่กัน ทั้งที่รักกันมากมายนัก...บางคู่ ต้องมีอันจากลา...หรือจบลงในที่สุด...


   ...สาเหตุเช่นนี้หรือ... ก็สามารถเกิดขึ้นได้จากความหมาย...หรือจากคำนิยาม...ของเพื่อนแท้...แห่งชีวิตดังกล่าวได้เช่นกันค่ะ


   ด้วยใจรักที่มีต่อเพื่อนแท้แห่งชีวิต นี้...หากแต่...เมื่อมีเหตุต้องจากลา...ความรู้สึกดีๆนั้น...กลับที่จะไม่เคยดับหายไป...จากใจที่เคยมีรัก...ต่อกันและกัน...ดังคำที่ว่า...รักแท้...คือเพื่อนแท้แห่งชีวิตนี้...ไม่ใช่สิ่งที่หวังครอบครองตลอดไปแต่อย่างใด...นั้นเองค่ะ


   เพราะความเป็นจริง...ในกฎของธรรมชาติ...ดังที่ว่าบนโลกนี้...ไม่มีใครที่จะสามารถครอบครองสิ่งใดๆได้...นั้นเป็นความจริง... คือความจริงที่เราๆต้องยอมรับ เพราะเมื่อใดที่เราสามารถยอมรับความจริง...ซึ่งเป็นธรรมชาตินี้ได้...เราจะเป็นสุขที่แท้จริง...ค่ะ


   ทุกสิ่ง ทุกอย่าง...ดังที่ว่าอันตัวเรา อันสัพสิ่งที่เป็นของเรา ทั้งหมดนั้นเป็นเพียงการอุปทาน หรืออุปโลกขึ้นมา...นั้นก็เป็นความจริง อันคนรัก หรือความรักนั้นก็เช่นกัน และยังเป็นธรรมชาติด้วยเช่นกัน


   ยกตัวอย่างนะคะ...คนรักกัน...บางคู่นะ ทั้งๆที่อีกฝ่าย...รักมากๆทุ่มเท ซึ่อสัตย์ สุจริต จริงใจ ภาคภูมิ...ส่งเสริมคนรักของตนเหนือสิ่งอื่นใด เหนือชีวิตและจิตใจของตน...หากแต่อีกฝ่าย...กลับไม่พอใจ ไม่เพียงพอ ไม่อิ่ม ไม่เต็ม


   หรือดังคำที่ว่า...ที่ว่า ไม่เคยพอ...กลับที่จะลักลอบไปทำร้ายตัวตนของเขาเอง(ทำตัวเหลวแหลก หลงใหลไป มัวเมาไป)...ด้วยการนอกใจ...เล่นชู้...สู่หญิง หรือสู่ชาย...ลับหลังคนรัก...ที่แสนดียิ่งของตน...นั้น เหตุเช่นนี้ก็มีเกิดขึ้นมากมายค่ะ(เหตุเช่นนี้หรือก็เป็นอีกนิยาม...ของความรักของเขาในบางคนด้วยเช่นกัน..เป็นธรรมชาติอีกธรรมชาติหนึ่งด้วยเช่นกัน)


   สำหรับเจ้าของเม้นต์...ความรัก...ที่แท้จริง...คือสิ่งดีๆที่เกิดขึ้นที่ใจเราเอง...คือความเมตตา ปรานี คือความ ซื่อสัตย์ สุจริต จริงใจ ทั้งในยามที่ทั้งสุขและทุกข์ร่วมกัน...หรือคำนิยามดังที่ว่า...ความรัก...คนรัก แท้จริงคือเพื่อนแท้แห่งชีวิต...


   และ ความรักนี้...มิต้องการ การตอบแทนใดๆทั้งสิ้น...หรือแม้ปล่อยไป...หากมีเหตุสุดวิสัย...ที่จะสามารถรักษา...ไว้ได้...ด้วยใจที่หวังดี...คือรักแท้ไม่ใช่การที่ต้องครอบครองเสมอไป...นั้นเองค่ะ


   เพียงรู้สึกว่า...รักได้...ใจก็เป็นสุข...นั้นคือความสุขที่แท้จริง...ที่ได้รัก...นั้นเองค่ะ(หรือรักนี้...มากกว่ารักนั้นเองค่ะ)   ทั้งหมดยาวๆนั้น...เป็นนิยาม...ของเจ้าของเม้นต์...ซึ่งเป็นคำตอบจากส่วนบุคคล...กับคำถามดังที่ว่า...ความรักคืออะไร??? ของคุณนะคะ   หากแต่คุณต้องการที่จะเรียนรู้เกี่ยวกับภาควิชาการ...เกี่ยวกับคำถามซึ่งคุณถามมา...


   ความรักคืออะไร?...คำอธิบายทั้งหมดในลิ้งค์ข้างล่างนี้...ดูจะตอบคำถามได้ดีเยี่ยม...คุณลองอ่านๆนะคะ


   ข้อความบางตอนข้างล่างนี้...ซึ่งเจ้าของเม้นต์ได้ยกมาเป็นข้อสังเสป...ดังหัวข้อที่มีอยู่ว่า...รักคืออะไร...?   http://www.serra.in.th/loveis/love_is-object.html


   (ขออนุญาต และขอขอบคุณเจ้าของเพจค่ะ)


   ความรัก : เป็นความผูกพันทางอารมณ์ (Emotional Attachment) ที่แสดงใน 3 ด้าน คือ ด้านความรู้สึก ความคิด และการกระทำ


   ความรู้สึก : รู้สึกรัก ชอบ รู้สึกเป็นสุขที่ได้อยู่ใกล้ ทำให้ใจเต้น มองเห็นโลกเป็นสีชมพู...


   ความคิด : การมองผู้ที่ตนรักในแง่ดี มองเห็นคุณค่าและความหมายของเขา อยากทำสิ่งที่ดีให้ และอยากให้เขาพบแต่ความสุข


   การกระทำ : การปฏิบัติต่อกันอย่างอ่อนโยน การดูแลเอาใจใส่ การสัมผัส กอดจูบ และมีเพศสัมพันธ์   ทั้งหมดนี้...เรากล่าวถึง...ความหมายของความรัก...ความเสน่หา...ของคู่รักนะคะ   ประเด็น...ซึ่งเป็นหัวข้อ...เกี่ยวกับคำถาม...ที่ว่า ความรักคืออะไร? ดูจะถูกถามขึ้นมาบ่อยๆ แต่ก็ดีนะ ทำให้บอร์ดปัญหาวัยรุ่น/ปัญหาความรักนี้...มีความรัก...เป็นหัวข้อ เป็นประเด็น...ให้คิดเล่นๆ เป็นนิยามที่แตกต่าง...ซึ่งก็สนุกดีเนาะ   เม้นต์นี้ส่งเข้ามาจาก...ผู้ที่ศรัทธาในรักแท้ หรือรักแท้...เปรียบดังเพื่อนแท้...แห่งชีวิต...ค่ะ   สุดท้ายก่อนออกจากเม้นต์ยาววววว นี้ขออนุญาตแปะเพลง...ความหมาย หรือคำนิยามของคำว่ารัก...ไว้รับฟังเล่นๆ เพื่อเป็นแรงบันดาลใจ...นะคะ


   ขอร่วมเป็นกำลังใจให้คุณเจ้าของกระทู้ รวมด้วยกับคู่รักทุกๆคู่...ขอให้มีความสุข สมหวัง และลงตัว...ค่ะ   https://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/jj-01.pnghttps://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/jj-02.png   ตอบกลับ
เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป