Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

รีวิวการสอบ นิติ มธ #dek62 #dek63 #dek64 [ยินดีให้แชร์]

วิว
#ทีมมธ #thammasat #lawtu

                                       ฮัยยยยยยค่าา นี่เป็นครั้งเเรกของเรานะที่มาเขียนอะไรยาวๆขนาดนี้ เราพูดเอาไว้ว่าถ้าติดเเล้วจะมาเขียนรีวิวต่างๆให้น้องๆได้อ่าน คงได้ประโยชน์ไม่มากก็น้อยหรือไม่ก็ไม่ได้เลย5555555 อันนี้เรายืมเเอคเพื่อนมาาานะ

เคๆมาเริ่มกันเลยยย พอเรารู้ว่าเราสนใจนิติใช่มะ เเม่เราเลยพาไปสำนักกฎหมายเพื่อนเเม่

(ที่พาไปเพราะเราเปลี่ยนใจบ่อยมาก ไม่เเน่วเเน่เลยอะ เปลี่ยนตอลดเวลา อยากเข้าทุกคณะทั้งมหาลัย วิศวะก็อยากเข้ามาเเล้ว5555555)

 พาเราไปเรียนรู้ ซึมซับไรเงี้ย ละที่นั่นเค้าจะมีพี่ฝึกงานที่จบมาจากนิติด้วยเเหละ พี่เค้าก็มาสอนความรู้เบื้องต้นต่างๆๆให้เรา จนตอนนั้นเราเลยเเบบเค จะเข้านิติศาสตร์นี่แหละ พี่เค้าก็บอกให้เราไปหาซื้อหนังสือกฎหมายเบื้องต้นมา เราเลยไปยืมหนังสือเพื่อนที่เรียนTHE BTSมาอ่านน ก็รู้เรื่องมากขึ้น เลยไปลงเรียนเอง เราลงเรียนทั้งหมด3ที่นะ วันนี้จะมารีวิวทั้ง3ที่เลย 

++++++++ทั้งหมดนี้เป็นความเห็นส่วนตัวเรานะ อย่าดุอย่าว่ากันนะถ้าเราเห็นต่างyuy++++++++++++++++++++

เริ่มจาก THEMIZLAW ก่อน

 ที่นี่พี่ยูจะเน้นให้เราอ่านนมากกว่า ชั่วโมงเรียนจะน้อยที่สุดถ้าเทียบจาก3ที่อะ 

ส่วนเนื้อหาในเล่มแดงที่พี่เค้าให้อ่าน สำหรับเรารู้สึกว่าเนื้อหาพี่เค้าบางทีเเอบเยอะไป แต่รู้เยอะๆก็ดีกว่าอยู่เเล้ว 

ละพี่เค้าก้จะมีโจทย์อีกเล่มอะ โจทย์ดีมาก เเละเหมือนข้อสอบมากที่สุดจากที่เคยทำมาเเล้ว 

ถ้าเรียนที่นี่นะ พี่เค้าจะมีmissionsต่างๆให้ทำด้วยนะ ซึ่งดีอะ มันค่อยทำให้เราactiveตลอด พอเรียนจบเเล้ว ก็คือทำmissionsต่างๆๆต่อไปอะ มันทำให้เรารสเหมือนเราฝึกฝนตลอด ไม่ได้ทิ้งหายไปไหน 

อีกอย่างนึงที่เราชอบที่นี่มาก็คือ พี่ยู พี่ต้นว่าน เอาใจใส่พวกเราจริงๆ พี่เค้าดูเเลดีอะ เเบบบอกตลอดว่าตอนนี้ควรทำไรทุกอย่างเลย5555&ทุกคำพูดของเค้าคือเเบบพลังให้เราจริงอะ booster!! 

ปล.เราเรียนครอสbasicกับโค้งสุดท้ายยยย(ครอสนี้เเนะนำมากกๆๆ มีmock testให้ทำ เเล้วพี่เค้าจะประเมินให้ด้วย เเบบทำให้ไม่ตื่นสนาม รู้เทคนิคการทำข้อสอบให้ทันเวลาาาไรงี้ ดีๆๆลงเถอะครอสนี้อะ)

ข้อเสียสำหรับเรานะ คือ ต้องอ่านเองนี่แหละ เเต่ถ้างง ถามพี่เค้าได้ตลอดเลยนะ

ต่อมา เราลงที่genius lawพี่ส้มโออะ พี่ส้มโอน่ารักมากกกให้กำลังใจตลอดเลยยย ถามอะไรก็ตอบ ใจเย็นกับเรามากๆๆๆ>< เเต่ที่นี่เรามาลงหนึ่งวีคก่อนวันสอบ เพราะเรารู้สึกไม่มั่นใจในเรียงความ-ย่อความเลยมาลง ละทีนี้พี่เค้าเลยเเนะนำลงที่เเบบเอาเนื้อหาไปด้วยเลยสิ เราก็เลยอะเอาลงเลย

 เเต่เราเรียนเนื้อหาพี่เค้าไปน้อยมาก3เทปเองมั้ง คือชมเยอะมากกก555555 ละเอาที่เหลือไปเรียนเรียงความ-ย่อความ 

เอาจริงเลยนะ เราเขียนเรียงความ-ย่อความได้ก็มาจากที่นี่เลย รู้สึกดีมากที่ลงก่อนสอบอะ เพราะก่อนหน้านี้เราเขียนคะเเนนชุ่ยมาก ไม่เคยเกินพอมาเรียนก็คะเเนนดีขึ้นพอสมควร พี่เค้ามีเทคนิคช่วยราตรงนี้ด้วย ละพี่เค้าตรวจงานเร็วเเละ บอกเรื่องควรแก้ไขให้ด้วย ให้คำเเนะนำมารายบุคคลเลยอะ

พีคคมากตรงนี้ คืนก่อนสอบ เราเอาหนังสือเนื้อหามาเปิดทำเเบบฝึกหัด ละมีข้อนึงตรงเด๊ะๆๆเลยยย เราทำผิดในเเบบฝึก เลยทำให้ถูกในข้อสอบด้วยย^____^

ส่วนข้อเสีย คือเราไม่ค่อยชอบวิธีการสอนเนื้อหาของที่นี่เท่าไหร่อะ มันเเล้วเเต่คนนะ

ที่สุดท้ายนะ คือ เดอดรัว ของพี่บรอนอะ เราชอบวิธีที่สอนเนื้อหาของที่นี่สุดเเล้ว  พี่เค้าสอนทุกหน้าเลย อ่านเองก็คือเเค่ไปทวนตอนเรียนเสร็จอะ พี่เค้าจะเล่าๆประสบการนเเทรกเข้าคือมันเพลินนนนนดีอะ ไม่ง่วงงง เราชอบนะ ละเนื้อหาของเค้าเราว่าโอเค พอไปสอบอะไม่มากไม่น้อย เนื้อหาครบ 

ข้อเสียยก็มีตรงที่โจทย์พี่เค้าน้อยไปอะสำหรับเรานะ  หาหนังสือมาทำเองด้วยจะดีกว่าาา

ส่วนเรื่องหนังสือ เราจะเเนะนำเเบบฝึกหัดทุกเล่มของthemizlaw ที่มีที่se-edอะ มันตรง เเนวมันมใกล้กับข้อสอบมากๆๆๆๆๆเลย(เเต่ถ้าใครเรียนTHEMIZLAWอยู่เเล้ว ก็ทำที่พี่เค้าให้มานั่นเเหละ ละค่อยหาโจทย์การใช้เหตุผลมาทำเพิ่มด้วยนะ ง่านก็จริง เเต่โจทย์ยาวมากกกกกก)

สุดท้ายเเล้ววว เย้ เรื่องข้อสอบบบบ มีสองชุดนะ

จะมีเป็นข้อกากก50ข้อ เป็นความจำ20ข้อนะ อันนี้ถ้าไม่ได้คือมั่วเบยย อย่าใช้เวลากับตรงนี้นาน เดี๋ยวทำการใช้เหตุผลไม่ทัน เเละ การใช้เหตุผล30ข้อนะ อนนี้ระวังทำไม่ทันนะ ฝึกมาเยอะๆๆ รอบครอบด้วย (ทำตรงนี้ดีๆนะ ให้คะเเนนสูงๆ จะได้มีสิทธิ์ตรวจชุดที่2 )

ชุดที่เป็นเรียงความ ย่อความ เเบ่งเวลาดีๆ อ่านกติกาดีๆด้วย * ใช้ปากกาลูกลื่นน้ำเงินเท่านั้นนะ*

ชุดที่คะเเนนเต็ม40 ชุดที่คะเเนนเต็ม30 เเบ่งเป็นอย่างละ15 ละก็แกทเต็ม30 

พิมพ์ผิดบ้าง อาจจะพิมพ์งงๆมึนๆวนๆไปบ้าง อ่านเเล้วขัดๆก็ขอโทษด้วยนะคะ 

ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

1 ความคิดเห็น

บทความที่นิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เด็กดี TCAS

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป