รีวิวอัลบั้มล่าสุดจาก 5 Seconds of Summer - 'Youngblood (Deluxe)' [ยินดีให้แชร์]

วิว
#5 seconds of summer
 บทความด้านล่างมาจากเพจ Listeners Hub เป็นเพจรีวิวเพลงไทย สากล เกาหลีเล็กๆน่ารักๆ ต้องการเพื่อนๆมาช่วยกดไลค์มาเป็นครอบครัวเดียวกัน หากชอบก็อย่าลืมตามไปกดไลค์นะครับ ลิงก์อยู่ด้านล่างเลย เข้าไปดูก่อนก็ได้น้าา ;3
กดตรงนี้!!!! -> https://www.facebook.com/ListenersHubTH/ #Album : Youngblood (Deluxe) - 5 Seconds of Summer (2018)

หากคุณเป็นแฟนคลับวง 5SOS ที่ยึดติดในดนตรีสายร็อคและดุดันดั่งอัลบั้มก่อนๆของพวกเขา อัลบั้มนี้ถือเป็นตัวเลือกที่เลวร้ายที่สุดสำหรับคุณ แต่หากคุณเป็นแฟนเพลงสากลทั่วไป หรือเป็นแฟนเพลง 5SOS ประเภทที่ซาบซึ้งและยอมรับในการเปลี่ยนแปลงของแนวทางวง นี่ถือเป็นหนึ่งในอัลบั้มที่ดีมากอัลบั้มนึงเลยล่ะครับ

Youngblood สตูดิโออัลบั้มที่ 3 ของ 4 หนุ่มวงร็อคจากออสเตเลียเจ้าของเพลงดัง She Looks So Perfect ประกอบไปด้วยเพลง 16 แทร็ค เป็น Promotional Singles 2 เพลงคือ Want You Back และไตเติ้ลแทร็คของอัลบั้มกับเพลง Youngblood

หลายๆคนคงจะคุ้นชื่อพวกเขาจากเพลงป็อปร็อคถูกใจวัยรุ่น แต่อัลบั้มนี้แตกต่างออกไปครับ ครั้งนี้พวกเขาเปลี่ยนสายเข้าสู่ป็อปลูกผสมกับดนตรีร็อคจางๆ ช่วงหลายๆปีที่ผ่านมานี้มีหลายวงที่เริ่มทำแบบนี้ครับ ส่วนตัวผมคิดว่าวงอาจจะเริ่มอยากทำอะไรให้แตกต่างไปจากเดิม หรือไม่ก็ต้องการเจาะตลาดผู้ฟังใหม่ๆบ้าง กรณีที่ชัดเจนเลยก็เช่นเพลง Bedroom Warfare ของ One Ok Rock ที่โยน J-Rock ตัวเองทิ้งไปแล้วใช้ดนตรีป็อปจ๋าเลย หรือไม่ก็อัลบั้มเร็วๆนี้ของ The Vamps และ Linkin Park

ทุกๆตัวอย่างที่ผมยกไปนั้นหากคุณเป็นคนยึดติดกับวงดนตรี คิดว่าแนวทางศิลปินไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ ผมไม่คิดว่าคุณเข้าใจการทำงานของดนตรีครับ 5SOS ในครั้งนี้สะบัดตัวตนตัวเองทิ้งไปเยอะพอสมควร แต่สิ่งที่ได้มาคือการเห็นพัฒนาการด้านดนตรี การกล้าทำอะไรที่แปลกใหม่ โดยที่หากเราลืมตัวตนของพวกเขาไปสักพักแล้วปล่อยตัวเองไปกับอัลบั้มนี้ คุณจะพบกับอัลบั้มดีๆอีกอัลบั้มนึงเลย

Youngblood มาในแนวเพลง Pop-Rock, Synth Pop, New Wave ผสมกับดนตรีสังเคราะห์ โดยจะบอกว่า 5SOS ทิ้งตัวเองไปหมดก็ไม่ถูกครับ มูดความเป็นร็อคจากอัลบั้มเก่าๆยังโผล่มาให้เห็นบ้าง แต่โดยรวม วงเลือกจะใช้ดนตรีสังเคราะห์ขับเคลื่อนเป็นหลัก อารมณ์เพลงในอัลบั้มนี้จะไม่ได้เป็นร็อคแบบรุนแรงหรือมันส์แบบอัลบั้มก่อน แต่เพลงถูกออกแบบมาให้ฟังได้ง่ายๆ เพลงมันส์ๆก็มีครับ แต่ก็ไม่ได้เท่ากับอัลบั้มก่อนหน้า

ที่ผมชอบมากๆเลยคือ 5SOS เลือกจะเปลี่ยนแนวตัวเองก็จริง แต่หากมองแต่อัลบั้มนี้เพียวๆ 5SOS สร้างทิศทางของอัลบั้มได้ค่อนข้างชัดเจน เพลงทั้ง 16 ไปในทิศทางเดียวกัน แล้วมันเวิร์คครับ มูดเพลงมีตั้งแต่เศร้าไปจนถึงสนุก แต่ส่วนใหญ่จะอยู่กลางๆครับ อาจจะเพื่อให้เข้าถึงง่าย

ถึงจะบอกว่าเป็นเพลงป็อปก็เถอะ แต่ 5SOS ใส่ความเป็นตัวเองเข้าไป บวกกับความคิดสร้างสรรค์ในเมโลดี้ และดนตรี ทำให้อัลบั้มนี้ไม่ได้ตลาดมากอย่างที่ผมคิดในตอนแรก ที่สำคัญคือดนตรีดูแน่นขึ้นจริงๆ เสียงร้องและดนตรีมีเทคนิคชั้นเชิง

ผมว่านี่เป็นอีกหนึ่งเคสเลยในมุมมองคนฟังดนตรี ในการฉีกแนวเพลงเก่าของตัวเอง มันมีทั้งคนชอบและไม่ชอบครับ อันนั้นเป็นปัญหาของวง แต่สิ่งที่คนฟังอย่างพวกเราสามารถทำได้ คือยอมรับกับตัวตนของพวกเขา เพราะหากคุณยึดติดกับชื่อและแนวทางของวงมากเกินไป คุณอาจจะพลาดเพลงดีๆในชีวิตไปก็ได้นะครับ

สุดท้ายนี้ หากท่านเป็นแฟนเพลงสากลคนนึง ผมแนะนำอัลบั้มนี้ครับ ไม่ผิดหวัง แต่หากคุณเป็นแฟนเพลง 5SOS ที่ยังไม่ยอมรับความเปลี่ยนแปลง คุณลองลืม 5SOS ทิ้งไป แล้วปล่อยตัวไปกับอัลบั้มนี้ครับ ผมเชื่อว่าคุณจะประทับใจ

Recommended Tracks : Youngblood, Ghost Of You, If Walls Could Talk, Empty Wallets
Overall : 8/10
#5SecondsOf Summer #ListenersHubTH #Francis_Team
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป