ซ่อน
แสดง

รีวิว สอบปฏิบัติ+สัมภาษณ์ ม.บูรพา คณะดนตรีและการแสดง(ศิลปะการละคร) รอบ2 รอบโควตา61 [ยินดีให้แชร์]

วิว
สวัสดีเพื่อนๆพี่ๆน้องๆนะคะ เรามาเข้าเรื่องกันเลยดีกว่า


เริ่มแรก>เราเป็นนักเรียนม.6ภาคใต้คะ เราลองสมัครคณะนี้ในรอบที่สองด้วยความสนใจล้วนๆ แล้วก็ผ่านคัดเลือกให้มาสัม+สอบ ที่ม.บูรพา


>>>>>พอเรารู้ว่าผ่านก็เข้าไปอ่านเอกสารที่ต้องเอาไปและการเตรียมสัม+สอบปฏิบัติคะ คะแนนปฏิบัติอยู่ที่ 80 คะแนน สัมแค่ 20 คะแนนคะ


>>>>>สอบปฎิบัติสามารถเลือกได้คะ คือแบ่งออกเป็น 1.ด้านการแสดง 2.การเขียนบท 3.การออกแบบ ส่วนเรานั้นเตรียมไป2อย่างคะ คือ การแสดงกับเขียนบท


>>>>>พอถึงวันสอบ+สัม เราก็เดินออกจากโรงแรมที่พักคะ แค่ก้าวเดินได้สองสามก้าวฝนก็ตกทันใจเลยคะ เรานี้วิ่งเข้ามอทางประตูโรงพยาบาลเกือบจะไม่ทันเลยละคะ และปัญหาคือเราไม่เคยมา ม.บูรพา คะ เราวิ่งวุ่นไปหมดเพราะไม่รู้ว่าคณะอยู่ตรงไหน จนได้พ่อค้าข้าวแกงในโรงพยาบาลของมอบอกว่ามันอยู่ที่ไหน พอรู้ทางไปเรากับแม่ก็โทรให้น้ามารับไปส่งที่คณะนะคะ เพราะไม่สามารถเดินไปไหนได้เลย


>>>>>จนแล้วจนรอดเราก็สามารถมาถึงหน้าคณะได้คะ เหมือนได้ผ่านด้านดินฟ้าอากาศอะไรอย่างนั้นเลยคะ พอเราวิ่งจากรถพี่ๆในคณะก็ออกมารับคะ และถามว่ามาสอบอะไร เราก็ตอบแบบมั่นๆไปคะว่า การแสดง พี่เขาก็ออๆแล้วพาเดินไปอีกอาคารหนึ่งเพื่อรอสอบปฏิบัติ+สัม เราก็เดินตามไป


>>>>>ไปถึงอีกอาคารหนึ่งคืออึงคะ เพราะคนที่นั่งรอเยอะพอสมควร เราก็เครียดเลยคะก็คนมันเยอะและดูๆแล้วทุกคนมีของอะ เรากลัวสอบไม่ติดด้วยทันทีเลยคะ พี่คนหนึ่งก็เดินมาตรวจชื่อและบอกว่าให้รอเรียกตามรายชื่อ บอกว่าบทที่เตรียมมาก็ต้องแสดงและจะมีบทให้เลือกแสดงอีกหนึ่งบท ตอนที่ฟังเชี้ยยยย หนูตกแน่ๆเพราะเราเป็นคนที่ขี้ลืมบท


>>>>>เราก็นั่งรอๆไปจนมีพี่ๆอีกกลุ่มหนึ่งเดินมาถามพวกเราที่นั่งรอสอบ+สัมว่าใครสนใจด้านเขียนบทและออกแบบบ้าง พี่เขาจะได้พาไปสอบ นั้นเหมือนเสียงนางฟ้ามาโปรดสำหรับเราเลยละคะ เพราะเราคิดว่าไปเขียนคงจะดีกว่าแสดงที่เราไม่ค่อยถนัด เราเลยยกขึ้นยืนและเดินไปหาพี่เขาเลยคะ พี่เขาก็พูดภาษาใต้ใส่ประมาณทำไมไม่รีบมาอะไรงี้ เราก็ตกใจนิดๆและขอโทษไป แม่ที่เดินหาเราก็ถามเราเป็นภาษาใต้ เราก็ตอบภาษาใต้ไป พี่เขาก็บอกว่าเอาคนใต้ เราก็บอกใช่ พี่เขาก็๋เลยชวนเราคุยเลยคะ เพราะคนใต้ด้วยกัน


>>>>>เราต้องเดินกลับไปที่อาคารเดิมคะ(หลอกให้เดินไปมานะคะพี่ๆ555) เพื่อไปสอบเเขียนบท ระหว่างรอก็ยืนอยู่หน้าห้อง พี่เขาที่พาเรามาก็ไปเรียกพี่ๆคนใต้มาคะ เล่นเอาเราตกอกตกใจกันที่เดียว พี่ๆเขาก็เดินมาพูดให้กำลังใจเรา เราก็แบบขอบคุณคะๆไป ปล.บทที่ให้เขียนมีหลายเรื่องอยู่แต่เราเลือกบท ห้องปิดตาย คะ เหตุผมที่เลือกคือมันลุ้นดีคะ (แล้วเราก็พึ่งจะรู้ด้วยว่าห้องที่เข้าไปสอบเขียนบทคือห้องของอธิการบดีคณะคะ เป็นบุญหนูจริงๆคะ) เราก็เขียนๆไปจนจบภายใน 2 แผ่น เราว่าน้อยนะเพราะไม่ได้ลงหลายละเอียดมากด้วยเวลาที่กำจัด


>>>>>เราสอบเขียนบทเสร็จแล้วก็มานั่งรอสัมต่อคะ แต่คิวเราคือคนก่อนสุดท้ายคะ ได้เข้าสัมก็เวลาบ่ายสี่แล้วละคะ เราก็นั่งรอไป มีหันไปคุยกับคนที่สัมสุดท้ายบ้าง รอๆจนถึงคิวเราคะ พอถึงเราก็เดินเข้าห้องไปคะ สัมผัสแรกคือเย็นคะมือเย็นมาก เราก็เดินไปที่อาจารย์และวางเอกสารและพอร์ตให้และก็กลับมายืนและขออนุญาตนั่ง อาจารย์ก็ให้เราแนะนำตัว เราก็บอกชื่อนามสกุลไปและผลงานงานรางวัลต่างๆที่เคยได้เกี่ยวด้านพวกนี้ แนะนำเสร็จ อาจารย์ก็ยิงคำถามเกี่ยวกับบทเราเลยคะ เราก็ตอบได้ อาจารย์ก็ถามไปเรื่อยๆคะจนมาที่ว่าเคยอ่านนิยายเล่มไหนแล้วชอบมากๆ ดีที่เราอ่านมาเยอะ เราเลยตอบคู่กรรมเลยคะ อันนี้คืออันดับหนึ่งเราเลยคะ อาจารย์ถามเรื่องนิยายคู่กรรมไปเรื่อยๆจนพอใจ


>>>>>พอถามอะไรเสร็จแล้ว อาจารย์เอ่ยมาว่าคุณได้เตรียมอะไรมาโชว์มั้ย เราก็บอกมีคะ อาจารย์ก็บอกว่างั้นแสดงเลย เราก็เริ่มการแสดงที่เราเตรียมไปคะ แสดงๆไปเรื่อยจนถึงฉากอารมณ์เศร้าอะคะ น้ำตามันเองเลยคะ(ตอนซ้อมที่บทคือร้องไห้ไม่ออกนะคะ) เราก็แบบอารมณ์มาละมันมาละในมือเราคือโทรศัพท์คะก็ปามันทิ้งแบบ-ตายๆไปเถอะไรงี้ ซึ่งอาจารย์ก็น่าจะรู้ว่าเราแสดงจบแล้วก็บอกว่า โอเค ขอบคุณมากนะ กลับมาเอาเอกสารมาๆ แต่น้ำตาเราคือยังไม่หยุด เราพยายามหยุดแล้วนะ แต่อารมณ์ในตัวเรายังค้างอะ จนพี่ๆที่อยู่ห้องเดินมาจับบ่าและบอกว่ามันจบแล้ว โอเคแล้วไปเอาเอกสารเร็วไรงี้ เราก็ฮึบๆและเดินไปคะ


>>>>>เดินเข้าไปหาอาจารย์ อาจารย์ก็ยิงคำถามเราอีกข้อก่อนออกไปคะว่า คุณสมบัติของนักแสดงมีอะไรบ้าง เราก็ตอบตามที่เราเข้าใจและรู้มา พอตอบเสร็จอาจารย์ก็โอเคกลับได้นะ รอประกาศอะไรบลาๆ เราก็เดินออกจากห้องมาแบบน้ำตายังหยดๆอยู่คือมันยังคงค้างคะ 5555 พี่ๆในห้องสัมก็เดินออกมาด้วย(ดูๆแล้วเหมือนวนๆกันเปลี่ยนเวรอะคะ) และพูดกลับเราว่าได้แน่นอนๆน้อง อย่าร้อง คือพี่ๆเขาน่ารักมากให้กำลังใจเราตลอดเวลาเลย ขนาดกำลังจะกลับยังเดินมาส่งที่หน้าคณะอะ 


จบการรีวิวของเราแล้วนะคะ และอยากจะบอกว่า เราผ่านสัม+สอบปฏิบัติ จ้า เล่นเอาดีใจน้ำตาแตกกันเลยที่เดียว เราได้เป็นเด็ก ม.บูรพา สมใจแล้วละคะ


>>>>ยังไงก็ขอให้เพื่อนๆที่จะสัม+สอบ คณะนี้ได้เหมือนเรานะคะ หลักๆสำคัญเลยคืออย่ากดดัน อย่าเครียด และเตรียมตัวให้ดีๆ ยังไงก็สู้ๆนะคะ 

 
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

1 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เด็กดี TCAS

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป