/>

ทำแบบนี้ถูกแล้วหรอ [ยินดีให้แชร์]

วิว
#เครียด #เตรียมอุดม #จุฬา #เรียนหนัก #กดดัน
      ตอนนี้เราอยู่ม.2ค่ะ มีพี่อยู่2คน พี่เราคนนึงเรียนที่มหาลัยจุฬา(ไม่ได้อวดนะ) เรียนเก่ง ส่วนพี่คนนี้อยู่ม.5พึ่งไปโครงการAFS และพ่อก็อยากให้เรียนจุฬาอีกเช่นเคย พอตกมาที่เราพ่ออยากให้เรียนเตรียมอุดม แล้วก็เรียนจุฬา เพราะถ้าเราขึ้นม.4ถ้าเรียนเจรียมอุดมก็มีพี่อยู่ด้วย แต่เราอยากอยู่ร.ร.เดิมต่อ ถึงใจนึงก็อยากไปเตรียมแต่รู้ว่าถ้าไปเรียนไม่ไหวแน่ พอบอกอยากให้ไป จะได้มีเพื่อนเยอะๆหลายแห่ง แล้วพ่อยังพูดอีกว่า อยากให้เรียนจุฬานะ แต่จะเอาที่อื่นก็ได้ แต่ถ้าได้จุฬาก็ดี คือยังๆก็อยากให้เรียนจุฬา
      แต่อันนี้คือประเด็น เมื่อวานเรานั่งเล่นทศ.อยู่ดีๆพ่อก็มาบอกแบบว่า เรียนหนังสือเก่งๆสูงๆจะได้สะดวกสบาย ไรแบบนี้ แบบก็ด่าเราว่าใช้สิ้นเปลือง แล้วก็เอานิ้วคล้ายๆแบบว่ามาผลักหัวเรา แล้วบอกว่า จำเอาไว้เรียนสูงๆแล้วจะดี ไรประมาณนี้ แล้วแบบชอบด่าว่ารายได้ไม่มีรสนิยมสูง ใช้จ่ายสิ้นเปลือง (ทั้งๆที่เงินในธนาคารเราก็เยอะกว่าพี่ๆ แล้วตอนนี้เก็บเก็บที่อยู่กับตัวก็มีประมาณ3000กว่าบาทแล้ว)
     ส่วนแม่ก็ชอบกดดันเรื่องเรียน คือเราไม่ถนัดด้านนี้จะให้ถนัดได้ไง? นี้ก็กดดันอีกบอกว่าถ้าวิทย์ไม่ได้3.5หรือ4 จะให้ลาออก(ที่เรียนพิเศษ) ทั้งๆที่เทอมที่แล้วเราได้2.5(เรียนฟิสิก) คือเราไม่ถนัดฟิสิก แต่ตอนเทอม1 ได้3 ให้อัพเกรดขึ้นขนาดนี้โครตกดดัน 
      อีกวิชานึงภาษาอังกฤษ ตอนนี้เรียนอยู่2ที่แล้ว แม่ยังจะหาที่เรียนพิเศษให้อีก1ที่มา แล้วพฤ.นี้ก้ต้องไปทดเรียนลอง คือเกรดอังกฤษเราก็ไม่ได้แย่ ถึงเราไม่ได้เก่งอังกฤษ แต่ก็ยัดๆๆๆๆอยู่ได้
พ่อกับแม่ทำแบบนี้กับเราถูกแล้วหรอ? รู้ว่าหวังดีนะ...
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

17 ความคิดเห็น

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป