/>

ผมจะเดินเข้าไปคุยผู้หญิงแบบนี้ดีไหมครับ (สาว มปลายตอบก็ดีน่ะ) [ยินดีให้แชร์]

จริงใจรักจริง
Guest IP
วิว
#ความรักวัยรุ่น #ความรักวัยเรียน #ความรักใสๆ
ผมเรียนที่วิทยาลัยอาชีวะแห่งหนึ่ง แต่ที่จังหวัดผมสงบดีน่ะไม่มีตีกันไรกันหรอก วันนั้นผมขี่รถผ่านผู้หญิงคนหนึ่ง แล้วผมชอบเธอมากๆ และแน่นอนผมยังไม่รู้จักเธอแน่นอนและเธอไม่รู้จักผม และผมจะไปทำความรู้จักโดยที่เธอไม่กลัวแบบนี้ได้ไหมครับ

ผมไปเจอกระทู้ใน pantip กระทู้หนึ่งซึ่งมีใจความว่า
หลายคนอาจเคยเห็นคลิปจีบสาว หรือหลายๆยูทุปเคยสอนวิธีเดินเข้าไปจีบสาวแบบนี้ไหมครับ ประมาณว่า เดินเข้าไปถามชื่อ แล้วไปบอกว่าคุณน่ารักมากเลย อยากรู้จัก ขอเบอร์ได้ไหมครับ ซึ่งผมก็เคยทำแบบนี้ตอนเป็นอยู่ปวช คือยอมรับเมื่อก่อนผมเคยจีบแบบโง่ๆมาก ซึ่งเกิดไรขึ้นไหมครับ ถึงเธอจะให้เฟสมา แต่ทักเธอไป แห้วอย่างไม่ต้องสงสัย

แต่ไม่เป็นไรวันนี้ผมจะมาบอกวิธีการไปขอเบอร์คนแปลกหน้าหรือผู้หญิงที่คุณชอบ โดยที่ไม่เธอจะไม่คิดว่าคุณมากคุกคามเธอเลย
ก่อนอื่นผมต้องขอบอกก่อนเลยนะครับว่า การที่คุณเข้าไปขอเบอร์แบบตรงๆเลย คือแบบเดินไปปุ๊บไปถามชื่อเธอ บอกน่ารัก อยากรู้จักเนี้ยะ แน่นอนมันไม่ได้ผลแน่ๆ เพราะเธอจะคิดว่าคุณน่ะมาจีบเธอ และเธอก็จะคิดว่า คุณคิดว่าเธอง่าย เลยจะมาขอเบอร์แบบนี้ และแน่นอนผู้หญิงไม่ชอบผู้ชายประเภทนี้นัก เพราะว่ามันคือการไม่ให้เกียรติเธอด้วย

โอเค เริ่มแรกคือคุณต้องมีความกล้า อย่ากลัวการโดนปฏิเสธครับ ลืมไปให้หมด คือทุกๆคนในโลกนี้ไม่มีใครที่ไม่โดนปฏิเสธหรอกครับ คุณควรกล้าเข้าไปเพื่อจะคุยกับเธอเลย ถึงเธอปฏิเสธเราก็ไม่ได้เสียหายอะไรนี่

สิ่งที่ผมอยากจะบอกทุกๆคนคือ การคุยกับผู้หญิงที่ถูกต้องนั้น เป้าหมายของคุณไม่ใช้คือเบอร์โทรศัพท์หรือเฟสบุค >>> เป้าหมายที่สำคัญที่สุดคือ ทำความรู้จักกับเธอ พูดคุยกับเธอ ใช่ครับ ผมหมายถึง ให้คุณทำความรู้จักพูดคุยกับเธอสัก 10 - 15 นาทีครับ ยิ่งพูดคุยแลกเปลี่ยนความเห็นแชร์ประสบการณ์นานเท่าไหร่ โอกาสที่เธอจะสนใจในตัวคุณยิ่งมากเท่านั้น ฉะนั้นควรเดินเข้าไปพูดคุยแชร์ประสบการณ์กับเธอก่อนน่ะครับ พวกเฟสบุคนี่เอาทิ้งไว้ทีหลัง
........... คุณลองนึกภาพผู้ชายคนหนึ่งที่ผอมมากๆ ไม่มีแรงเลย เห็นนักว่ายน้ำคนหนึ่งชนะได้ที่หนึ่ง เขาก็ไปถามนักว่ายน้ำว่า คุณว่ายน้ำท่าไหนถึงได้ชนะอ่ะ คือประเด็นไม่ได้อยู่ที่ท่าที่ชายคนนั้นใช้ว่ายน้ำครับ ไม่มีทางที่ชายคนที่ผอมๆไม่มีแรง จะตื่นมาพรุ่งนี้ว่ายน้ำได้ที่ 1 ไม่มีทางแน่นอน ประเด็นสำคัญก็คือการฝึกฝนดูแลตัวเอง ฝึกซ้อม ควบคุมอาหาร กินแต่ของที่มีประโยชน์ ..แต่ชายคนที่ผอมกินแต่อาหารไม่ดี และไม่ดูแลตัวเอง มันก็คงเป็นไปไม่ได้ที่จะว่ายน้ำได้เก่งเหมือนเขา ...การคุยสาวก็เหมือนกันน่ะครับ ถ้าเราฝึกฝนไปเรื่อยๆๆๆๆๆๆ นี่มันจะทำให้เรารู้ทักษะรู้ว่าสถาณการณ์ไหนควรพูดไรควรถามไรครับ
สำหรับการคุยสาวผมอธิบายได้ดังนี้

0. สิ่งที่สำคัญที่สุดคือสถานที่และเวลา คุณควรเลือกสถานที่ที่มันว่างๆ คนไม่พลุกพล่านเท่าไหร่ เช่นร้านกาแฟ หน้าเซเว่น หรือที่ไหนก็ได้ ที่คิดว่าเธอจะสะดวกและมีเวลาว่างคุยกับคุณ หรืออาจจะเป็นที่เธอนั่งกับเพื่อนอยู่ก็ใช้ได้... ถ้าหากทำความรู้จักในเวลาเร่งรีบ ต่างคนก็ต่างไปหาหมอ ต่างคนก็ต่างไปทำงานนี่ มันจะทำให้ไม่มีเวลาในการทำความรู้จักน่ะครับ ฉะนั้น ควรเลือกสถานที่และเวลาก็เป็นเรื่องสำคัญน่ะครับ

1. ในโลกนี้ไม่มีบทสนทนาใดที่ Perfect 100% ที่คุณคุยกับเธอแปบเดียวเธอจะอยากคบกับคุณอยากแต่งงานกับคุณภายใน 2 นาทีหรอกครับ ฉะนั้นเราไม่ควร "พยายาม ทำให้เธอประทับใจ" ใช่ครับ คุณไม่ต้องไปหาคำถามไปท่องสคริปต์ หรืออะไรมาเลย ตรงกันข้ามคุณควรที่จะทำให้เธอ "ผ่อนคลาย" เวลาคุยกับคุณ บทสนทนาที่ดีที่สุดในการคุยกับผู้หญิงคือ บทสนทนาที่เป็นธรรมชาติ แต่น่าสนใจ ผู้หญิงเขาจะมีเซนส์ในการจับผิดได้ว่า บทสนทนาที่คุณพูดออกมานั้นคุณพูดออกมาจากความเป็นธรรมชาติ หรือคุณเตรียมเรื่องคุยไว้ ฉะนั้นคุณควรคุยด้วยความเป็นธรรมชาติดีกว่าน่ะครับ ควรทำตัวให้ง่ายๆ ชิวๆ กับเธอเข้าไว้ อย่าจริงจังเจาะลึกเกินไป

2. การเริ่มบทสนทนา การเริ่มบทสนทนานั่นก็คือ หาเรื่องอะไรก็ได้มาคุยกับเธอ อาจจะเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเวลานั้น หรือเรื่องที่ฮิตอยู่ หรือเรื่องที่คิดว่าเธอสนใจ เช่น ร้านอาหารแถวๆ นั้น ร้านกาแฟที่เธอชอบ สถานที่ที่เธอชอบไป ร้านอาหารแถวๆนั้น สถานที่น่าไปในแถวๆนั้น หรือบางทีอาจเป็นเรื่องที่ฮิตอยู่หรือละครที่กำลังฮิต แล้วเรื่องที่คิดว่าเธอชอบหรือสนใจ คุณก็สามารถเอาไปเป็นบทสนทนาได้เหมือนกัน

3. สำหรับการเริ่มบทสนทนาและการสนทนาผมจะแยกเป็นเป็นข้อๆดังนี้ครับ ผมอยากให้คุณเอามาใช้เป็นแนวทางน่ะครับ ไม่ต้องไปจำคำพูดที่ผมพิมพ์มาน่ะ
>>>>>>>>>>>>>>> 3.1 การเริ่มบทสนทนาด้วยคำชม ก็เป็นสิ่งที่ดีเหมือนกัน >>> หยุดก่อน คุณคงคิดว่าจะให้ไปชมว่าเธอน่ารักไรงี้ใช่ไหม ผมบอกเลยน่ะครับว่าไม่ มันเป็นสิ่งที่แย่ที่สุดเลยแหละ >> เวลานี้ควรชมไรก็ได้ที่ไม่ใช่รูปลักษณ์ภายนอก เช่น เสื้อผ้าที่เธอใส่ รองเท้าที่เธอใส่ กระเป๋าที่เธอใส่ หรืออะไรก็ได้ที่เธอปรับเปลี่ยนได้ ควรชมเกี่ยวกับรสนิยมของเธอ เช่น เสื้อตัวนั้นมันดูดีน่ะเวลาเธอใส่ หรือ รองเท้าที่เธอใส่มันสวยดีน่ะ ซื้อที่ไหนหรอ อะไรก็ได้ที่ไม่ใช่รูปลักษณ์ภายนอกของเธอน่ะครับ >> ที่สำคัญ คุณต้องชมในตอนที่คุณรู้สึกจริงๆ ไม่ใช่ชมเพราะหาเรื่องจะคุยกับเธอ <<<

>>>>>>>>>>>>>> 3.2 หรือถามในสิ่งที่เขาใส่อยู่ เช่น รองเท้าสวยดีน่ะ ซื้อที่ไหนหรอ หรืออาจเธอสะพายกระเป๋ามินเนี่ยนมา ก็อาจถามไปว่า เฮ้นี่เธอชอบมินนเนี่ยนหรอเนี่ยะ เห็นกระเป๋าที่เธอสะพายสวยดีน่ะ

>>>>>>>>>>>>>>> 3.2 เริ่มบทสนทนาโดยการคุยในเรื่องที่เกิดขึ้นอยู่ เช่น ถ้าหากเห็นเธอมานั่งหน้าเซเว่นตอนกลางคืน คุณก็อาจจะถามไปว่า ดึกๆแบบเนี้ยะไปเที่ยวไหนมาครับ แล้วทำไมชอบไปที่นั้นอ่ะ มีไรน่าสนใจ เป็นต้นครับ หรืออาจถามไปว่า มาเซเว่นเนี้ยะ ชอบซื้อไรครับ หรือถ้าเจอเธอต่อคิวอยู่ร้านอาหารก็ถามไปว่า ชอบมาร้านนี้บ่อยไหม แล้วชอบกินเมนูไรอ่ะพอแนะนำเราได้ไหม ทำไมเธอชอบกินเมนูนี่อ่ะ เป็นต้นครัรบ

>>>>>>>>>>>>>>> 3.3 แสดงความคิดเห็นของคุณ หรือใส่ความคิดเห็นของคุณลงไปบ้าง.. ไม่ต้องกลัวว่าความเห็นของคุณจะไปขัดแย้งกับเธอครับ เพราะไม่ได้คุยเรื่อง ศาสนา ความเชื่อ การเมือง .. อย่างเช่นถ้าเธอบอกคุณว่า เป็นพยาบาล คุณก็อาจใส่ความคิดเห็นคุณว่า แต่ก่อนตอนเด็กๆ ผมชอบและปลื้มคนที่เป็นพยาบาลมากน่ะ มันเหมือนมีแรงบันดาลใจในการเสียสละเวลาเพื่อไปช่วยเหลือคนน่ะ ..หรือบางทีเธออาจเป็นคนที่ชอบเที่ยว คุณก็อาจแสดงความเห็นไปว่า แหมมเที่ยวบ่อยเที่ยวดึกขนาดเนี้ยะไม่ดีน่ะ ไม่ได้นอนพักระวังน้าเดี๋ยวหน้าแก่เอา

>>>>>>>>>>>>>> 3.4 ระหว่างการสนทนา คุณควรถามคำถามปลายเปิด ประเภทว่า ทำไมถึงชอบไปเที่ยวที่นี่ละ เป็นต้นครับ
>>>>>>>>>>>>>> 3.5 สงสัยและถามเรื่องที่เกี่ยวกับชีวิตของเธอ เช่น เวลาว่างชอบทำไรบ้างหรอครับ หรืออาจจะชอบดูหนังแนวไหนบ้าง เป็นต้นครับ
>>>>>>>>>>>>>> 3.6 ขยายคำถาม จากคำตอบของเธอ เช่น เธออาจบอกว่าช่วงนี้เรากำลังไดเอตอยู่เราอยากหุ่นดีกว่านี้อ่ะ และ
คุณก็แยกคำถามได้แล้วว่า 1. มันทำไงอ่ะไดเอตอ่ะ 2. แล้วมันรู้สึกไงบ้างอ่ะเวลาไดเอต 3. ทำไมถึงต้องอยากมีหุ่นที่ดี
>>>>>>>>>>>>>> 3.7 ถามคำถามไรก็ได้ในเรื่องที่มันกว้างๆ อย่าเจาะลึกเรื่องนั้นมากจนเกินไป เพราะถ้าคุณทำแบบนี้คุณจะเข้าสู่โหมด "สัมภาษณ์งานไปโดยทันที"

>>>>>>>>>>>>>>>>> หากคุณฝึกบ่อยๆ หัดพูดบ่อยๆ คุณก็จะรู้ว่าสถาณการ์ณไหนควรพูดไร และที่สำคัญถามปลายเปิด อย่าถามคำถามน่าเบื่อเช่น มาทำไมอ่ะ มาทำไรอ่ะ เที่ยวที่ไหนอ่ะ มากับใครอ่ะ ทำงานไหนอ่ะ แล้วชอบหรอทำไมทำงานที่นั้นอ่ะ ตำแหน่งไรอ่ะ ห้ามถามคำถามพวกนี้เด็ดขาด
>>>> ผมบอกหลายกระทู้แล้วการถามปลายเปิดจะทำให้เรามีคำถามต่อไปเรื่อยๆ และน่าสนใจครับ
>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>> อย่าสนทนาเรื่อง ความเชื่อ ศาสนา การเมือง ไม่ว่ากรณีใดๆก็ตาม เป็นส่ิงที่ไม่ควรสนทนากับใครก็ตามนะครับ

4. พูดประโยคที่เธอพูดออกมา หรือย้อนประโยคมา เช่น เธออาจบอกคุณว่า เธอพึ่งสอบเข้ามหาลัยคณะหนึ่งได้ คุณก็พูดไปว่า น่าสนใจดีน่ะ ที่เธอเข้ามหาลัยนี้คณะนี้ได้ เล่าให้ฟังหน่อยสิ คณะนี้มันเป็นยังไง...... ผมคิดว่าผู้หญิงต้องชอบแน่นอน เวลามีคนฟังเธอและให้ความสนใจกับเรื่องที่เธอฟัง

5. พูดสิ่งที่คุณคิดออกมา คำพูดนี้คุณควรจะพูดในช่วงต้นๆ บทสนทนา หรือว่าหลังๆบทสนทนาก็ได้ และที่สำคัญ ควรพูดในขณะที่คุณรู้สึกแบบนั้นจริงๆ..
"เราว่าเธอดู......... น่าสนใจดีน่ะ" คือต้องหยุดพูดก่อนสักระยะครับแบบ "เราว่าเธอดู" หยุดพักไว้สัก 1 2 วินาที "น่าสนใจดีนะ" เพราะการพูดแบบนี้มันจะทำให้เธอรู้สึกได้ว่า คุณเนี่ยคิดแบบนั้นกับเธอจริงๆ ไม่ใช่พูดเพราะอยากให้เธอประทับใจครับ

6. เมื่อทำความรู้จักซักระยะแล้ว ก็ได้เวลาขอเฟสเธอแล้วครับ ที่สำคัญควรพูดด้วยความมั่นใจ ไม่ใช่แบบ "เราขอเฟสเธอได้ไหมอ่าา" ไม่ต้องกลัวครับพูดออกไปด้วยความมั่นใจเลย "เราว่าเธอดูเป็นคน น่าสนใจดีนะ เราอยากรู้จักเธอมากกว่านี้น่ะ เอาเป็นว่าเราเอาเฟสหรือไลน์เธอไว้ล่ะกัน เราจะได้ทำความรู้จักกันมากขึ้น" คุณเชื่อผมเถอะครับว่า ถ้าคุณทำความรู้จักเธอไปแล้ว เธอก็ต้องให้คุณแน่นอน โอกาสน้อยมากที่เธอจะไม่ให้คุณ

7. ภาษากาย และความมั่นใจ.. เป็นสิ่งที่สำคัญที่ผู้หญิงจะตัดสินใจเป็นอันดับแรกครับ ควรยืนให้มีความมั่นใจ ไม่ยืนห่อหลังห่อไหล่ พูดด้วยความมั่นใจน่ะครับ ไม่ใช่ไปถามเธอว่า เธอคิดว่าเราแต่งตัวเป็นไงอ่ะ เธอชอบการแต่งตัวเราป่าว เราต้องเปลี่ยนไรไหม อย่าถามครับ มันจะดูเหมือนคุณไม่มั่นใจ และการแต่งตัวเป็นสิ่งสำคัญ ควรแต่งตัวให้ดูดีเสมอ ไม่ใช่คุณใส่เสื้อกล้ามไปทำความรู้จักกับเธอหรอ ไม่!!!
>>>>>>>>>>>>>>>> คุณจงคิดว่า เวลานี้คุณเป็นคนที่ดูดีอยู่แล้ว ไม่มีไรต้องกลัว งานของเราคือทำความรู้จักเธอครับ และจงพูดด้วยความมั่นใจ ให้เธอรู้ว่าเราอยากรู้จักกกับเธอจริงๆ

8. เวลาคุยคุณควรมองตาของเธอ ไม่ว่าคุยกับใครก็ตามคุณต้องมองตาเขาน่ะครับ คุณลองคิดดูหากคุณคุยกับคนๆหนึ่งอยู่ แต่เขาไม่มองตาคุณเขามองโทรสัพของเขาอยู่ คนจะคิดยังไง ใช่ครับ นั้นเป็นการส่งข้อความไปหาผู้หญิงว่าคุณไม่สนใจในเรื่องที่เธอพูด คุณอยากออกไปตรงนั้นแล้ว ฉะนั้นเวลาคุยกับใครก็ตาม ควรมองตาเขาดีที่สุดน่ะครับ เป็นการให้ความสนใจคู่สนทนาครับ

9. ควรถามตัวเองด้วยยว่า เรายังชอบเธออยู่ไหมม

หวังว่ากระทู้นี้คงเป็นประโยชน์สำหรับคนโสดไม่มากก็น้อยนะครับ และผมจะดีใจมากๆ ถ้าคุณเอาวิธีผมไปใช้กับคนที่ถูกต้อง และไม่เอาไปใช้ทำร้ายผู้หญิงคนไหน ขอบคุณครับ
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป